Làm giàu từ lãi suất kép gửi tiết kiệm đơn giản

Lãi suất kép là một thuật ngữ khá quen thuộc trong giới đầu tư. Nó có nguồn sức mạnh vô biên mà ai có thể tận dụng được nó sẽ có được sự giàu có. Nếu như bạn đang có ý định đầu tư tiền gửi tiết kiệm ngân hàng hãy chú ý tới lãi kép để có được nguồn lợi nhuận tốt nhất nhé.

Lãi kép là gì?

Lãi suất kép khi gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức tiền lãi sẽ được cộng dồn vào tiền gốc để tính lãi cho kỳ hạn sau. Hiểu một cách đơn giản thì bạn có một số tiền gốc gửi tiết kiệm, số tiền này sinh ra một khoản lãi, số tiền lãi này sẽ được cộng dồn vào số tiền gốc bạn đã gửi để tăng số tiền trong sổ tiết kiệm. Và tất nhiên, số vốn gửi càng nhiều thì lãi suất sẽ càng cao ở những kỳ hạn tiếp theo.

Sức mạnh của lãi suất kép
Sức mạnh của lãi suất kép

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là tiền bạn gửi đến ngày đáo hạn mà bạn không đến rút tiền thì bạn mới được tính theo hình thức lãi kép.

Sức mạnh của lãi suất kép

Nguồn sức mạnh của lãi suất kép chính là dựa vào số tiền vốn bạn gửi và thời gian gửi. Trong giai đoạn đầu, hình thức sử dụng lãi kép sẽ không có sự khác biệt. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện nó nghiêm túc, đều đặn trong thời gian 10 năm, 20 năm thậm chí lâu hơn thì chắc chắn số tiền bạn sở hữu sẽ không hề nhỏ.

Một ví dụ cụ thể:

Bạn tham gia gửi tiết kiệm tại ngân hàng là 50 triệu đồng, kỳ hạn bạn lựa chọn là 12 tháng (365 ngày), mức lãi suất ngân hàng gửi tiết kiệm là 8%/năm. Lúc này, số tiền lãi của bạn sẽ được tính:

Số tiền lãi = 50.000.000*8%=4.000.000

Nếu hết kỳ hạn là 12 tháng mà bạn không nhận tiền tiết kiệm về thì ngân hàng sẽ cộng dồn số tiền lãi vào cuối kỳ với tiền gốc, giá trị tiền của bạn hiện có là 50.000.000 + 4.000.000 = 54.000.000 VNĐ. Như vậy nếu tiếp tục tính lãi thì số tiền lãi năm sau bạn sẽ được tính trên 54 triệu đồng. Đây là hình thức tính lãi suất kép khi gửi tiền tiết kiệm.

Có thể thấy, dù chỉ là một số tiền nhỉ mỗi tháng, thế nhưng tiết kiệm liên tục đồng thời biết sử dụng lãi kép chắc chắn bạn sẽ có một tương lai bền vững không chỉ cho bản thân mà còn cho cả gia đình mình nữa.

Chìa khóa để tận dụng sức mạnh của lãi suất kép là gì?

Để phát huy tối đa sức mạnh của lãi suất kép khi gửi tiết kiệm, bạn cần phải chú ý tới những yếu tố sau:

Lãi suất

Rõ ràng khi lãi suất càng cao thì số tiền bạn nhận về càng lớn, giống như trong ví dụ trên, nếu lãi suất là 10% thì số tiền bạn nhận được sau 1 năm đó là 5.000.000 tiền lãi. Vậy nên, bạn việc lựa chọn kênh đầu tư hoặc tiết kiệm với lãi suất cao cũng là một chìa khóa để tận dụng tốt sức mạnh của lãi suất kép.

Thời gian

Đừng cho rằng một vài năm nữa mới nên đầu tư tiết kiệm, thời gian chẳng chờ đợi ai. Bạn càng trì hoãn thì lợi nhuận của bạn sẽ bị mất đi vài phần. Dù số tiền bạn gửi ít hay nhiều, hãy cứ tiết kiệm bởi theo thời gian khoản tiền đó luôn tăng nhờ vào lãi suất kép.

Đầu tư thường xuyên

Làm giàu từ sức mạnh của lãi suất kép
Làm giàu từ sức mạnh của lãi suất kép

Hãy tập cho  mình thói quen đầu tư và thực hiện nó hằng tháng, hằng năm một cách đều đặn. Nếu bạn ước tính đơn giản, mỗi tháng bạn đầu tư tiết kiệm thêm 1 triệu thì sau 20 năm số tiền ấy không hề ít. Thói quen đầu tư thường xuyên sẽ làm cho số tiền bạn nhận được nhanh và nhiều hơn.

Sự kiên định

Mảnh ghép cuối cùng tạo nên sức mạnh của lãi suất kép chính là bản thân bạn. Bạn xác định gửi ngân hàng để hưởng lãi kép vậy thì hãy hạn chế tối đa việc tác động đến khoản tiền đã gửi. Lãi kép chỉ có khả năng sinh sôi nảy nở khi bạn tạo cơ hội cho nó phát triển. Vậy nên hãy kiên trì, mọi công sức sẽ được đền đáp xứng đáng.

Không phải ngẫu nhiên mà người ta gọi lãi suất kép là kỳ quan thứ 8 của con người. Với sức mạnh vô biên, lãi kép luôn là một công cụ được các tỷ phú sử dụng. Bất cứ ai cũng có thể tận dụng tối đa nguồn sức mạnh này để làm giàu, vậy tại sao bạn lại không? Ngay từ bây giờ, hãy kết hợp tiết kiệm với đầu tư để lãi kép mang lại cho bạn nguồn lợi nhuận khủng trong tương lai nhé.

Maybe you are interested

 • Cách tiết kiệm tiền hiệu quả

  Áp dụng ngay 6 cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất hiện nay

  Tuổi trẻ là quãng thời gian để chúng ta phấn đấu cho sự nghiệp và học cách tiết kiệm tiền cho những dự định về sau. Vì vậy, thay vì việc phung phí tiền vào những khoản không tên, ngay bây giờ hãy để dành tiền vào những mục đích có ích hơn. Cùng áp […]

 • vay tiền chỉ cần CMND và bằng lái xe

  Vay tiền chỉ cần CMND và bằng lái xe đơn giản nhất

  Trong cuộc sống, sẽ có những lúc chúng ta gặp phải những khó khăn trong vấn đề tài chính. Chính vì vậy mà có không ít các sản phẩm vay vốn ra đời, đáp ứng tối đa nhu cầu của đông đảo khách hàng. Trong đó, hình thức vay tiền chỉ cần CMND và bằng […]

 • Family office là gì, tại sao nói Family office chỉ dành cho người giàu có?

  Bạn đã từng nghe qua khái niệm về Family office hay chưa? Bạn có biết Family office là gì và được sử dụng cho những đối tượng nào hay không? Những thông tin dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được câu trả lời chi tiết nhất cho những thắc mắc trên. Family office […]

 • Thuế thu nhập cá nhân là gì? Cách tính thuế thu nhập cá nhân

  Ngày ngày chúng ta vẫn thường nghe đến cụm từ thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên chắc chắn rằng sẽ không có nhiều người hiểu hết được những vấn đề liên quan tới nó. Bởi nhắc đến thuế là một phạm trù phức tạp và có quá nhiều thông tin cũng như quy định […]

 • Thu nhập thụ động

  Thu nhập thụ động là thước đo sự giàu có trong thời hiện đại

  Ngày nay, người giàu thực sự không còn nhìn theo hướng là người có nhiều tài sản nữa. Người ta xác định sự giàu có dựa vào số tiền người đó kiếm được từ thu nhập thụ động. Thay vì làm việc chăm chỉ làm việc cho người khác, đánh đổi thời gian quý báu […]

 • Đáp án cho câu hỏi “Bán tạp hóa có giàu không?”

  Kinh doanh bán lẻ với quy mô vừa và nhỏ rất phổ biến tại Việt Nam, điển hình chúng ta có thể kể đến đó là mô hình cửa hàng tạp hóa. Hiện nay, từ Bắc chí Nam đều có rất nhiều cửa hàng tạp hóa được mở ra nhằm phục vụ nhu cầu mua […]