Làm gì với số vốn 0đ – Không gì là không thể

Tôi từng được nghe rất nhiều ý tưởng kinh doanh hay từ nhiều người, nhưng rồi họ lại phải gác lại chúng bởi lý do “Không có vốn”. Tuy nhiên, trên thực tế cũng có không ít người khởi nghiệp với nguồn vốn khá lớn nhưng rồi vẫn phải đóng của vì không kiếm được lợi nhuận. Và cũng có không ít những tấm gương khởi nghiệp thành công từ đôi bàn tay trắng. Vậy nếu bạn có ý tưởng bạn sẽ làm gì với số vốn 0đ? Hãy đọc hết bài viết này trước khi đưa ra quyết định của bản thân nhé.

Ý tưởng là điều kiện cần

0đ-2

Bạn muốn kinh doanh thành công, điều bạn cần là phải phát triển được ý tưởng của mình. Hãy dành một chút thời gian để kiểm tra lại tính khả thi của ý tưởng đó.

Bạn là người mới bắt tay vào kinh doanh, bạn không thể chọn những ý tưởng liên quan đến lĩnh vực mà bạn không biết. Điều này chỉ khiến bạn khó khăn hơn rất nhiều trên con đường của mình.

Hãy lựa chọn những ý tưởng kinh doanh xoay quanh những kỹ năng, kinh nghiệm và kiến thức mà mình đã nắm chắc. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể có đáp án tốt nhất cho câu hỏi “Làm gì với số vốn 0đ”.

Một kế hoạch cụ thể rõ ràng khi không biết gì với số vốn 0đ

0đ-3

Một người thành công luôn có một kế hoạch rõ ràng, bạn sẽ chẳng thể giàu được nếu như cứ nghĩ một cách mơ hồ về con đường trong tương lai. Vì thế khi đã xác định được ý tưởng bạn cần bắt tay ngay vào việc lập kế hoạch cho ý tưởng đó.

Bạn phải vạch ra được chi tiết về ý tưởng đó, cách thức thực hiện, nhân tố cần thiết để phát triển nó. Đồng thời bạn cũng phải tính toán được những khó khăn, thách thức mà mình sẽ gặp phải để có biện pháp phòng tránh.

Tôi có một lời khuyên dành cho bạn, trước khi bạn khởi nghiệp ở một lĩnh vực nào đó, bạn hãy làm nghề đó. Tôi lấy ví dụ: nếu bạn kinh doanh quán cà phê hãy đi làm tại quán cà phê. Tại đây bạn sẽ học được rất nhiều điều như: cách pha chế, biết cách chọn nguyên liệu, mua hàng ở đâu chất lượng giá rẻ, cách phục vụ khách hàng, cách quản lý nhân viên, vận hành cửa hàng…

Huy động vốn hiệu quả

Bạn chẳng biết làm gì với số vốn 0đ, vậy thì chúng ta phải đi kiếm vốn. Sau khi có một kế hoạch hoàn chỉnh hãy tìm cho mình những nguồn đầu tư lý tưởng. Bạn có thể mượn tiền từ phía gia đình, tìm sự hợp tác từ bạn bè hay những nhà đầu tư hoặc cũng có thể vay ngân hàng… Khi đã có vốn hãy bắt tay vào thực hiện hóa ý tưởng của mình.

0đ-1

Làm gì với số vốn 0đ –  Phải tự tin vào ý tưởng và bản thân mình

Khi bạn quyết định kinh doanh, bạn phải tự tin với ý tưởng của mình. Đừng thấy mọi người nói này nói nọ mà nản chí. Tốt nhất khi có ý tưởng, bạn chỉ nên nói với những người có cùng quan điểm, phong cách sống…bạn sẽ được ủng hộ.

Kinh doanh từ hai bàn tay trắng bạn sẽ chẳng có gì để mất, vậy tại sao phải sợ hãi. Hãy cứ làm dù kết quả có như thế nào nhé. Điều bạn cần là phải quản lý thật tốt bản thân của mình, hãy đưa mình vào khuôn khổ, học tập, trau dồi kiến thức mỗi ngày để tích lũy thêm kinh nghiệm. Xây dựng một hệ thống, quy trình làm việc khoa học sẽ giúp bạn quản lý mọi việc thuận lợi hơn.

Tính toán hợp lý, tận dụng phương pháp marketing miễn phí

0đ-5

Làm gì với số vốn 0đ, chăm chỉ cần cù thôi chưa đủ, bạn phải có những tính toán thông minh. Sử dụng nguồn tiền một cách hợp lý, giảm thiểu tối đa rủi ro. Bạn có thể thất bại tuy nhiên “thất bại lần một có thể thiếu may mắn nhưng thất bại nhiều lần là do lỗi của bạn rồi”.

Hãy tận dụng những trang mạng xã hội, những chương trình thực tế liên quan đến khởi nghiệp để quảng cáo cho ý tưởng kinh doanh của mình. Đây sẽ là kênh marketing miễn phí và hiệu quả dành cho bạn đấy.

Bên cạnh đó bạn có thể kết hợp những hình thức quảng cáo truyền thống như phát tờ rơi, treo băng rôn, truyền miệng… Lưu ý nếu bạn xác định kinh doanh lâu dài, tạo dựng thương hiệu riêng thì nên có cho mình một website. Nếu không có kinh nghiệm, bạn hãy làm việc với đơn vị cung cấp các dịch vụ liên quan đến SEO để họ đưa ra cho bạn những phương án tối ưu nhất.

Trên đây là một số lưu ý khi bạn có ý tưởng kinh doanh nhưng chưa biết làm gì với số vốn 0đ. Đừng để vấn đề tài chính cản trở bạn thực hiện ý tưởng của mình nhé. Không gì là không thể nếu bạn biết cách kết hợp hoàn hảo, chúc bạn thành công!

Maybe you are interested

 • ý tưởng kinh doanh ở nông thôn

  5+ ý tưởng kinh doanh ở nông thôn thiết thực nhất 2021

  Kinh doanh làm giàu là ước mơ không của riêng ai, không giới hạn địa lý hay khoảng cách. Dù bạn ở đâu cũng có thể thực hiện ước mơ kinh doanh của mình. Bạn muốn bắt đầu từ vùng quê yêu dấu của mình, chẳng gì là không thể. Hãy cùng xem những ý […]

 • Kinh nghiệm mở quầy thuốc

  Kinh nghiệm mở quầy thuốc cho những ai yêu nghề thuốc 2021

  Nhu cầu sử dụng thuốc tây hiện nay là cực lớn và kinh doanh hiệu thuốc tây đem lại lợi nhuận cao cho người kinh doanh. Nhưng để có thể mở một quầy thuốc cũng không hề đơn giản nếu không biết những thủ tục và điều kiện cần thiết. Sau đây là những kinh […]

 • Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe

  Kinh nghiệm mở tiệm rửa xe “một vốn chín lời” 2021

  Với sự gia tăng chóng mặt về số lượng xe cộ như hiện nay, nhu cầu rửa xe là vô cùng lớn. Lựa chọn kinh doanh rửa xe là một ý tưởng không tồi. Tuy nhiên, nghề rửa xe cũng giống như nhiều nghề kinh doanh khác, cũng có nhiều đặc thù và khó khăn […]

 • Lựa chọn nhà cung cấp vật liệu xây dựng tốt nhất

  Chuẩn bị gì khi muốn thực hiện ý tưởng kinh doanh vật liệu xây dựng

  Xã hội phát triển cùng với tốc độ đô thị hóa gia tăng chóng mặt kéo theo nhu cầu xây dựng cũng vì thế mà ngày càng nhiều hơn. Các công trình giao thông, các tòa nhà cao ốc, trung tâm thương mại, khu căn hộ chung cư, nhà máy, xí nghiệp…mọc lên ở khắp […]

 • Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ

  Kinh nghiệm kinh doanh nhà nghỉ thành công và nhanh thu hồi vốn

  Kinh doanh nhà nghỉ là một trong những hình thức kinh doanh phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay. So với kinh doanh khách sạn thì nhà nghỉ có quy mô nhỏ hơn vốn đầu tư cũng thấp hơn vì vậy mà mức giá cũng khá bình dân phù hợp với đa số […]

 • Kinh nghiệm kinh doanh quần áo

  Kinh nghiệm kinh doanh quần áo thu lợi nhuận nhanh nhất

  Kinh doanh quần áo không con là một ngành mới mẻ trên thị trường nhưng nó lại là mặt hàng được nhiều người lựa chọn và cơ hội thành công cũng rất cao. Bạn cũng đang có dự định chọn mặt hàng này để khởi nghiệp kinh doanh. Vậy đừng bỏ qua những kinh nghiệm […]