Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh không phải ai cũng biết

Ranh giới giữa thất bại và thành công đôi khi chỉ là một quyết định nhanh chóng. Kinh doanh hải sản động lạnh là một quyết định tuyệt vời giúp bạn có được thành công đó. Với nhu cầu đang ngày càng co thì mặt hàng này hứa hẹn sẽ mang lại một nguồn lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh. Nếu bạn có dự định kinh doanh mặt hàng này, vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Hiểu rõ nhu cầu của thị trường, khách hàng

Đây là điều tất yếu mà bạn cần phải làm nếu muốn thành công với công việc này. Bạn cần phải đặt ra câu hỏi:

 • Khách hàng của mình có đông không?
 • Mức thu nhập của khách hàng như thế nào, họ có đủ sức để mua những sản phẩm ở mức nào?
 • Tâm lý mua hàng ra sao?
 • Nhu cầu họ tìm đến mình là gì?
Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh
Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh

Bạn cần nắm rõ những thông về loại sản phẩm mà khách hàng có nhu cầu sử dụng nhiều nhất sẽ ưu tiên nhập sản phẩm đó. Đồng thời bạn cũng cần tham khảo giá trên thị trường để cân bằng với mức giá mình sẽ bán. Đó là mức giá chung của thị trường do đó khách hàng sẽ có sự so sánh để chọn mua ở những địa chỉ có giá rẻ hơn.

Nếu như bạn không hiểu rõ được nhu cầu của khách hàng thì theo kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn như:

 • Công việc bảo quản sẽ bị ảnh hưởng do bạn chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ khiến hải sản bị hỏng, gây nhiều thiệt hại về nguồn thu nhập và dẫn đến lỗ vốn.
 • Nguy cơ tồn hàng do tích trữ quá nhiều, khiến đồ của bạn sẽ trở nên kém chất lượng gây mất uy tín…

Cách lựa chọn và bảo quản

Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh
Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh

Trước khi bạn kinh doanh một mặt hàng nào đó, bạn đều cần phải tìm hiểu rõ về các thông tin liên quan đến sản phẩm. Khi bạn chọn kinh doanh hải sản đông lạnh, bạn cũng phải hiểu cách lựa chọn hải sản sao cho thật tươi ngon và cách bảo quản tốt nhất để đảm bảo sản phẩm không bị hỏng trong  thời gian kinh doanh.

Khi chọn hải sản đông lạnh, bạn nên nhập hàng tại những công ty uy tín chuyên về hàng đông lạnh có thông tin đầy đủ về sản phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn có thể lên mạng và tự tìm kiếm thông tin về những cơ sở này và liên hệ.

Theo kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh nhiều khách hàng vẫn e ngại về việc sử dụng hàng đông lạnh có nhiều hóa chất do đó họ không thực sự tin dùng, vậy nên bạn nên nhập số lượng hàng vừa đủ để kiểm tra mức độ tiêu thụ. Nếu khởi sắc hơn thì bạn mới có thể tính kế lâu dài với nó.

Khi kinh doanh hải sản đông lạnh bạn cần đầu tư mua thiết bị bảo quản như tủ đông lạnh, nếu số lượng lớn bạn cần phải có kho lạnh. Hãy chọn những thương hiệu có uy tín, có bảo hành và gần với khu vực kinh doanh để nếu có sự cố còn có thể được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh với cách quản lý cửa hàng

Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh
Kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh

Khi bạn xác định sẽ mở cửa hàng kinh doanh hải sản đông lạnh, ngoài việc tìm được mặt bằng kinh doanh hợp ký, mua nguồn hàng chất lượng với mức giá phải chăng thì bạn cũng không được lơ là việc quản lý cửa hàng.

 • Cửa hàng phải luôn được đảm bảo sạch sẽ, an toàn vệ sinh thực phẩm
 • Kệ trưng bày sản phẩm sang trọng, bắt mắt với thiết kế khoa học phân chia rõ ràng từng mặt hàng để khách hàng có thể lựa chọn một cách dễ dàng.
 • Phải có giá thống nhất chung cho 1 loai hải sản riêng biệt. Bạn có thể thiết kế bảng giá như trong siêu thị để khách hàng có thể tham khảo.
 • Nếu như sản phẩm hải sản có những dấu hiệu bất thường, bạn không được tiếp tục bán sản phẩm đó cho khách hàng. Hãy giữ lại các mặt hàng đó để báo cho nhà cung cấp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm hình thức kinh doanh online để tiếp cận tới nhiều đối tượng khách hàng ở nhiều nơi, từ đó gia tăng tên tuổi, thương hiệu và đơn hàng cho mình.

Nên nhớ là phải tạo dựng được một niềm tin tuyệt đối từ phía khách hàng bằng những sản phẩm ngon – bổ – rẻ nhé…

Như vậy, chúng ta đã điểm qua một số kinh nghiệm kinh doanh hải sản đông lạnh. Hy vọng, với những gì bạn nhận được từ bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và động lực để xây dựng thương hiệu hải sản đông lạnh của mình.

Maybe you are interested

 • Kinh nghiệm kinh doanh nội thất mới nhất 2021

  Kinh nghiệm kinh doanh nội thất đạt hiệu quả tốt nhất tránh gặp phải rủi ro cho người mới bắt đầu. Muốn muốn kinh doanh nội thất được tốt, ngoài yếu tố vốn đầu tư thì bạn cần phải có kiến thức và kinh nghiệm. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ […]

 • Kinh nghiệm kinh doanh dược phẩm cho doanh thu khủng 2021

  Bạn đang muốn mở một quầy bán thuốc, bạn muốn chọn dược phẩm là con đường làm giàu của mình? Nhưng bạn lại không biết phải làm những gì, phải làm sao để cạnh tranh với một thị trường mạnh như hiện nay? Vậy thì những kinh nghiệm kinh doanh dược phẩm dưới đây bạn […]

 • Những ý tưởng kinh doanh ngày 8-3 hấp dẫn 2021

  Bạn là người yêu thích kinh doanh và luôn muốn thử sức với niềm đam mê của mình. Ngày 8/3 chính là một cơ hội lý tưởng để kinh doanh, bởi ngày này nhu cầu mua quà tặng sẽ tăng đột biến. Các mặt hàng làm quà tặng luôn là đề tài nóng hổi được […]

 • Kinh nghiệm kinh doanh homestay

  Những kinh nghiệm kinh doanh homestay hiệu quả nhất 2021

  Những năm trở về đây mô hình kinh doanh homestay đang trở thành xu thế hót của những nhà đầu tư. Nhưng bất kì một lĩnh vực kinh doanh nào cũng đòi hỏi bạn cần phải nắm vững kiến thức cũng như giám nhận thất bại. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia […]

 • Kinh nghiệm kinh doanh bánh mì

  Kinh nghiệm kinh doanh bánh mì hiệu quả 2021

  Kinh nghiệm kinh doanh bánh  mì đang là đề tài hót đối với những người có ý định muốn kinh doanh. Với số vốn chỉ cần bỏ ra vài triệu tại sao hàng tháng thu về đến vài chục triệu, đủ để thấy tại sao Việt Nam lại có nhiều cửa hàng, tiệm bánh mì […]

 • Kinh nghiệm kinh doanh cây kiểng

  Những kinh nghiệm kinh doanh cây kiểng hiệu quả 2021

  Kinh nghiệm kinh doanh cây kiểng hiệu quả giúp bạn gặt hái được thành công. Mở một cửa hàng kinh doanh cây kiểng là sự lựa chọn của rất nhiều người yêu cây cảnh. Hiện tại, nó được xem là xu hướng kinh doanh nổi bật thời nhiều người quan tâm nhất. Nếu bạn đang […]