Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ thành công và nhanh thu hồi vốn

Kinh doanh nhà nghỉ là một trong những hình thức kinh doanh phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay. So với kinh doanh khách sạn thì nhà nghỉ có quy mô nhỏ hơn vốn đầu tư cũng thấp hơn vì vậy mà mức giá cũng khá bình dân phù hợp với đa số nhu cầu của khách hàng. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ hiệu quả để đem đến thành công cho người kinh doanh.

Kinh doanh nhà nghỉ thành công cần chọn được vị trí phù hợp

Hướng dẫn kinh doanh nhà nghỉ
Hướng dẫn kinh doanh nhà nghỉ

Điều quan trọng trước tiên là phải tìm được vị trí phù hợp cho việc kinh doanh nhà nghỉ. Chọn những vị trí có nhiều cảnh đẹp với tầm nhìn rộng sẽ thu hút được nhiều khách hàng và đem lại lợi nhuận tối đa. Đây chính là một trong những kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ đem đến thành công cho rất nhiều người kinh doanh dịch vụ này. 

Tại các khu du lịch xây nhà nghỉ có tầm nhìn đẹp có thể nhìn ra biển ngắm bình minh hay ngắm nhìn sông núi trùng điệp thì các bạn sẽ yên tâm là các phòng nghỉ sẽ luôn được đặt kín. Đồng thời bạn hoàn toàn có thể áp dụng một mức giá thuê phòng cao hơn hẳn với lợi thế vị trí có view đẹp và đầy lãng mạn.

Khảo sát các nhà nghỉ xung quanh vị trí kinh doanh

Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ muốn thành công cần phải tìm hiểu khảo sát các đối thủ cạnh tranh quanh khu vực bạn đang muốn mở nhà nghỉ. Ông bà ta thường nói “biết mình biết ta trăm trận trăm thắng” vì vậy cần phải hiểu rõ về đối thủ của mình để có kế hoạch và chiến lược kinh doanh hiệu quả.

Cần khảo sát trước khi kinh doanh nhà nghỉ
Cần khảo sát trước khi kinh doanh nhà nghỉ

Trong quá trình khảo sát cần phải tìm hiểu xem cách thức kinh doanh của họ như thế nào, giá cả mà họ đang áp dụng. Thêm nữa phải tìm hiểu về các dịch vụ mà nhà nghỉ đó cung cấp ví dụ như có các tiện ích như hồ bơi, phòng tập thể dụng hay họ có nhà hàng để phục vụ kèm ăn uống theo không…Ngoài ra kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ là hãy tìm hiểu các nhận xét của khách hàng về nhà nghỉ để biết thêm được những yêu cầu của họ khi lựa chọn dịch vụ nhà nghỉ. 

Nếu như có thời gian bạn hãy đặt một phòng tại nhà nghỉ đó để trải nghiệm thực tế chất lượng dịch vụ của họ. Qua đây bạn có thể khắc phục được những thiếu sót tồn tại và học tập những cái hay cái mới.

Giá thuê phòng cần đảm bảo hợp lý và đa dạng

Một kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ cực kỳ quan trọng đó là cần phải cung cấp các mức giá thuê phòng đa dạng với nhiều mức giá từ thấp đến cao để đáp ứng được điều kiện tài chính của nhiều đối tượng khách hàng.

Không gian và giá thuê phòng rất quan trọng trong kinh doanh nhà nghỉ
Không gian và giá thuê phòng rất quan trọng trong kinh doanh nhà nghỉ

Khi setup các phòng hãy tính toán để có thể cung cấp nhiều loại phòng khác nhau từ phòng đơn, phòng đôi đến những phòng dành cho gia đình. Như vậy việc kinh doanh sẽ hiệu quả hơn vì phục vụ được nhiều yêu cầu khác nhau và các mức giá thuê phòng cũng tùy thuộc theo từng loại phòng cho thuê.

Thiết kế phòng và các tiện nghi trong phòng

Khi thiết kế các kiểu phòng hãy chú trọng đến không gian khác biệt giữa các phòng, thiết kế đa dạng với nhiều kiểu bài trí khác nhau để có thể phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng. Bởi vì khách hàng đến nhà nghỉ không phải chỉ là một mà có hàng trăm, nghìn người với nhiều sở thích khác nhau. Đây là kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ mang lại hiệu quả cho việc kinh doanh.

Đầu tư quảng cáo trên nhiều kênh thông tin

Kinh doanh nhà nghỉ
Kinh doanh nhà nghỉ

Một nhà nghỉ dù có tốt có đẹp đến mấy nếu không được khách hàng biết đến thì cũng thể làm ăn khấm khá lên được. Vì vậy kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ dành cho các bạn là cần quảng cáo nhà nghỉ của mình trên nhiều kênh thông tin như facebook, traveloka, booking, các trang du lịch…Những kênh này đặc biệt phù hợp để bạn quảng cáo nhà nghỉ của mình. 

Thêm nữa bạn hãy lập một website riêng cho nhà nghỉ, đầu tư quảng cáo hình ảnh và các dịch vụ để thu hút khách hàng xây dựng hình ảnh thương hiệu bền vững, phát triển. Ngoài ra cần có các chính sách khuyến mãi, giảm giá để thu hút khách hàng nhiều hơn nữa.

Hy vọng với những kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ trong bài viết sẽ giúp các bạn xây dựng được những chiến lược kinh doanh hiệu quả đem đến thành công cho mình trong lĩnh vực kinh doanh này.

Maybe you are interested

 • Kinh nghiệm kinh doanh nội thất mới nhất 2021

  Kinh nghiệm kinh doanh nội thất đạt hiệu quả tốt nhất tránh gặp phải rủi ro cho người mới bắt đầu. Muốn muốn kinh doanh nội thất được tốt, ngoài yếu tố vốn đầu tư thì bạn cần phải có kiến thức và kinh nghiệm. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ […]

 • Kinh nghiệm kinh doanh dược phẩm cho doanh thu khủng 2021

  Bạn đang muốn mở một quầy bán thuốc, bạn muốn chọn dược phẩm là con đường làm giàu của mình? Nhưng bạn lại không biết phải làm những gì, phải làm sao để cạnh tranh với một thị trường mạnh như hiện nay? Vậy thì những kinh nghiệm kinh doanh dược phẩm dưới đây bạn […]

 • Những ý tưởng kinh doanh ngày 8-3 hấp dẫn 2021

  Bạn là người yêu thích kinh doanh và luôn muốn thử sức với niềm đam mê của mình. Ngày 8/3 chính là một cơ hội lý tưởng để kinh doanh, bởi ngày này nhu cầu mua quà tặng sẽ tăng đột biến. Các mặt hàng làm quà tặng luôn là đề tài nóng hổi được […]

 • Kinh nghiệm kinh doanh homestay

  Những kinh nghiệm kinh doanh homestay hiệu quả nhất 2021

  Những năm trở về đây mô hình kinh doanh homestay đang trở thành xu thế hót của những nhà đầu tư. Nhưng bất kì một lĩnh vực kinh doanh nào cũng đòi hỏi bạn cần phải nắm vững kiến thức cũng như giám nhận thất bại. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia […]

 • Kinh nghiệm kinh doanh bánh mì

  Kinh nghiệm kinh doanh bánh mì hiệu quả 2021

  Kinh nghiệm kinh doanh bánh  mì đang là đề tài hót đối với những người có ý định muốn kinh doanh. Với số vốn chỉ cần bỏ ra vài triệu tại sao hàng tháng thu về đến vài chục triệu, đủ để thấy tại sao Việt Nam lại có nhiều cửa hàng, tiệm bánh mì […]

 • Kinh nghiệm kinh doanh cây kiểng

  Những kinh nghiệm kinh doanh cây kiểng hiệu quả 2021

  Kinh nghiệm kinh doanh cây kiểng hiệu quả giúp bạn gặt hái được thành công. Mở một cửa hàng kinh doanh cây kiểng là sự lựa chọn của rất nhiều người yêu cây cảnh. Hiện tại, nó được xem là xu hướng kinh doanh nổi bật thời nhiều người quan tâm nhất. Nếu bạn đang […]