MACD là gì? Ý nghĩa của đường MACD

MACD là gì? Có thể nói đây là đường trung bình động MACD với chỉ báo thị trường đang rất phổ biến và được mọi người tin dùng nhiều nhất hiện nay. Được xem là công cụ phân tích kỹ thuật được áp dụng rộng rãi, phổ biến và tin tưởng nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về MACD cũng như cách sử dụng trong bài viết dưới đây. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về MACD để áp dụng vào nhu cầu sử dụng của mình một cách tốt nhất.

Macd là gì?

maxresdefault

Macd là gì? Chắc hẳn là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm nhất. Macd được biết đến là một chỉ báo trễ được dùng phổ biến trong phân tích kỹ thuật. Nó được phát triển và hình thành bởi Gerald Appel vào 1979.

Macd được thiết kế để có những thay đổi về sức mạnh, hướng, động lượng và thời gian của một xu hướng. Chỉ báo Macd còn là viết tắt của Moving Average Convergence Divergence (Trung bình biến đổi phân kỳ hội tụ)

Cấu tạo chỉ báo MACD

Chỉ báo mặc định của MACD thường ghi là MACD (12,26, close, 9)

Trong đó 12,26 và 9 là chu kỳ của các đường EM

Cách dùng Macd

Macd gồm 2 đường là đường cong macd ( màu xanh) và đường tín hiệu ( màu đỏ), ngoài ra còn một biểu đồ cho thấy sự khác biệt của chúng.

Có 3 loại cơ bản của tín hiệu báo MACD

+ Giao giữa đường cong MACD với đường tín hiệu cho thấy khả năng thay đổi hướng biến động giá. Nếu đường cong MACD đi qua đường tín hiệu từ dưới lên thì chỉ báo cho tín hiệu mua và cảnh báo sự gia tăng hơn nữa trong giá cả. Nếu vượt qua đường tín hiệu từ trên xuống dưới, điêu này cho thấy dấu hiệu giá cả tiếp tục giảm và dây được xem là một tín hiệu bán.

+ Cắt được cong MACD với đường 0: Đường cong MACD được biết đến là sự khác biệt giữa ngắn hạn và dài hạn. Trong trường hợp đường MACD qua đường 0, trượt trung bình nằm trong xây dựng các chỉ báo và giao lẫn nhau. Để xác nhận tín hiệu mua có thể là việc tăng đường cong MACD cao trên đường 0, việc bán giảm dưới đường 0.

+ Hội tụ – Phân tán: Nếu đường cong MACD di chuyển cùng về 1 hướng như giá cả về hội tụ của chỉ báo. Còn ngược lại nếu di chuyển theo các hướng khác nhau thì có một sự phân tán.

Hướng-dẫn-sử-dụng-MACD

Thông số tốt nhất của chỉ báo MACD

Chỉ báo luôn có thể điều chỉnh thông số sao cho phù hợp với chiến lược giao dịch.MACD cũng thay đổi được các thông số.

Vậy thông số nào tốt nhất của chỉ báo Macd là gì?

Hiện nay thì Forex và Trade Coin không ngừng phát triển cũng như luôn cập nhập chỉnh sửa các thông số mặc định. Để tìm ra bộ thông số tối ưu nhất, trong đó không ngoại trừ có cả MACD.

Nhưng theo quan điểm cá nhân của tôi thì không thông số nào tốt nhất. Mà chúng ta nên tập trung tối ưu hóa các giao dịch làm sao hiệu quả chỉ báo MACD mặc định hơn là chúng ta đi tìm ra thông số tối ưu nhất cho MACD.

macd

Cách tính MACD

Đường cong MACD = 12-giai đoạn EMA – 26-giai đoạn EMA

Đường tín hiệu = 9-giai đoạn EMA

Biểu đồ = Đường cong MACD – Đường tín hiệu

Bên cạnh đó cũng có những trở ngại dùng MACD đó là MA thường bị chậm sau giá, đồng thời nó cũng chỉ là bình quân của giá mà thôi. Trung bình động hội tụ phân kỳ được cấu thành từ trung bình động của đường trung bình khác và làm mượt bởi đường trung bình khác. Vì lý do đó nên chúng thường chậm hơn. Nhưng mặt khác MACD vẫn là công cụ chỉ báo được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Và nhiều bạn sẽ giải thích được MACD là gì? Rồi đúng không.

Maybe you are interested

 • Cách xem cấu hình máy tính win 7 và win 10

  Trong quá trình sử dụng máy tính việc kiểm tra cấu hình là điều cần thiết và nên làm để xem cấu hình máy tính của bạn như thế nào. Việc này sẽ giúp cho bạn  chủ động trong trường hợp muốn tải các phần mềm nào đó hoặc mua các thiết bị phù hợp […]

 • Không mở được itunes trên máy tính cần phải làm gì?

  Itunes là một ứng dụng của apple không thể thiếu được trên máy tính dùng để kết nối với iphone tải và cài đặt bài hát nhạc chờ. Tuy nhiên có nhiều trường hợp không mở được itunes trên máy tính khiến cho người dùng thấy cực kỳ bất tiện. Bài viết hôm nay chúng […]

 • Hướng dẫn cách đọc tin nhắn facebook của người khác

  Facebook là tài khoản cá nhân của mỗi người và những thông tin trong đó sẽ là những bí mật riêng. Tuy nhiên vì một số lý do nào đó chúng ta buộc phải đọc tin nhắn facebook của người khác. Vậy làm sao để làm được điều này khi mỗi tài khoản đều được […]

 • Cách làm thạch dừa ngon, sạch mới nhất 2021

  Vào những ngày hè thạch dừa là món ăn giải khát cực ngon và thanh mát được rất nhiều người ưa chuộng. Món ăn này không chỉ có tác dụng giải khát mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, bổ sung nhiều khoáng chất và vitamin […]

 • Cách mở bàn phím ảo cực nhanh và dễ mới nhất 2021

  Trong quá trình sử dụng máy tính đôi lúc bàn phím sẽ có lúc trục trặc, đôi khi máy tính không thể mở lên được. Do đó việc tìm hiểu cách mở bàn phím ảo thực sự sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong trường hợp này. Cách mở bàn phím ảo giúp ích […]

 • Cách làm sinh tố bơ thơm ngon, hấp dẫn mới nhất 2021

  Sinh tố bơ là món ăn mà mọi lứa tuổi đều yêu thích và nó cung cấp cho chúng ta nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho cơ thể. Vị béo ngậy của sinh tố bơ khiến cho ai khi thưởng thức cũng sẽ thích ngay và còn muốn được ăn nhiều hơn nữa. Thay vì […]