Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa thu hút khách hàng

Nhu cầu mua sắm hàng hóa tiêu dùng của con người ngày càng tăng cao đặc biệt đối với những khu dân cư đông đúc và tại các thành phố lớn với mật độ dân số dày đặc. Điều đó khiến bạn nảy ra ý tưởng kinh doanh cửa hàng tạp hóa sẽ rất khả thi. Tuy nhiên điều bạn còn thiếu chính là kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa. Bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn trang bị có mình những kiến thức cần thiết để có thể kinh doanh hiệu quả cửa hàng tạp hóa nhé.

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa – Lựa chọn địa điểm thuận lợi

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa
Vị trí rất là quan trọng

Cửa hàng tạp hóa không quá kén chọn địa điểm kinh doanh và nó phù hợp với mọi vị trí. Bởi những mặt hàng mà cửa hàng tạp hóa cung cấp khá đa dạng và rất cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của con người. Mặc dù vậy kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa khi chọn địa điểm để đem lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất thì nên chọn ở những khu vực tập trung đông dân cư. Hoặc những nơi đông người qua lại nhiều khu nhà văn phòng.

Một vấn đề nữa cần lưu ý đó là cửa hàng cần có chỗ để xe như vậy sẽ tiện lợi hơn cho khách hàng khi vào mua hàng. Với những thành phố lớn một cửa hàng tạp hóa có chỗ để xe chính là điểm cộng khiến khách hàng lựa chọn cửa hàng bạn đầu tiên để vào mua sắm.

Lên kế hoạch thiết kế, bài trí cửa hàng

Sau khi tìm được vị trí phù hợp cho việc mở cửa hàng bạn cần lên kế hoạch bố trí sắp xếp các gian hàng một cách hợp lý. Bạn phải có bản vẽ chi tiết hoặc hình dung trong đầu xem từng loại hàng hóa sẽ phân bố tại vị trí nào cho thuận tiện hài hòa đẹp mắt và đảm bảo an toàn cho các mặt hàng.

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa
Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa dành cho những người mới kinh doanh đó là hãy đến nhiều cửa hàng tạp hóa đang hoạt động để khảo sát và tham khảo. Tại đây bạn hãy chú ý đến cách bài trí của họ ghi nhớ và học hỏi. Đồng thời đừng quên tham khảo giá bán với các mặt hàng điều này sẽ rất cần thiết cho bạn để sau này mở cửa hàng nhé.

Tìm nguồn hàng 

Nguồn hàng là yếu tố rất quan trọng bởi vì nếu bạn chọn được nguồn hàng tốt giá thành rẻ, chất lượng chắc chắn bạn sẽ tạo ra được thế mạnh trong việc cạnh tranh và chiếm lĩnh khách hàng. Hơn nữa điều đó đồng nghĩa bạn sẽ thành công với mô hình kinh doanh của mình và kiếm được lợi nhuận cao.

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa khi bạn tìm nguồn hàng đó là lựa chọn nhà cung cấp uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm và mức giá tốt nhất. Một lời khuyên dành cho các bạn kinh doanh cửa hàng tạp hóa là hãy nhập nhiều mặt hàng khác nhau, đa dạng nhiều chủng loại sản phẩm để đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Trong những trường hợp hàng hóa có dấu hiệu tăng giá bạn sẽ được nhà cung cấp báo trước. Vậy thì hãy mạnh dạn “ôm hàng” dự trữ để có thể kiếm được khoản chênh lệch lớn sau khi giá tăng.

Dịch vụ bán hàng 

Kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa
Dịch vụ bán hàng

Thời đại kinh tế thị trường mở cửa với hàng trăm cửa hàng nên khách hàng có quyền lựa chọn cho mình địa điểm mua hàng họ thích. Do đó dù các sản phẩm tại cửa hàng bạn chất lượng tuyệt vời, giá thành rẻ nhưng thái độ phục vụ quá kém thiếu tôn trọng khách hàng sẽ khiến khách hàng từ bỏ quán của bạn ngay lập tức mà không bao giờ bước vào lần thứ hai. 

Vậy kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa ở đây chính là cần đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ cho nhân viên bán hàng một cách bài bản, chuyên nghiệp. Và một vấn đề quan trọng nữa đó là cách giao tiếp ứng xử với khách hàng phải thân thiện, nhiệt tình gây thiện cảm tốt thể hiện sự tôn trọng với khách hàng. Làm được điều đó việc kinh doanh của cửa hàng sẽ cực kỳ thuận lợi và ngày càng khởi sắc thu hút được nhiều khách hàng.

Hy vọng với những kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hóa trên đây sẽ giúp các bạn tự tin để có những bước đi vững chắc hơn để tạo nên thành công cho mô hình kinh doanh của mình.

Maybe you are interested

 • ý tưởng kinh doanh ở nông thôn

  5+ ý tưởng kinh doanh ở nông thôn thiết thực nhất 2021

  Kinh doanh làm giàu là ước mơ không của riêng ai, không giới hạn địa lý hay khoảng cách. Dù bạn ở đâu cũng có thể thực hiện ước mơ kinh doanh của mình. Bạn muốn bắt đầu từ vùng quê yêu dấu của mình, chẳng gì là không thể. Hãy cùng xem những ý […]

 • Kinh nghiệm mở quầy thuốc

  Kinh nghiệm mở quầy thuốc cho những ai yêu nghề thuốc 2021

  Nhu cầu sử dụng thuốc tây hiện nay là cực lớn và kinh doanh hiệu thuốc tây đem lại lợi nhuận cao cho người kinh doanh. Nhưng để có thể mở một quầy thuốc cũng không hề đơn giản nếu không biết những thủ tục và điều kiện cần thiết. Sau đây là những kinh […]

 • Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe

  Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe “một vốn chín lời” 2021

  Với sự gia tăng chóng mặt về số lượng xe cộ như hiện nay, nhu cầu rửa xe là vô cùng lớn. Lựa chọn kinh doanh rửa xe là một ý tưởng không tồi. Tuy nhiên, nghề rửa xe cũng giống như nhiều nghề kinh doanh khác, cũng có nhiều đặc thù và khó khăn […]

 • Lựa chọn nhà cung cấp vật liệu xây dựng tốt nhất

  Chuẩn bị gì khi muốn thực hiện ý tưởng kinh doanh vật liệu xây dựng

  Xã hội phát triển cùng với tốc độ đô thị hóa gia tăng chóng mặt kéo theo nhu cầu xây dựng cũng vì thế mà ngày càng nhiều hơn. Các công trình giao thông, các tòa nhà cao ốc, trung tâm thương mại, khu căn hộ chung cư, nhà máy, xí nghiệp…mọc lên ở khắp […]

 • Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ

  Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ thành công và nhanh thu hồi vốn

  Kinh doanh nhà nghỉ là một trong những hình thức kinh doanh phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay. So với kinh doanh khách sạn thì nhà nghỉ có quy mô nhỏ hơn vốn đầu tư cũng thấp hơn vì vậy mà mức giá cũng khá bình dân phù hợp với đa số […]

 • Kinh nghiệm kinh doanh quần áo

  Kinh nghiệm kinh doanh quần áo thu lợi nhuận nhanh nhất

  Kinh doanh quần áo không con là một ngành mới mẻ trên thị trường nhưng nó lại là mặt hàng được nhiều người lựa chọn và cơ hội thành công cũng rất cao. Bạn cũng đang có dự định chọn mặt hàng này để khởi nghiệp kinh doanh. Vậy đừng bỏ qua những kinh nghiệm […]