Tìm hiểu về những biểu tượng cảm xúc phổ biến hiện nay

Hiện nay với thời thế 4.0 và sự bùng nổ của mạng của xã hội thì sự kết nối giữa con người với con người lại gần nhau hơn với một chiếc smartphone. Chỉ cần chiếc smartphone kết nối mạng, bạn có thể thỏa thích trò chuyện với bạn bè người thân mà không mất tiền. Nội dung những cuộc trò chuyện sẽ kỳ thú nếu thêm vào đó những icon biểu tượng cảm xúc ký tự giúp chúng ta nhận biết được tâm trạng của đối phương.

Nhiều khi bạn nhận được những ký hiệu cảm xúc  nhưng lại không hiểu người đối phương đang muốn diễn đạt – biểu đạt điều gì. Chẳng nhẽ hỏi lại người gửi thì quê mùa quá. Bạn không cần lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc này nhé.

biểu tượng cảm xúc 1

Những biểu tượng cảm xúc bằng ký tự trên facebook

Icon của tiếng anh nghĩa là gì?

Icon nghĩa là những biểu tượng, hình tượng, hình vẽ cho một cái gì đó. “ cái gì đó” ở đây được hiểu là cảm xúc, hành động, đồ vật, con vật,… giúp người gửi biểu đạt được cảm xúc của mình dễ hơn.

Thường tin nhắn trên facebook sẽ dễ nhận thấy điều này nhất. Chúng tôi sẽ cho lý giải giúp các bạn một số ký tự cảm xúc chúng ta hay gặp dưới đây:

Ý nghĩa của icon J

Đây là icon được nhiều người dùng mạng facebook sử dụng nhất. Người ta đặt tên cho icon này thân thiện, nhưng chúng ta nhìn thấy nó giả tạo hơn đúng không.

Đây cũng là icon biểu đạt mang nhiều ý nghĩa nhất và được mọi người dùng moki lúc, mọi nơi.

Ý nghĩa icon =), :)) là gì?

Biểu tượng =) xuất phát từ yahoo ( được người Việt thiết kế ra – ông chú Viettel) khi đó thời kỳ internet đang bùng nổ. Lúc đấy người ta thường dùng công cụ chát Yahoo messenger để nhắn tin trò chuyện với nhau thay vì facebook

Hai icon =), :)) có nghĩa là cười vỡ bụng, cười lăn lộn hay nói theo cách giwois trẻ bây giờ đó là cười ỉa.

Ý nghĩa icon :3 là gì?

Đây là biểu tượng vui được nhiều dùng dùng với mục đích đại diện cho khuôn mặt con mèo nhân vật phim hoạt hình khi họ nói điều gì đó như: thông minh, mỉa mai hay ý kiến về cái gì đó dễ thương.

Icon :3 này cũng đang được đông đảo người sử dụng, với mỗi người thì nó sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.

biểu tượng cảm xúc 2

Ý nghĩa icon :v là gì?

Đây là icon mang ý nghĩa biểu đạt rằng: hơ hơ, tao ngây thơ hay tao không biết gì, kiểu giống như hehe,kaka,..

Trước đây icon này được biết đến sử dụng cho những kẻ thiếu muối. Còn giờ đây facebook đã chính thức khai trừ nó trong messenger. Khi bạn gõ icon này nó sẽ chuyển thành một cái mặt ngoác mồm ngẩng lên trên.

Ý nghĩa của ký hiệu ^^ nghĩa là gì?

Thường ở cuối tin nhắn mọi người hay để ký tự này nó mang đầy ẩn ý hay tình ý. Nhìn vào biểu tượng này chúng ta thấy giống như đôi mắt đang cười hạnh phúc vậy ( cười tít mắt, giống mấy bạn hay cười híp mắt không thấy tổ quốc vậy)

Biểu tượng ^^ này mang ý nghĩa người gửi đang rất vui vẻ và hạnh phúc.

Biểu tượng :< có nghĩa là gì?

Đối với biểu tượng :< này bạn cũng đã hiểu ra được rằng đây có nghĩa là một khuôn mặt méo mó, nhìn trông có vẻ không được vui, mơ hồ đúng không ạ.

Biểu tượng =.=, -.- có nghĩa là?

Hau biểu tượng này thì khá giống nhau và có chung một ý nghĩa đó như kiểu là “hmmmm chịu luôn, bất lực, bó tay. Hoặc hiểu rộng hơn cũng có nghĩa là hàm ý khiêu khích “kệ tao” hoặc “thì sao”.

Hoặc sau những câu nói mật ngọt tỏ tình hay khi giảng một vấn đề nào đó người kia sẽ thêm icon này vào như muốn nói “ đã hiểu chưa”.

Biểu tượng :> nghĩa là gì?

Đối với biểu tượng này thì nó sẽ mang ý nghĩa ngược lại với icon :<

Nó mang biểu đạt của khuôn mặt hạnh phúc, vui vẻ

Biểu tượng @@ nghĩa là gì?

Đây là biểu tượng của icon ngạc nhiên. Được hiểu như bị bất ngờ hay ngố ngố ấy

Nhưng cũng có người dùng nó với ý nghĩa bó tay hoặc chịu luôn  

biểu tượng cảm xúc 3

Biểu tượng 3:) nghĩa là gì?

Biểu tượng của icon này có nghĩa là ác quỷ. Tuy nhiên thì nó sẽ được hiểu theo cách nghĩ của bạn, thật ra nhìn nó cũng hài hước và thú vị đúng không.

Bưởng tượng icon V/v nghĩa là gì?

Nếu bạn để ý sẽ thấy icon này thường xuyên được sử dụng trong các văn bản hành chính, biên bản, công văn,..

Icon V/v nghĩa là “về việc”

VD: thông báo V/v lịch nghỉ tết 2010 trên website công ty abc

VS nghĩa là gì?

Vs là từ viết tắt của giới trẻ hiện nay, nghĩa là từ “với”

VD: anh vs em = anh với em; 1 vs 1 = 1 với 1

Vc nghĩa là gì

Tôi gọi tắt một số hiện tượng hiện nay là giới trẻ trâu nhé. Nếu bạn để ý sẽ thấy hiện tượng giới trẻ trâu bây giờ thường hay dùng ký tự lạ này để trò chuyện với nhau. Và từ Vc có nghĩa được hiểu như là: vãi shit, vãi chưởng,…và vãi một số thứ nữa.

Trên đây là tất cả những gì chúng tôi muốn giải thích đến các bạn nghĩa cơ bản của các biểu tượng cảm xúc thường gặp trên facebook. Hi vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nghĩa của từng icon, ký tự này là gì để trò chuyện với đối phương dùng icon được chính xác hơn nhé.

Maybe you are interested

 • Hướng dẫn cách khóa fb tạm thời 

  Facebook là mạng xã hội đang phát triển rộng rãi và thu hút lượng người sử dụng đông đảo nhất hiện nay. Những tiện ích mà kênh thông tin này mang đến cho người dùng đã được chứng minh trong thực tế. Tuy nhiên có thể vì nhiều lý do khác nhau mà bạn không […]

 • Hướng dẫn cách đổi mật khẩu gmail 

  Hiện nay việc trao đổi thông tin thông qua ứng dụng Gmail là rất phổ biến và hầu như mỗi người đều sở hữu ít nhất một tài khoản gmail. Mọi thông tin quan trọng trong công việc và nhiều thông tin khác đều sẽ được lưu lại đây. Vì vậy mà yêu cầu về […]

 • Những cách chụp màn hình máy tính đơn giản, hiệu quả nhất

  Có nhiều lúc chúng ta sẽ cần phải chụp màn hình máy tính để phục vụ cho những công việc của mình. Vậy thì các bạn đã biết cách chụp màn hình máy tính như thế nào chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để được hướng dẫn chi tiết nhiều cách thực […]

 • Cách xem trộm tin nhắn Viber đơn giản, hiệu quả

  Viber là một trong những ứng dụng “gọi điện, nhắn tin miễn phí” đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Với những tiện ích mà nó mang lại thì số lượng người dùng đang gia tăng nhanh chóng. Vì nhiều lý do khác nhau bạn muốn biết được các cuộc trò chuyện trong tin […]

 • Cách xem cấu hình máy tính win 7 và win 10

  Trong quá trình sử dụng máy tính việc kiểm tra cấu hình là điều cần thiết và nên làm để xem cấu hình máy tính của bạn như thế nào. Việc này sẽ giúp cho bạn  chủ động trong trường hợp muốn tải các phần mềm nào đó hoặc mua các thiết bị phù hợp […]

 • Cách kê giường ngủ theo phong thủy dành cho mọi gia đình

  Vấn đề kê giường ngủ luôn là mối quan tâm của rất nhiều gia đình. Vị trí đặt giường có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ và hơn nữa còn có ý nghĩa tâm linh sâu xa. Vậy thì cách kê giường ngủ theo phong thủy như thế nào cho hợp lý […]