Cách học thuộc bảng cửu chương nhanh nhất cho người mới

Bảng cửu chương được xem là phần học bắt buộc mà mỗi người khi bắt đầu độ tuổi đến lớp đều phải học thuộc và ghi nhớ. Việc học bảng cửu chương sẽ rất khó học và là cơn ác mộng của nhiều người. Vậy nên bố mẹ hãy tận dụng áp dụng ngay cách học thuộc bảng cửu chương nhất nhất có thể trong bài viết dưới đây nhé.

Áp dụng phương pháp toán tư duy học từ khó đến dễ vào bảng cửu chương

bảng cửu chương 2

Với toán tư duy học sẽ áp dụng phụ thuộc vào trình độ của từng bé. Trẻ sẽ được học từ dễ đến khó, giúp kích thích việc học của bé. Để áp dụng bảng cửu chương bạn nên tạo ra những cách thú vị, thoải mái để giúp bé phát triển trí não ghi nhớ một cách tốt nhất. Hãy tạo cho bé những thú vị từ những con số đơn giản, dễ nhớ đầu tiên rồi sau đó nâng cấp độ dần dần lên.

Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một cách học giúp bé học nhanh thuộc bảng cửu chương từ 2 đến 9 đó là theo thứ tự: 5, 2, 3 , 6, 9, 4, 8,7. Sẽ bắt đầu từ bảng cửu chương 5 đầu tiên, trẻ sẽ nhanh nhớ hơn bởi nhịp 5, 10,15, 20,25,..và đây là bảng quen thuộc của trò chơi trốn tìm. Thế nên sẽ giúp trẻ e nhớ lâu hơn và cũng dễ học thuộc nhất.

Tiếp theo đó sẽ cho trẻ học bảng số 2, lúc này trẻ sẽ không bị lúng túng hay ỡ ngỡ nữa. Ngoài ra bạn cũng kết hợp cho trẻ ôn lại kiến thức học toán tư duy qua bảng cửu chương. Điều này giúp trẻ tư duy tốt hơn, tăng trí nhớ và khả năng tập trung hơn.

Còn đối với bảng 3,6, 9 thì nhwuxng phép nhân sẽ cho ra kết quả từ 2 chữ số trở lên vậy nên tổng hai số đều chia hết cho 3.VD: 3×5=15 thì 1 + 5 = 6 cũng chia hết cho 3

Cách dạy trẻ làm quen với bảng tính Pythagoras

Cũng giống với toán tư duy, bạn sẽ luyện trẻ tính tập phản xạ tính toán, tư duy con số với các phép tính và bàn tính hạt. Ngoài ra bố nên trao dồi kiến thức của các con thông qua bảng tính Pythagoras. Ở bảng tính này trẻ sẽ phản xạ nhanh hơn khi học thuộc bảng cửu chương.

bảng cửu chương 1

Với bảng tính này các em sẽ thực hiện phép tính nhân rất đơn giản. Các bé sẽ chỉ cần gióng các hàng dọc và hàng ngang lại với nhau sẽ ra kết quả là điểm giao nhau giữa 2 đường.

Nên dạy trẻ với các quy tắc

Môn toán học luôn có những quy tắc tính riêng của nó. Vì vậy, bạn cần dựa vào đấy để giúp các con nhớ bảng cửu chương một cách dễ dàng hơn

Bạn luôn nhắc nhớ các con phét hoán đổi rằng 8 x 4 cũng ra kết quả như 4 x 8, tương tự 7×3 cũng ra kết quả như 3×7 lúc này việc ghi nhớ của bé sẽ giảm tải hơn, bé sẽ bớt căng thẳng hơn  lúc này việc học trở nên nhẹ nhàng. Với phản xạ và tư duy toán học sẽ giúp các bé ghi nhớ các phép tính trong bảng cửu chương dễ dàng.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể hướng dẫn các bé dùng ngón tay để tính và học thuộc.

Giúp các bé học thuộc bảng cửu chương bằng học luyện tập học liên tục

bảng cửu chương 3

Bất cứ một môn học nào cũng vậy đều đòi hỏi bạn phải kiên trì luyện tập thì mới đem lại kết quả tốt được. Bảng này cũng vậy, trẻ không chỉ được chỉ dạy theo phương pháp phù hợp với khả năng mà còn được tập luyện rất nhiều nữa. Hơn hơn đó vẫn là sự kiên nhận của bạn dành cho các con. Bởi nó sẽ tác động trực tiếp và nhúng vào kí ức của trẻ một cách tự nhiên nhất.

Bạn nên thường xuyên hỏi bài cũ con bằng cách thực hàng hỏi – đáp 2 – 3 lần trong một ngày. Mỗi lần bạn nên dành cho con 10 – 15 phút để giúp trẻ trao dồi lại kiến thức của mình cũng như tối đa hóa hiệu quả và đẩy nhanh quá trình học bảng cửu chương từ 2 đến 9 nhanh nhất có thể.

Trên đây là những gì chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn về cách học thuộc bảng cửu chương nhanh nhất dành cho các bé. Hi vọng các bậc phụ huynh có thể kết hợp phương pháp của mình và chúng tôi để đem lại hiệu quả tốt nhất cho con em mình nhé.

Hanh

Read Previous

Ngôn ngữ lập trình cho trẻ em

Read Next

Cách chơi tài xỉu đem đến thắng lợi “bách chiến bách thắng”