Kinh nghiệm kinh doanh online facebook mới nhất 2021

Kinh nghiệm kinh doanh online facebook cho người mới bắt đầu. Bạn muốn có thêm nguồn thu nhập từ việc bán hàng online trên facebook.

Bạn đang không biết nên bán mặt hàng nào, giá định bán ra sao,.. có hàng tỷ câu hỏi bạn muốn biết khi bắt tay vào công việc sẽ thấy được. Ngay sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những kiến thức, kinh nghiêm để thực hiện kinh doanh online trên facebook đạt thành công hiệu quả nhất.

Lựa chọn mặt hàng để bán hàng online facebook

Công việc bán hàng online facebook tưởng dễ mà không hề dễ chút nào. Bạn nên bỏ thời gian lượn một vòng facebook xem thử kinh nghiệm kinh doanh online facebook đang chủ yếu bán mặt hàng gì nhiều nhất. Chắc hẳn mặt hàng quần áo và mỹ phẩm là 2 mặt hàng đang nhiều người kinh doanh quan tâm nhất.

Kinh nghiệm kinh doanh online facebook
Kinh nghiệm kinh doanh online facebook

Nếu bạn chọn 2 mặt hàng này để kinh doanh thì mức cạnh tranh là rất cao, sẽ có nhiều đối thủ. Bạn cần lưu ý những điều sau trước khi chọn mặt hàng kinh doanh:

+ Chọn những mặt hàng có giá từ 100.000 đến 2.000.000 đồng. Trên 2 triệu bạn không nên bán vì rất khó bán.

+ Đặc biệt nên chọn những sản phẩm chất lượng, uy tín, rõ ràng nguồn gốc. Bởi chất lượng kém sẽ làm bạn mất đi khashc hàng và không kinh doanh lâu dài được.

+ Với kinh nghiệm kinh doanh online facebook, bạn nên chọn những sản phẩm khách hàng dùng nhiều. Ví dụ như sản phẩm làm đẹp chẳng hạn, chắc chắn nếu tốt khách hàng sẽ quay lại thường xuyên và còn giới thiệu bạn bè họ biết đến bạn nữa.

+ Bán những sản phẩm giúp đem lại doanh số cao, mà không mất nhiều vốn, thu hồi lại vốn nhanh và hiệu quả.

+ Nên bán những  mặt hàng độc quyền và ít cạnh tranh. Có thể là hàng xách tay hoặc khó tìm trên thị trường như: son môi hàng hiệu, nấm linh chi bonsai,..

+ Bán những dòng sản phẩm bạn yêu thích như vậy bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc kinh doanh của mình.

Chọn kênh bán hàng online trên fanpage, trang facebook cá nhân hoặc group

Từ những bạn có kinh nghiệm kinh doanh online facebook đánh giá có 3 kênh cho bạn lựa chọn: fanpage, group, trang facebook cá nhân. Mỗi kênh có cso những ưu, nhược điểm khác nhau tùy vào sản phẩm bạn muốn kinh doanh

Kinh doanh online trên fanpage

Ưu điểm

+ Không giới hạn lượt like trên trang

+ Có thể đánh đúng khách hàng tiềm tăng thông qua nhóm đối tượng

+ Tổng hợp nhiều chức năng bán hàng mà trang cá nhân không có

+ Chạy được quảng cáo

Nhược điểm

+ Fanpage sẽ có độ hiển thị thấp hơn so với trang cá nhân, do đó nếu bạn không tạo được thương hiệu cho mình thì rất khó bán hàng.

+ Để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng bạn phải mất tiền chạy quảng cáo.

+ Hạn chế một số sản phẩm bị facebook cấm

Kinh doanh online trên group facebook

Kinh doanh online trên Facebook
Kinh doanh online trên Facebook

Group hay còn gọi là nhóm, thuộc kênh bán hàng tốt khi bạn muốn có một cộng đồng. Nơi giao lưu, trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh online facebook hiệu quả để cùng mua sản phẩm từ bạn.

Hiện nay đang có rất nhiều doanh nghiệp đang áp dụng mô hình này để bán hàng, chăm sóc khách hàng cũng như kiếm khách hàng tiềm năng thông qua facebook group.

Kinh doanh online trên facebook cá nhân

Ưu điểm

+ Có độ tin tưởng với khách hàng hơn, không bị mất tiền chạy quảng cáo

+ Độ hiển thị nhiều hơn fanpage.

+ Bán được nhiều mặt hàng khác nhau không sợ vi phạm chính sách facebook.

Nhược điểm

+ Cần thời gian kiên trì mới có lượt tương tác. Số lượng bạn bè bị hạn chế.

+ Không chạy quảng cáo được, hạn chế tiếp cận từ bạn.

+ Không lựa chọn được khách hàng tiềm năng bạn cần hướng tới

Lựa chọn giá bán online phù hợp

Kinh nghiệm kinh doanh online facebook
Kinh nghiệm kinh doanh online facebook

Gián bán hàng online facebook rất quan trọng , những kinh nghiệm kinh doanh online facebook chỉ ra rằng nếu bạn không đưa ra giá bán hợp lý ngay ban đầu thì sau thời gian kinh doanh nếu giá lúc đầu không đủ bù chi phí hoặc lợi nhuận thì rất dễ lỗ nặng.

Dưới đây là một số giá bán bạn cần lưu ý:

+ Xem xét giá bán nhà sản xuất đưa ra là bao nhiêu? Có phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn không

+ Xem giá đối thủ của bạn để? So sánh sản phẩm của họ khác gì mình không rồi đưa ra mức giá phù hợp.

+ Liệt kê những chi phí ảnh hưởng đến lợi nhuận để đưa ra giá hợp lý ( bao gồm phí ship, chạy quảng cáo,..

Với tất cả kinh nghiệm kinh doanh online facebook chia sẻ trên, mong rằng quý khách sẽ có thêm kiến thức và triển khai thật tốt ý tưởng kinh doanh của mình để đem lại chất lượng và gặt hái được thành công hiệu quả nhất.

Maybe you are interested

 • ý tưởng kinh doanh ở nông thôn

  5+ ý tưởng kinh doanh ở nông thôn thiết thực nhất 2021

  Kinh doanh làm giàu là ước mơ không của riêng ai, không giới hạn địa lý hay khoảng cách. Dù bạn ở đâu cũng có thể thực hiện ước mơ kinh doanh của mình. Bạn muốn bắt đầu từ vùng quê yêu dấu của mình, chẳng gì là không thể. Hãy cùng xem những ý […]

 • Kinh nghiệm mở quầy thuốc

  Kinh nghiệm mở quầy thuốc cho những ai yêu nghề thuốc 2021

  Nhu cầu sử dụng thuốc tây hiện nay là cực lớn và kinh doanh hiệu thuốc tây đem lại lợi nhuận cao cho người kinh doanh. Nhưng để có thể mở một quầy thuốc cũng không hề đơn giản nếu không biết những thủ tục và điều kiện cần thiết. Sau đây là những kinh […]

 • Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe

  Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe “một vốn chín lời” 2021

  Với sự gia tăng chóng mặt về số lượng xe cộ như hiện nay, nhu cầu rửa xe là vô cùng lớn. Lựa chọn kinh doanh rửa xe là một ý tưởng không tồi. Tuy nhiên, nghề rửa xe cũng giống như nhiều nghề kinh doanh khác, cũng có nhiều đặc thù và khó khăn […]

 • Lựa chọn nhà cung cấp vật liệu xây dựng tốt nhất

  Chuẩn bị gì khi muốn thực hiện ý tưởng kinh doanh vật liệu xây dựng

  Xã hội phát triển cùng với tốc độ đô thị hóa gia tăng chóng mặt kéo theo nhu cầu xây dựng cũng vì thế mà ngày càng nhiều hơn. Các công trình giao thông, các tòa nhà cao ốc, trung tâm thương mại, khu căn hộ chung cư, nhà máy, xí nghiệp…mọc lên ở khắp […]

 • Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ

  Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ thành công và nhanh thu hồi vốn

  Kinh doanh nhà nghỉ là một trong những hình thức kinh doanh phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay. So với kinh doanh khách sạn thì nhà nghỉ có quy mô nhỏ hơn vốn đầu tư cũng thấp hơn vì vậy mà mức giá cũng khá bình dân phù hợp với đa số […]

 • Kinh nghiệm kinh doanh quần áo

  Kinh nghiệm kinh doanh quần áo thu lợi nhuận nhanh nhất

  Kinh doanh quần áo không con là một ngành mới mẻ trên thị trường nhưng nó lại là mặt hàng được nhiều người lựa chọn và cơ hội thành công cũng rất cao. Bạn cũng đang có dự định chọn mặt hàng này để khởi nghiệp kinh doanh. Vậy đừng bỏ qua những kinh nghiệm […]