Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh không phải ai cũng biết

Ranh giới giữa thất bại và thành công đôi khi chỉ là một quyết định nhanh chóng. Kinh doanh hải sản động lạnh là một quyết định tuyệt vời giúp bạn có được thành công đó. Với nhu cầu đang ngày càng co thì mặt hàng này hứa hẹn sẽ mang lại một nguồn lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh. Nếu bạn có dự định kinh doanh mặt hàng này, vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Hiểu rõ nhu cầu của thị trường, khách hàng

Đây là điều tất yếu mà bạn cần phải làm nếu muốn thành công với công việc này. Bạn cần phải đặt ra câu hỏi:

 • Khách hàng của mình có đông không?
 • Mức thu nhập của khách hàng như thế nào, họ có đủ sức để mua những sản phẩm ở mức nào?
 • Tâm lý mua hàng ra sao?
 • Nhu cầu họ tìm đến mình là gì?
Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh
Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh

Bạn cần nắm rõ những thông về loại sản phẩm mà khách hàng có nhu cầu sử dụng nhiều nhất sẽ ưu tiên nhập sản phẩm đó. Đồng thời bạn cũng cần tham khảo giá trên thị trường để cân bằng với mức giá mình sẽ bán. Đó là mức giá chung của thị trường do đó khách hàng sẽ có sự so sánh để chọn mua ở những địa chỉ có giá rẻ hơn.

Nếu như bạn không hiểu rõ được nhu cầu của khách hàng thì theo kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn như:

 • Công việc bảo quản sẽ bị ảnh hưởng do bạn chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ khiến hải sản bị hỏng, gây nhiều thiệt hại về nguồn thu nhập và dẫn đến lỗ vốn.
 • Nguy cơ tồn hàng do tích trữ quá nhiều, khiến đồ của bạn sẽ trở nên kém chất lượng gây mất uy tín…

Cách lựa chọn và bảo quản

Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh
Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh

Trước khi bạn kinh doanh một mặt hàng nào đó, bạn đều cần phải tìm hiểu rõ về các thông tin liên quan đến sản phẩm. Khi bạn chọn kinh doanh hải sản đông lạnh, bạn cũng phải hiểu cách lựa chọn hải sản sao cho thật tươi ngon và cách bảo quản tốt nhất để đảm bảo sản phẩm không bị hỏng trong  thời gian kinh doanh.

Khi chọn hải sản đông lạnh, bạn nên nhập hàng tại những công ty uy tín chuyên về hàng đông lạnh có thông tin đầy đủ về sản phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn có thể lên mạng và tự tìm kiếm thông tin về những cơ sở này và liên hệ.

Theo kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh nhiều khách hàng vẫn e ngại về việc sử dụng hàng đông lạnh có nhiều hóa chất do đó họ không thực sự tin dùng, vậy nên bạn nên nhập số lượng hàng vừa đủ để kiểm tra mức độ tiêu thụ. Nếu khởi sắc hơn thì bạn mới có thể tính kế lâu dài với nó.

Khi kinh doanh hải sản đông lạnh bạn cần đầu tư mua thiết bị bảo quản như tủ đông lạnh, nếu số lượng lớn bạn cần phải có kho lạnh. Hãy chọn những thương hiệu có uy tín, có bảo hành và gần với khu vực kinh doanh để nếu có sự cố còn có thể được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh với cách quản lý cửa hàng

Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh
Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh

Khi bạn xác định sẽ mở cửa hàng kinh doanh hải sản đông lạnh, ngoài việc tìm được mặt bằng kinh doanh hợp ký, mua nguồn hàng chất lượng với mức giá phải chăng thì bạn cũng không được lơ là việc quản lý cửa hàng.

 • Cửa hàng phải luôn được đảm bảo sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Kệ trưng bày sản phẩm sang trọng, bắt mắt với thiết kế khoa học phân chia rõ ràng từng mặt hàng để khách hàng có thể lựa chọn một cách dễ dàng.
 • Phải có giá thống nhất chung cho 1 loai hải sản riêng biệt. Bạn có thể thiết kế bảng giá như trong siêu thị để khách hàng có thể tham khảo.
 • Nếu như sản phẩm hải sản có những dấu hiệu bất thường, bạn không được tiếp tục bán sản phẩm đó cho khách hàng. Hãy giữ lại các mặt hàng đó để báo cho nhà cung cấp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm hình thức kinh doanh online để tiếp cận tới nhiều đối tượng khách hàng ở nhiều nơi, từ đó gia tăng tên tuổi, thương hiệu và đơn hàng cho mình.

Nên nhớ là phải tạo dựng được một niềm tin tuyệt đối từ phía khách hàng bằng những sản phẩm ngon – bổ – rẻ nhé…

Như vậy, chúng ta đã điểm qua một số kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh. Hy vọng, với những gì bạn nhận được từ bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và động lực để xây dựng thương hiệu hải sản đông lạnh của mình.

Maybe you are interested

 • ý tưởng kinh doanh ở nông thôn

  5+ ý tưởng kinh doanh ở nông thôn thiết thực nhất 2021

  Kinh doanh làm giàu là ước mơ không của riêng ai, không giới hạn địa lý hay khoảng cách. Dù bạn ở đâu cũng có thể thực hiện ước mơ kinh doanh của mình. Bạn muốn bắt đầu từ vùng quê yêu dấu của mình, chẳng gì là không thể. Hãy cùng xem những ý […]

 • Kinh nghiệm mở quầy thuốc

  Kinh nghiệm mở quầy thuốc cho những ai yêu nghề thuốc 2021

  Nhu cầu sử dụng thuốc tây hiện nay là cực lớn và kinh doanh hiệu thuốc tây đem lại lợi nhuận cao cho người kinh doanh. Nhưng để có thể mở một quầy thuốc cũng không hề đơn giản nếu không biết những thủ tục và điều kiện cần thiết. Sau đây là những kinh […]

 • Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe

  Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe “một vốn chín lời” 2021

  Với sự gia tăng chóng mặt về số lượng xe cộ như hiện nay, nhu cầu rửa xe là vô cùng lớn. Lựa chọn kinh doanh rửa xe là một ý tưởng không tồi. Tuy nhiên, nghề rửa xe cũng giống như nhiều nghề kinh doanh khác, cũng có nhiều đặc thù và khó khăn […]

 • Lựa chọn nhà cung cấp vật liệu xây dựng tốt nhất

  Chuẩn bị gì khi muốn thực hiện ý tưởng kinh doanh vật liệu xây dựng

  Xã hội phát triển cùng với tốc độ đô thị hóa gia tăng chóng mặt kéo theo nhu cầu xây dựng cũng vì thế mà ngày càng nhiều hơn. Các công trình giao thông, các tòa nhà cao ốc, trung tâm thương mại, khu căn hộ chung cư, nhà máy, xí nghiệp…mọc lên ở khắp […]

 • Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ

  Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ thành công và nhanh thu hồi vốn

  Kinh doanh nhà nghỉ là một trong những hình thức kinh doanh phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay. So với kinh doanh khách sạn thì nhà nghỉ có quy mô nhỏ hơn vốn đầu tư cũng thấp hơn vì vậy mà mức giá cũng khá bình dân phù hợp với đa số […]

 • Kinh nghiệm kinh doanh quần áo

  Kinh nghiệm kinh doanh quần áo thu lợi nhuận nhanh nhất

  Kinh doanh quần áo không con là một ngành mới mẻ trên thị trường nhưng nó lại là mặt hàng được nhiều người lựa chọn và cơ hội thành công cũng rất cao. Bạn cũng đang có dự định chọn mặt hàng này để khởi nghiệp kinh doanh. Vậy đừng bỏ qua những kinh nghiệm […]