MACD là gì? Ý nghĩa của đường MACD

MACD là gì? Có thể nói đây là đường trung bình động MACD với chỉ báo thị trường đang rất phổ biến và được mọi người tin dùng nhiều nhất hiện nay. Được xem là công cụ phân tích kỹ thuật được áp dụng rộng rãi, phổ biến và tin tưởng nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về MACD cũng như cách sử dụng trong bài viết dưới đây. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về MACD để áp dụng vào nhu cầu sử dụng của mình một cách tốt nhất.

Macd là gì?

maxresdefault

Macd là gì? Chắc hẳn là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm nhất. Macd được biết đến là một chỉ báo trễ được dùng phổ biến trong phân tích kỹ thuật. Nó được phát triển và hình thành bởi Gerald Appel vào 1979.

Macd được thiết kế để có những thay đổi về sức mạnh, hướng, động lượng và thời gian của một xu hướng. Chỉ báo Macd còn là viết tắt của Moving Average Convergence Divergence (Trung bình biến đổi phân kỳ hội tụ)

Cấu tạo chỉ báo MACD

Chỉ báo mặc định của MACD thường ghi là MACD (12,26, close, 9)

Trong đó 12,26 và 9 là chu kỳ của các đường EM

Cách dùng Macd

Macd gồm 2 đường là đường cong macd ( màu xanh) và đường tín hiệu ( màu đỏ), ngoài ra còn một biểu đồ cho thấy sự khác biệt của chúng.

Có 3 loại cơ bản của tín hiệu báo MACD

+ Giao giữa đường cong MACD với đường tín hiệu cho thấy khả năng thay đổi hướng biến động giá. Nếu đường cong MACD đi qua đường tín hiệu từ dưới lên thì chỉ báo cho tín hiệu mua và cảnh báo sự gia tăng hơn nữa trong giá cả. Nếu vượt qua đường tín hiệu từ trên xuống dưới, điêu này cho thấy dấu hiệu giá cả tiếp tục giảm và dây được xem là một tín hiệu bán.

+ Cắt được cong MACD với đường 0: Đường cong MACD được biết đến là sự khác biệt giữa ngắn hạn và dài hạn. Trong trường hợp đường MACD qua đường 0, trượt trung bình nằm trong xây dựng các chỉ báo và giao lẫn nhau. Để xác nhận tín hiệu mua có thể là việc tăng đường cong MACD cao trên đường 0, việc bán giảm dưới đường 0.

+ Hội tụ – Phân tán: Nếu đường cong MACD di chuyển cùng về 1 hướng như giá cả về hội tụ của chỉ báo. Còn ngược lại nếu di chuyển theo các hướng khác nhau thì có một sự phân tán.

Hướng-dẫn-sử-dụng-MACD

Thông số tốt nhất của chỉ báo MACD

Chỉ báo luôn có thể điều chỉnh thông số sao cho phù hợp với chiến lược giao dịch.MACD cũng thay đổi được các thông số.

Vậy thông số nào tốt nhất của chỉ báo Macd là gì?

Hiện nay thì Forex và Trade Coin không ngừng phát triển cũng như luôn cập nhập chỉnh sửa các thông số mặc định. Để tìm ra bộ thông số tối ưu nhất, trong đó không ngoại trừ có cả MACD.

Nhưng theo quan điểm cá nhân của tôi thì không thông số nào tốt nhất. Mà chúng ta nên tập trung tối ưu hóa các giao dịch làm sao hiệu quả chỉ báo MACD mặc định hơn là chúng ta đi tìm ra thông số tối ưu nhất cho MACD.

macd

Cách tính MACD

Đường cong MACD = 12-giai đoạn EMA – 26-giai đoạn EMA

Đường tín hiệu = 9-giai đoạn EMA

Biểu đồ = Đường cong MACD – Đường tín hiệu

Bên cạnh đó cũng có những trở ngại dùng MACD đó là MA thường bị chậm sau giá, đồng thời nó cũng chỉ là bình quân của giá mà thôi. Trung bình động hội tụ phân kỳ được cấu thành từ trung bình động của đường trung bình khác và làm mượt bởi đường trung bình khác. Vì lý do đó nên chúng thường chậm hơn. Nhưng mặt khác MACD vẫn là công cụ chỉ báo được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Và nhiều bạn sẽ giải thích được MACD là gì? Rồi đúng không.

Maybe you are interested

 • hack follow tik tok miễn phí

  Những cách hack follow tik tok miễn phí đơn giản

  Tik tok là trang mạng xã hội đang tạo được sức hút mạnh mẽ trong những năm gần đây. Số lượng các thành viên tham gia tik tok tăng nhanh từng ngày. Vậy làm sao để tăng lượng follow cho kênh Tik tok của mình? Đây là câu hỏi được không ít người quan tâm […]

 • hack kim cương free fire

  Hướng dẫn hack kim cương free fire đơn giản

  Free fire là tựa game đang tạo nên sức hút mạnh mẽ với các game thủ bởi đồ họa đẹp, vũ khí, trang phục bắt mắt và tình tiết cực kỳ hấp dẫn. Người chơi muốn sở hữu những món đồ chất cần phải có thật nhiều kim cương đó là lý do vì sao […]

 • cách hack nick facebook

  Những cách hack nick facebook đơn giản nhất

  Facebook là ứng dụng mạng xã hội được sử dụng cực kỳ phổ biến hiện nay thu hút hàng triệu người sử dụng. Số lượng tài khoản facebook đang tăng nhanh một cách chóng mặt với đủ các đối tượng từ già đến trẻ. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với […]

 • hack coin master

  Hướng dẫn cách hack coin master đơn giản, nhanh chóng

  Coin master là một trong những tựa game đang rất nổi tiếng và thu hút được nhiều người chơi nhất hiện nay. Với cách chơi đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn trò chơi này phù hợp với nhiều game thủ và luôn giữ được độ hot. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ […]

 • phốt đạt g mượn nợ

  Phốt Đạt G mượn nợ và những tình tiết bất ngờ phía sau

  Thời gian gần đây các nhân vật giới showbiz Việt khiến cho cộng đồng mạng “đứng ngồi không yên” bởi hàng loạt các scandal. Khi dư luận còn đang cảm thấy “bàng hoàng” bởi vụ việc về Jack thì phốt Đạt G mượn nợ lại dội thêm một cú sốc gây xôn xao cho toàn […]

 • Nghèo cho sạch rách cho 5 triệu

  Nghèo cho sạch rách cho 5 triệu là gì? Phốt của Jack

  Thời gian gần đây trên mạng xã hội đang nổi như cồn với status “Nghèo cho sạch rách cho 5 triệu”. Câu nói này gần như xuất hiện ngập tràn ở khắp các trang mạng, trên các mặt báo và trở thành top tìm kiếm hàng đầu. Vậy bạn có biết câu nói này xuất […]