Kinh nghiệm kinh doanh online facebook mới nhất 2020

Kinh nghiệm kinh doanh online facebook cho người mới bắt đầu. Bạn muốn có thêm nguồn thu nhập từ việc bán hàng online trên facebook.

Bạn đang không biết nên bán mặt hàng nào, giá định bán ra sao,.. có hàng tỷ câu hỏi bạn muốn biết khi bắt tay vào công việc sẽ thấy được. Ngay sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn những kiến thức, kinh nghiêm để thực hiện kinh doanh online trên facebook đạt thành công hiệu quả nhất.

Lựa chọn mặt hàng để bán hàng online facebook

Công việc bán hàng online facebook tưởng dễ mà không hề dễ chút nào. Bạn nên bỏ thời gian lượn một vòng facebook xem thử kinh nghiệm kinh doanh online facebook đang chủ yếu bán mặt hàng gì nhiều nhất. Chắc hẳn mặt hàng quần áo và mỹ phẩm là 2 mặt hàng đang nhiều người kinh doanh quan tâm nhất.

Kinh nghiệm kinh doanh online facebook
Kinh nghiệm kinh doanh online facebook

Nếu bạn chọn 2 mặt hàng này để kinh doanh thì mức cạnh tranh là rất cao, sẽ có nhiều đối thủ. Bạn cần lưu ý những điều sau trước khi chọn mặt hàng kinh doanh:

+ Chọn những mặt hàng có giá từ 100.000 đến 2.000.000 đồng. Trên 2 triệu bạn không nên bán vì rất khó bán.

+ Đặc biệt nên chọn những sản phẩm chất lượng, uy tín, rõ ràng nguồn gốc. Bởi chất lượng kém sẽ làm bạn mất đi khashc hàng và không kinh doanh lâu dài được.

+ Với kinh nghiệm kinh doanh online facebook, bạn nên chọn những sản phẩm khách hàng dùng nhiều. Ví dụ như sản phẩm làm đẹp chẳng hạn, chắc chắn nếu tốt khách hàng sẽ quay lại thường xuyên và còn giới thiệu bạn bè họ biết đến bạn nữa.

+ Bán những sản phẩm giúp đem lại doanh số cao, mà không mất nhiều vốn, thu hồi lại vốn nhanh và hiệu quả.

+ Nên bán những  mặt hàng độc quyền và ít cạnh tranh. Có thể là hàng xách tay hoặc khó tìm trên thị trường như: son môi hàng hiệu, nấm linh chi bonsai,..

+ Bán những dòng sản phẩm bạn yêu thích như vậy bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc kinh doanh của mình.

Chọn kênh bán hàng online trên fanpage, trang facebook cá nhân hoặc group

Từ những bạn có kinh nghiệm kinh doanh online facebook đánh giá có 3 kênh cho bạn lựa chọn: fanpage, group, trang facebook cá nhân. Mỗi kênh có cso những ưu, nhược điểm khác nhau tùy vào sản phẩm bạn muốn kinh doanh

Kinh doanh online trên fanpage

Ưu điểm

+ Không giới hạn lượt like trên trang

+ Có thể đánh đúng khách hàng tiềm tăng thông qua nhóm đối tượng

+ Tổng hợp nhiều chức năng bán hàng mà trang cá nhân không có

+ Chạy được quảng cáo

Nhược điểm

+ Fanpage sẽ có độ hiển thị thấp hơn so với trang cá nhân, do đó nếu bạn không tạo được thương hiệu cho mình thì rất khó bán hàng.

+ Để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng bạn phải mất tiền chạy quảng cáo.

+ Hạn chế một số sản phẩm bị facebook cấm

Kinh doanh online trên group facebook

Kinh doanh online trên Facebook
Kinh doanh online trên Facebook

Group hay còn gọi là nhóm, thuộc kênh bán hàng tốt khi bạn muốn có một cộng đồng. Nơi giao lưu, trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh online facebook hiệu quả để cùng mua sản phẩm từ bạn.

Hiện nay đang có rất nhiều doanh nghiệp đang áp dụng mô hình này để bán hàng, chăm sóc khách hàng cũng như kiếm khách hàng tiềm năng thông qua facebook group.

Kinh doanh online trên facebook cá nhân

Ưu điểm

+ Có độ tin tưởng với khách hàng hơn, không bị mất tiền chạy quảng cáo

+ Độ hiển thị nhiều hơn fanpage.

+ Bán được nhiều mặt hàng khác nhau không sợ vi phạm chính sách facebook.

Nhược điểm

+ Cần thời gian kiên trì mới có lượt tương tác. Số lượng bạn bè bị hạn chế.

+ Không chạy quảng cáo được, hạn chế tiếp cận từ bạn.

+ Không lựa chọn được khách hàng tiềm năng bạn cần hướng tới

Lựa chọn giá bán online phù hợp

Kinh nghiệm kinh doanh online facebook
Kinh nghiệm kinh doanh online facebook

Gián bán hàng online facebook rất quan trọng , những kinh nghiệm kinh doanh online facebook chỉ ra rằng nếu bạn không đưa ra giá bán hợp lý ngay ban đầu thì sau thời gian kinh doanh nếu giá lúc đầu không đủ bù chi phí hoặc lợi nhuận thì rất dễ lỗ nặng.

Dưới đây là một số giá bán bạn cần lưu ý:

+ Xem xét giá bán nhà sản xuất đưa ra là bao nhiêu? Có phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn không

+ Xem giá đối thủ của bạn để? So sánh sản phẩm của họ khác gì mình không rồi đưa ra mức giá phù hợp.

+ Liệt kê những chi phí ảnh hưởng đến lợi nhuận để đưa ra giá hợp lý ( bao gồm phí ship, chạy quảng cáo,..

Với tất cả kinh nghiệm kinh doanh online facebook chia sẻ trên, mong rằng quý khách sẽ có thêm kiến thức và triển khai thật tốt ý tưởng kinh doanh của mình để đem lại chất lượng và gặt hái được thành công hiệu quả nhất.

Maybe you are interested

 • Những ý tưởng kinh doanh ngày 8-3 hấp dẫn

  Bạn là người yêu thích kinh doanh và luôn muốn thử sức với niềm đam mê của mình. Ngày 8/3 chính là một cơ hội lý tưởng để kinh doanh, bởi ngày này nhu cầu mua quà tặng sẽ tăng đột biến. Các mặt hàng làm quà tặng luôn là đề tài nóng hổi được […]

 • Kinh nghiệm kinh doanh giày thể thao chi tiết nhất

  Kinh doanh giày thể thao hiện đang là một ý tưởng được nhiều bạn trẻ lựa chọn để thực hiện ước mơ khởi nghiệp của mình. Do nhu cầu của thị trường hiện nay rất lớn, vì thế đây là một ngành nghề hứa hẹn sẽ mang tới cho bạn những lợi nhuận khổng lồ. […]

 • Đừng bỏ qua những kinh nghiệm kinh doanh gas nếu bạn muốn làm giàu

  Kinh doanh gas hiện đang là một trong những ý tưởng kinh doanh nổi bật bởi nhu cầu từ thị trường là rất lớn. Bạn đang có dự định mở đại lý bán gas, vậy thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm kinh doanh gas dưới đây nhé. Cơ hội và lợi nhuận thu được […]

 • Kinh nghiệm kinh doanh dược phẩm cho doanh thu khủng

  Bạn đang muốn mở một quầy bán thuốc, bạn muốn chọn dược phẩm là con đường làm giàu của mình? Nhưng bạn lại không biết phải làm những gì, phải làm sao để cạnh tranh với một thị trường mạnh như hiện nay? Vậy thì những kinh nghiệm kinh doanh dược phẩm dưới đây bạn […]

 • Kinh nghiệm kinh doanh hạt giống cây trồng đem lại hiệu quả

  Kinh nghiệm kinh doanh hạt giống cây trồng dành cho người mới bắt đầu, đem lại hiệu quả tốt nhất. Việt Nam là một nước nông nghiệp vậy nên nhu cầu sử dụng giống cây trồng rất cao. Nếu tập trung ở thành phố bạn sẽ thấy người ta phải tận dụng sân thượng để […]

 • Kinh nghiệm kinh doanh vỉa hè dễ kiếm tiền

  Kinh nghiệm kinh doanh vỉa hè dành cho ai đang có ý tưởng muốn kinh doanh. Công việc kinh doanh vỉa hè chúng ta nghĩ nó đơn giản và cần ít vốn, nhưng thực tế thì nó không phải vậy. Đây là lĩnh vực kinh doanh đầy cạnh tranh và khó khăn. Tuy nhiên chỉ […]