MACD là gì? Ý nghĩa của đường MACD

MACD là gì? Có thể nói đây là đường trung bình động MACD với chỉ báo thị trường đang rất phổ biến và được mọi người tin dùng nhiều nhất hiện nay. Được xem là công cụ phân tích kỹ thuật được áp dụng rộng rãi, phổ biến và tin tưởng nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về MACD cũng như cách sử dụng trong bài viết dưới đây. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về MACD để áp dụng vào nhu cầu sử dụng của mình một cách tốt nhất.

Macd là gì?

maxresdefault

Macd là gì? Chắc hẳn là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm nhất. Macd được biết đến là một chỉ báo trễ được dùng phổ biến trong phân tích kỹ thuật. Nó được phát triển và hình thành bởi Gerald Appel vào 1979.

Macd được thiết kế để có những thay đổi về sức mạnh, hướng, động lượng và thời gian của một xu hướng. Chỉ báo Macd còn là viết tắt của Moving Average Convergence Divergence (Trung bình biến đổi phân kỳ hội tụ)

Cấu tạo chỉ báo MACD

Chỉ báo mặc định của MACD thường ghi là MACD (12,26, close, 9)

Trong đó 12,26 và 9 là chu kỳ của các đường EM

Cách dùng Macd

Macd gồm 2 đường là đường cong macd ( màu xanh) và đường tín hiệu ( màu đỏ), ngoài ra còn một biểu đồ cho thấy sự khác biệt của chúng.

Có 3 loại cơ bản của tín hiệu báo MACD

+ Giao giữa đường cong MACD với đường tín hiệu cho thấy khả năng thay đổi hướng biến động giá. Nếu đường cong MACD đi qua đường tín hiệu từ dưới lên thì chỉ báo cho tín hiệu mua và cảnh báo sự gia tăng hơn nữa trong giá cả. Nếu vượt qua đường tín hiệu từ trên xuống dưới, điêu này cho thấy dấu hiệu giá cả tiếp tục giảm và dây được xem là một tín hiệu bán.

+ Cắt được cong MACD với đường 0: Đường cong MACD được biết đến là sự khác biệt giữa ngắn hạn và dài hạn. Trong trường hợp đường MACD qua đường 0, trượt trung bình nằm trong xây dựng các chỉ báo và giao lẫn nhau. Để xác nhận tín hiệu mua có thể là việc tăng đường cong MACD cao trên đường 0, việc bán giảm dưới đường 0.

+ Hội tụ – Phân tán: Nếu đường cong MACD di chuyển cùng về 1 hướng như giá cả về hội tụ của chỉ báo. Còn ngược lại nếu di chuyển theo các hướng khác nhau thì có một sự phân tán.

Hướng-dẫn-sử-dụng-MACD

Thông số tốt nhất của chỉ báo MACD

Chỉ báo luôn có thể điều chỉnh thông số sao cho phù hợp với chiến lược giao dịch.MACD cũng thay đổi được các thông số.

Vậy thông số nào tốt nhất của chỉ báo Macd là gì?

Hiện nay thì Forex và Trade Coin không ngừng phát triển cũng như luôn cập nhập chỉnh sửa các thông số mặc định. Để tìm ra bộ thông số tối ưu nhất, trong đó không ngoại trừ có cả MACD.

Nhưng theo quan điểm cá nhân của tôi thì không thông số nào tốt nhất. Mà chúng ta nên tập trung tối ưu hóa các giao dịch làm sao hiệu quả chỉ báo MACD mặc định hơn là chúng ta đi tìm ra thông số tối ưu nhất cho MACD.

macd

Cách tính MACD

Đường cong MACD = 12-giai đoạn EMA – 26-giai đoạn EMA

Đường tín hiệu = 9-giai đoạn EMA

Biểu đồ = Đường cong MACD – Đường tín hiệu

Bên cạnh đó cũng có những trở ngại dùng MACD đó là MA thường bị chậm sau giá, đồng thời nó cũng chỉ là bình quân của giá mà thôi. Trung bình động hội tụ phân kỳ được cấu thành từ trung bình động của đường trung bình khác và làm mượt bởi đường trung bình khác. Vì lý do đó nên chúng thường chậm hơn. Nhưng mặt khác MACD vẫn là công cụ chỉ báo được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Và nhiều bạn sẽ giải thích được MACD là gì? Rồi đúng không.

Maybe you are interested

 • những câu đố hack não

  Những câu đố hack não thú vị thách thức IQ cực hay

  Những câu đố vui trong cuộc sống hàng ngày chính là một trong những hình thức giải trí mang đến niềm vui cho mọi người. Với những câu đố này sẽ giúp xua tan những căng thẳng và mệt mỏi từ những áp lực trong cuộc sống, công việc hay học hành. Đồng thời kích […]

 • cách hack dragon city

  Cách hack dragon city đơn giản dành cho điện thoại và máy tính

  Dragon City là tựa game nuôi rồng mô phỏng thế giới thần thoại cực kỳ hoành tráng thu hút được số lượng lớn các game thủ tham gia. Chính vì vậy những lượt tìm kiếm về cách hack dragon city cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Bởi bất kì người chơi nào cũng mong muốn […]

 • game hack não

  Tổng hợp các game hack não hấp dẫn được yêu thích nhất

  Chơi game là niềm đam mê của không ít người và những trò chơi đầy hấp dẫn kịch tính luôn có thể thu hút mọi game thủ. Nếu bạn đang muốn thử thách bản thân với những tựa game hack não để chứng minh IQ của mình hãy cùng tham khảo các game sau này. […]

 • Đảo kinh hoàng (Shutter Island)

  Những bộ phim hack não không thể bỏ lỡ? Xem ngay nhé!

  Xem phim là sở thích của hầu hết mọi người để có thể giải trí, thư giãn và thỏa mãn niềm yêu thích. Có người thích xem phim thể loại tình cảm, có người lại thích xem phim hành động, nhiều người thì đam mê phim khoa học viễn tưởng và không ít khán giả […]

 • cách lấy lại tài khoản facebook bị hack

  Tổng hợp cách lấy lại tài khoản facebook bị hack hiệu quả nhất

  Hiện nay tình trạng tài khoản facebook bị hack đang ngày có xu hướng ngày càng phổ biến khiến cho các chủ tài khoản không thể truy cập vào tài khoản của mình. Nhiều người vô cùng hốt hoảng và lo lắng cố gắng đăng nhập nhiều lần nhưng vẫn vô ích. Hãy bình tĩnh […]

 • hack follow facebook miễn phí

  Hướng dẫn cách hack follow facebook miễn phí

  Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay và con số những người truy cập mỗi ngày là vô cùng lớn. Facebook trở thành “món ăn tinh thần” với tất cả mọi người đồng thời cũng là kênh thông tin giúp mọi người liên hệ kết nối với nhau một cách nhanh chóng, tiện […]