Hướng dẫn cách mở cửa xe ô tô từ bên trong

Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong không phải ai cũng biết. Đối với những người hãy sử dụng ô tô thì thấy nó rất đơn giản, nhưng những người lâu lâu mới được ngồi trên ô tô thì đây thựC sự là giấc mộng, không biết mở như thế nào cho đúng.

Bên cạnh đó, chưa chắc những người sử dụng ô tô thường xuyên đã biết mở cửa xe từ bên trong làm sao cho an toàn và chuyên nghiệp nhất. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn làm sao để mở cửa xe ô tô từ bên trong một cách an toàn nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong như thế nào an toàn nhất

Ở mỗi một vị trí ngồi khác nhau sẽ dẫn đến cách mở cửa xe ô tô từ bên trong cũng khác nhau. Đối với việc mở cửa của người ngồi ghế tài xế luôn phải nhanh chóng và chủ động nhất.

Còn đối với người ngồi bên ghế tài xế và ngồi sau tài xế thì nếu không biết mở cửa xe thì sẽ phải nhờ đến người tài xế.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở cửa xe oto an toàn nhất, ngay cả khi ngồi sau mà không cần hỗ trợ từ phía tài xế

Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong đối với ghế tài xế

Cách mở cửa xe ô tô đối với tài xế
Cách mở cửa xe ô tô đối với tài xế

Đối với tài xế người cầm lái trực tiếp của chiếc ô tô thì việc mở cửa bên trong rất dễ dàng. Bởi vì trước khi mua xe bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết về cách mở cũng như trong quá trình học lái xe bạn cũng được đào tạo qua.

Mở cửa xe rất đơn giản trong trường hợp xe không chốt cửa, lúc này bạn chỉ cần kéo tay cầm cửa và đẩy ra là được. Còn nếu trong trường hợp xe khóa chốt an toàn thì bạn phải bật công tắc để mở khóa thì sau đó bạn mới có thể kéo tay cầm cửa và đẩy cửa ra được.

Đặc biệt xe nào cũng sẽ thiết kế 2 nút bấm hình ổ khóa ngay gần chỗ tay cầm cửa

+ 1 là hình chiếc khóa đang mở: cho thấy việc chốt an toàn đã được mở, lúc này thì tất cả các cửa trên ô tô có thể mở được bằng cách kéo tay cầm và đẩy cửa ra ngoài.

+ 1 hình là chiếc khóa đang khóa lại: cho thấy lúc này muốn mở cửa xe phải ấn vào nút hình ổ khóa đang mở thì mới có thể mở ra được.

Cách mở cửa xe ô tô từ bên trong đối với người ngồi sau

Đối với người ngồi ghế sau, nếu không biết cách mở cửa xe ô tô từ bên trong sẽ rất bất tiện, bởi phải đợi người lái xe xuống mở cửa thì mới ra ngoài được. Đôi khi chỉ là tài xế đang phải nghe 1 cuộc điện thoại hay lấy tiền trả lại cho bạn thôi, xong mới xuống mở cửa cho bạn, điều này sẽ làm bạn sốt ruột cũng như phải chờ đợi nếu mình đang gấp một việc gì đó.

Vậy làm thế nào để bạn có thể chủ động mở cửa mà không cần phải đợi tài xế xuống mở cửa cho hay là tự chốt khóa an toàn nếu tài xế vô tình quên mất?

Cửa xe đang chốt khóa an toàn

Lưu ý nút trên xe ô tô
Lưu ý nút trên xe ô tô

Trường hợp này rất hay xảy ra, để mở cửa xuống thì quý khách chỉ cần quay núm có màu đỏ bên cạnh tay cầm cửa và kéo tay cầm đẩy cửa ra thôi.

Trường hợp bạn lên xe mà tài xế quên không chốt khóa cửa thì bạn cũng có thể tự mình chốt bằng cách xoay núm sao màu đỏ hướng vào trong là được.

Cửa xe không chốt khóa an toàn

Với trường hợp này rất ít khi xảy ra, bởi đa số lái xe đều khóa để đảm bảo độ an toàn cho khách hàng bên trong và người ta sẽ ấn nút khóa cửa trên xe.

Nếu tài xế có quên không khóa chốt an toàn thì khi dừng bạn có thể tự chủ động  kéo tay cầm cửa ra hướng ngoài sau đó đẩy cánh cửa ra rồi xuống xe thôi,

Khóa cửa xe an toàn đối với khách hàng có trẻ em

Có rất nhiều người bị lầm tưởng xe bị hỏng khóa cửa, nhưng thực tế nó không phải vậy, mà trên xe còn có một tính năng khóa trẻ em. Giúp khách hàng đảm bảo an toàn khi có trẻ em trên xe.

Với trường hợp này thì bạn chỉ cần xoay núm vặn có màu đỏ hướng ra ngoài, hoặc nhấn vào nút mở khóa xe ngay cạnh ghế tài tế, sau đó hạ kính xuống và cho tay ra ngoài và kéo tay cầm ở bên ngoài và mở cửa như bình thường thôi.

Hướng dẫn mở cửa xuống xe ô tô an toàn và đúng cách

Cách mở cửa xe ô tô từ
Cách mở cửa xe ô tô bên trong

Đã có rất nhiều trường hợp thương tâm đã xảy ra khi mà lái xe hoặc người ngồi sau xe không để ý quan sát mà cứ thể mở cửa xảy ra tình trạng những xe đi sau bị va đập phải.

Một số cách hạn chế tình trạng này:

+ Đỗ xe đúng nơi quy định

+ Không sử dụng rượu bia, chất kích thích khi điều khiển xe

+ Hãy quan sát thật kĩ phía sau xem có xe di chuyển gần đến không rồi hãy mở cửa xuống xe

+ Nên mở cửa xe ở bên phía lòng đường

Với bài viết chia sẻ trên, hy vọng qua cách mở cửa xe ô tô từ bên trong đã phần nào giúp quý khách có kiến thức thêm cũng như kinh nghiệm làm sao mở cửa xe an toàn và đúng cách nhất. Mong rằng qua bài viết này quý khách sex chủ động được trong việc mở cửa xe ô tô từ bên trong mà không cần sự giúp đỡ từ lái xe nữa.

Maybe you are interested

 • Màu xe hợp mệnh mộc

  Cách chọn màu xe hợp mệnh mộc hợp phong thủy

  Theo quan niệm phong thủy của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, lựa chọn xe có màu tương sinh tương hợp với mệnh của chủ nhân chắc chắn sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và cũng giảm thiểu được hư hỏng rủi ro. Bạn là người […]

 • Kích thước xe ô tô 7 chỗ

  Khám phá những thông tin quan trọng về kích thước xe 7 chỗ

  Trước khi quyết định mua một chiếc xe ô tô thì khách hàng đều cần tìm hiểu kỹ những thông số kỹ thuật từ động cơ, kích thước, hộp số cũng như những trang thiết bị an toàn. Hiện nay rất nhiều khách hàng khá yêu thích dòng xe 7 chỗ . Vì vậy những […]

 • Hướng dẫn sử dụng các nút trên ô tô

  Xe ô tô với hàng loạt các chức năng và hệ thống điều khiển khiến các tài xế mới và ngay cả tài xế cũ luôn cảm thấy đau đầu. Và việc hiểu và điều khiển đúng chức năng của các nút điều khiển không phải ai cũng nắm rõ. Để nâng cao tính an […]

 • Cách đánh lái khi lùi xe

  Học cách lùi xe và những quy tắc “Vàng” tài xế cần phải nhớ

  Lùi xe là một trong những kỹ năng quan trọng đối với người tài xế. Nếu lùi xe không an toàn, không đúng kỹ thuật sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm cho người ngồi trên xe cũng như những phương tiện khác đang tham gia giao thông trên đường. Để cầm lái an toàn […]

 • Xe ô tô giảm giá

  Xe ô tô giảm giá cực mạnh trong những ngày tháng cuối năm

  Bước sang tháng 10, những tháng cuối năm với nguồn cung lớn, hàng tồn kho nhiều, xe ô tô giảm giá cả trăm triệu đồng, góp phần tạo nên thị trường xe hơi vô cùng sôi động. Điều này khiến nhiều người tiêu dùng hào hứng, họ không còn phải chịu cảnh xếp hàng chờ […]