Áp dụng ngay 6 cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất hiện nay

Tuổi trẻ là quãng thời gian để chúng ta phấn đấu cho sự nghiệp và học cách tiết kiệm tiền cho những dự định về sau. Vì vậy, thay vì việc phung phí tiền vào những khoản không tên, ngay bây giờ hãy để dành tiền vào những mục đích có ích hơn. Cùng áp dụng ngay 6 cách tiết kiệm tiền hiệu quả dưới đây nhé.

Thiết lập mục tiêu rõ ràng

Để học cách tiết kiệm tiền hiệu quả điều đầu tiên bạn phải thiết lập được mục tiêu rõ ràng và hợp lý. Tránh những trường hợp mục tiêu xa rời thực tế. Tránh đặt mục tiêu quá cao sẽ khiến bạn mất đi sự cố gắng nếu không đạt được. Cùng không nên đặt mục tiêu chung chung rằng mình sẽ tiết kiệm được bao nhiêu hay bất nhiều. Những mục tiêu như vậy sẽ khiến kết quả của việc tiết kiệm bị giảm đáng kể.

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả
Cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Luôn nghĩ cách làm giàu bằng đầu tư đúng hướng

Tiền mà để không sẽ rất vô dụng, nếu bạn có một khoản tiền hãy học cách đầu tư để tiền đẻ ra tiền, chỉ như vậy bạn mới giữ được giá trị của tiền.

Bạn có thể sử dụng khoản tiền đó để mua bảo hiểm, đầu tư cho tính mạng và sức khỏe của mình. Hoặc nếu bạn am hiểu về thị trường đầu tư chứng  khoán, bất động sản, vàng, đô la,…hãy đầu tư vào chúng. Hãy chia ra nhiều hướng đầu tư để tăng cơ hội cho mình. Đừng ham đầu tư vào các sản phẩm công nghệ nó là những đồ vật mất giá rất nhanh.

Ghi lại thu nhập và chi tiêu là cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Bạn có bao giờ tự hỏi mỗi tháng mình tiêu bao nhiêu tiền và dư bao nhiêu tiền không? Hay tháng nào bạn cũng hết nhẵn chẳng còn đồng nào trong túi? Nhiều người không thể kiểm soát được những chi tiêu trong mỗi tháng chỉ vì:

 • Không quản lý dòng tiền
 • Lười ghi chép các chi tiêu trong ngày
 • Lúc nào cũng trong tình trạng “Nhận lương – Trả nợ – Chi tiêu quá đà – Hết tiền – Vay”

Tình trạng này thật đáng buồn, vì vậy bạn nên thiết lập cho mình thói quen ghi lại thu nhập của mình mỗi tháng, các khoản chi tiêu mỗi ngày. Từ đó bạn mới có thể kiểm soát được dòng tiền của mình và có được cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất.

Áp dụng quy tắc 50/30/20

Áp dụng nguyên tắc 50/30/20
Áp dụng nguyên tắc 50/30/20

Quy tắc 50/30/20 là một hướng dẫn phân chia theo tỷ lệ, bạn có thể dựa vào quy tắc này để chi tiêu sao cho hợp lý với mục đích tiết kiệm tiền của mình.

 • 50% chi phí thiết yếu bao gồm các khoản như tiền thuê nhà, tiền điện nước, tiền internet và truyền hình, tiền ăn uống, xăng xe và phí di chuyển khác….
 • 30% là chi phí tối đa bạn để dành cho cuộc sống cá nhân như mua sắm, giải trí, du lịch…, chi phí này càng ít thì số tiền bạn tiết kiệm sẽ càng nhiều.
 • 20% chi phí dành cho mục tiêu tài chính, khoản tiền này sử dụng để trả nợ, tiết kiệm và đầu tư.

Lập danh sách mua sắm cũng là cách tiết kiệm tiền hiệu quả

Để có thể đạt được mục tiêu tiết kiệm bạn cần phải lập danh sách các khoản thu nhập và chi tiêu của mình mỗi tháng. Đối với khoản chi cho những mặt hàng hóa thiết yếu bạn nên lập một danh sách riêng. Bởi nếu bạn không thống kê được sản phẩm mình cần mua, khi đó bạn sẽ mua sắm không theo kế hoạch, tình trạng “vung tay quá trán” chắc chắn sẽ xảy ra.

Việc lập danh sách những sản phẩm cần mua sẽ giúp bạn có thể mua được đầy đủ sản phẩm cần thiết và sẽ không mất tiền cho những thứ không cần thiết từ đó khoản tiền tiết kiệm sẽ được tăng lên.

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả từ những hành động nhỏ nhất

Tiết kiệm từ những hành động nhỏ
Tiết kiệm từ những hành động nhỏ

Dù cho kế hoạch tiết kiệm tiền của bạn có tầm cỡ như thế nào thì bạn cũng phải bắt đầu từ những thói quen nhỏ nhặt nhất.

 • Tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo an toàn hơn khi ăn ngoài tiệm
 • Đừng quá đà trong việc chi tiêu giải trí như xem phim tại rạp, bạn hoàn toàn có thể xem những bộ phim hay trên các web phim online.
 • Đối với những địa chỉ gần bạn có thể đi bộ để tiết kiệm chi phí đi lại đồng thời tranh thủ vận động rất tốt cho sức khỏe
 • Lựa chọn những cửa hàng có chương trình giảm giá, ưu đãi để mua sắm và sử dụng dịch vụ.
 • Tắt các thiết bị điện không sử dụng đến, tiết kiệm nước….

Trên đây là 6 cách tiết kiệm tiền hiệu quả, ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng các cách tiết kiệm tiền như cất giữ tiền lẻ, mang theo tiền có mệnh giá nhỏ, cắt giảm những chi phí không cần thiết, hãy sửa chữa thay vì bỏ đi, đừng quá quan tâm đến thương hiệu và xu hướng, không ưu tiên việc mua đồ mới,….Chúc bạn thành công!

Maybe you are interested

 • vay tiền chỉ cần CMND và bằng lái xe

  Vay tiền chỉ cần CMND và bằng lái xe đơn giản nhất

  Trong cuộc sống, sẽ có những lúc chúng ta gặp phải những khó khăn trong vấn đề tài chính. Chính vì vậy mà có không ít các sản phẩm vay vốn ra đời, đáp ứng tối đa nhu cầu của đông đảo khách hàng. Trong đó, hình thức vay tiền chỉ cần CMND và bằng […]

 • Family office là gì, tại sao nói Family office chỉ dành cho người giàu có?

  Bạn đã từng nghe qua khái niệm về Family office hay chưa? Bạn có biết Family office là gì và được sử dụng cho những đối tượng nào hay không? Những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được câu trả lời chi tiết nhất cho những thắc mắc trên. Family office […]

 • Thuế thu nhập cá nhân là gì? Cách tính thuế thu nhập cá nhân

  Ngày ngày chúng ta vẫn thường nghe đến cụm từ thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên chắc chắn rằng sẽ không có nhiều người hiểu hết được những vấn đề liên quan tới nó. Bởi nhắc đến thuế là một phạm trù phức tạp và có quá nhiều thông tin cũng như quy định […]

 • Thu nhập thụ động

  Thu nhập thụ động là thước đo sự giàu có trong thời hiện đại

  Ngày nay, người giàu thực sự không còn nhìn theo hướng là người có nhiều tài sản nữa. Người ta xác định sự giàu có dựa vào số tiền người đó kiếm được từ thu nhập thụ động. Thay vì làm việc chăm chỉ làm việc cho người khác, đánh đổi thời gian quý báu […]

 • Đáp án cho câu hỏi “Bán tạp hóa có giàu không?”

  Kinh doanh bán lẻ với quy mô vừa và nhỏ rất phổ biến tại Việt Nam, điển hình chúng ta có thể kể đến đó là mô hình cửa hàng tạp hóa. Hiện nay, từ Bắc chí Nam đều có rất nhiều cửa hàng tạp hóa được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu mua […]

 • Tai nhỏ có giàu được không

  Xem tướng đàn ông, phụ nữ tai nhỏ có giàu được không?

  Đàn ông, phụ nữ sở hữu dáng tai nhỏ có giàu được không? Xem tướng tai đoán tương lai, vận mệnh của cuộc đời. Hãy cùng xem những người có đôi tai nhỏ có số mệnh giàu sang hay nghèo khổ qua bài viết dưới đây nhé. Phụ nữ sở hữu tai nhỏ có giàu […]