Kinh nghiệm mở quầy thuốc cho những ai yêu nghề thuốc 2021

Nhu cầu sử dụng thuốc tây hiện nay là cực lớn và kinh doanh hiệu thuốc tây đem lại lợi nhuận cao cho người kinh doanh. Nhưng để có thể mở một quầy thuốc cũng không hề đơn giản nếu không biết những thủ tục và điều kiện cần thiết. Sau đây là những kinh nghiệm mở quầy thuốc mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn.

Kinh nghiệm mở quầy thuốc về điều kiện, thủ tục pháp lý

Kinh nghiệm mở quầy thuốc đó  là bạn cần phải đáp ứng các thủ tục pháp lý theo quy định. Bao gồm:

+ Chứng chỉ hành nghề Y do Sở y tế cấp, đối với bằng dược sĩ phải đáp ứng được điều kiện 5 năm hành nghề. Trong trường hợp nếu bạn không đáp ứng được thì phải đi thuê những người đủ điều kiện và nhờ họ đứng tên. 

Kinh nghiệm mở quầy thuốc
Kinh nghiệm mở quầy thuốc

+ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo diện cá nhân hoặc doanh nghiệp do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư hoặc Ủy ban nhân dân quận/huyện cấp. Bạn sẽ mất khoảng 1 tuần để hoàn tất giấy tờ này.

+ Giấy chứng nhận bắt buộc về tiêu chuẩn hành nghề để mở nhà thuốc GPP. Hồ sơ thẩm định GPP gồm 2 bộ : một bộ nộp lên phòng Y Tế quận để xin xác nhận và nộp bộ còn lại cho Sở Y Tế.

Chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh

Kinh doanh hiệu thuốc tây sẽ cần số vốn nhất định và tùy thuộc vào quy mô quầy thuốc của bạn. Theo kinh nghiệm mở quầy thuốc của chúng tôi thì sẽ cần đến nguồn vốn để chi trả những hạng mục sau:

+ Chi phí thuê mặt bằng

+ Nguồn vốn nhập hàng

+ Chi phí để đầu tư các trang thiết bị cơ sở vật chất cần thiết

+ Chi phí thuê nhân viên và một số chi phí khác.

Địa điểm kinh doanh

Địa điểm rất quan trọng trong kinh doanh quầy thuốc
Địa điểm rất quan trọng trong kinh doanh quầy thuốc

Thành công của một hiệu thuốc có sự đóng góp vô cùng lớn của vị trí kinh doanh. Kinh nghiệm mở quầy thuốc khi bạn tìm được địa điểm phù hợp cũng có nghĩa bạn đã thành công được 50%. 

Vị trí lý tưởng để mở quầy thuốc tây đó là tại những khu đông dân cư, vị trí dễ thấy như ở mặt đường, mặt ngõ, gần các bệnh viện thì quá tuyệt vời. Thêm nữa diện tích của quầy thuốc tốt nhất là trên 15m2 với không gian sạch sẽ, cao ráo, thoáng mát.

Tìm kiếm nguồn hàng

Cùng với một địa điểm lý tưởng thì nguồn hàng chất lượng, giá cả phải chăng sẽ là lợi thế để đem đến hiệu quả cho công việc kinh doanh. Kinh nghiệm mở quầy thuốc để có được nguồn hàng tốt là nhập hàng trực tiếp từ các nhà sản xuất hoặc qua tổng đại lý cấp 1. Lưu ý trước khi nhập hàng nên tìm hiểu và khảo sát giá cả cũng như những chiết khấu sẽ được hưởng. 

Nếu bạn không dư dả về nguồn vốn cho việc kinh doanh chỉ nên chọn những mặt hàng thuốc thiết yếu, thông dụng. Như vậy bạn sẽ vẫn đảm bảo được nguồn hàng để bán duy trì hoạt động kinh doanh. Sau một thời gian khấm khá hoặc có thể huy động thêm nguồn vốn bạn sẽ có điều kiện để nhập thêm nhiều các chủng loại thuốc khác nhau để đa dạng mặt hàng.

Đầu tư trang thiết bị

Kinh nghiệm mở quầy thuốc
Kinh nghiệm mở quầy thuốc

Một quầy thuốc sẽ có hàng trăm loại thuốc khác nhau với những công dụng, điều kiện bảo quản và hạn sử dụng khác nhau. Vì vậy nhà thuốc phải đầu tư các trang thiết bị như tủ quầy đựng thước, túi đựng thuốc, tủ lạnh bảo quản thuốc, biển hiệu, giấy kê đơn,….

Kinh nghiệm mở quầy thuốc trong việc quản lý thuốc là bạn cần phải trang bị các loại khay đựng, thiết bị ghi tên thuốc hoặc mã thuốc để tránh nhầm lẫn và tiện cho việc lấy thuốc. Ngoài ra cần bố trí các chủng loại thuốc theo những dấu hiệu nhận biết đặc thù tạo thuận lợi trong quá trình bán hàng.

Nên phân loại từng nhóm thuốc ở một vị trí riêng để dễ theo dõi, kiểm soát. Ví dụ như nhóm thuốc  chữa trị hô hấp sẽ nằm ở một bên tủ kính riêng biệt, thuốc tiêu hóa ở một bên, thuốc dành cho đối tượng trẻ em , thuốc bổ các loại…mỗi nhóm sẽ được phân chia hợp lý và có kèm theo chỉ dẫn bên ngoài tủ kính.

Với những kinh nghiệm mở quầy thuốc vừa chia sẻ hy vọng các bạn sẽ thành công với mô hình kinh doanh của mình.

Maybe you are interested

 • ý tưởng kinh doanh ở nông thôn

  5+ ý tưởng kinh doanh ở nông thôn thiết thực nhất 2021

  Kinh doanh làm giàu là ước mơ không của riêng ai, không giới hạn địa lý hay khoảng cách. Dù bạn ở đâu cũng có thể thực hiện ước mơ kinh doanh của mình. Bạn muốn bắt đầu từ vùng quê yêu dấu của mình, chẳng gì là không thể. Hãy cùng xem những ý […]

 • Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe

  Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe “một vốn chín lời” 2021

  Với sự gia tăng chóng mặt về số lượng xe cộ như hiện nay, nhu cầu rửa xe là vô cùng lớn. Lựa chọn kinh doanh rửa xe là một ý tưởng không tồi. Tuy nhiên, nghề rửa xe cũng giống như nhiều nghề kinh doanh khác, cũng có nhiều đặc thù và khó khăn […]

 • Lựa chọn nhà cung cấp vật liệu xây dựng tốt nhất

  Chuẩn bị gì khi muốn thực hiện ý tưởng kinh doanh vật liệu xây dựng

  Xã hội phát triển cùng với tốc độ đô thị hóa gia tăng chóng mặt kéo theo nhu cầu xây dựng cũng vì thế mà ngày càng nhiều hơn. Các công trình giao thông, các tòa nhà cao ốc, trung tâm thương mại, khu căn hộ chung cư, nhà máy, xí nghiệp…mọc lên ở khắp […]

 • Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ

  Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ thành công và nhanh thu hồi vốn

  Kinh doanh nhà nghỉ là một trong những hình thức kinh doanh phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay. So với kinh doanh khách sạn thì nhà nghỉ có quy mô nhỏ hơn vốn đầu tư cũng thấp hơn vì vậy mà mức giá cũng khá bình dân phù hợp với đa số […]

 • Kinh nghiệm kinh doanh quần áo

  Kinh nghiệm kinh doanh quần áo thu lợi nhuận nhanh nhất

  Kinh doanh quần áo không con là một ngành mới mẻ trên thị trường nhưng nó lại là mặt hàng được nhiều người lựa chọn và cơ hội thành công cũng rất cao. Bạn cũng đang có dự định chọn mặt hàng này để khởi nghiệp kinh doanh. Vậy đừng bỏ qua những kinh nghiệm […]

 • Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản thành công

  Kinh nghiệm kinh doanh bất động sản giúp bạn thành công

  Bạn đam mê kinh doanh bất động sản nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Bạn đang tìm kiếm bí quyết cũng như kinh nghiệm kinh doanh bất động sản hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về kinh doanh bất động sản nhé Bạn hiểu như thế nào về kinh nghiệm kinh doanh bất […]