[Phong thủy ngũ hành] Mệnh Thổ hợp màu gì?

Mệnh thổ hợp màu gì? Đây có lẽ là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người thuộc mệnh Thổ. Việc lựa chọn đúng màu hợp mệnh sẽ giúp người mệnh thổ thu hút thêm của cải và tài lộc, tiêu trừ được vận rủi và mang lại may mắn trong cuộc sống hằng ngày. Đừng chần chừ, hãy khám phá ngay màu sắc hợp mệnh thổ qua bài viết dưới đây.

Mệnh Thổ bao gồm những tuổi nào.

Trước khi chúng ta tìm hiểu về mệnh Thổ hợp màu gì, chúng ta sẽ điểm lại những năm sinh thuộc mệnh Thổ, để đảm bảo rằng bạn không bị nhầm mệnh.

Phong thủy ngũ hành bao gồm: Thổ, Kim, Mộc, Thủy và Hỏa. Trong đó, thổ tượng trưng cho đất, đất là nguồn gốc của vạn vật, cây mọc lên từ đất, vạn vật khi cháy đi đều sẽ biến thành tro bụi và trở về với đất. 

Mệnh thổ
Mệnh thổ

Những người mệnh thổ thường là những người sắc sảo, thông minh và có tài ăn nói. Họ luôn có được những mối quan hệ tốt với đối tác và khách hàng trong công việc, lĩnh vực kinh doanh. Họ có tài lãnh đạo, biết cách đối nhân xử thế nên luôn được mọi người xung quanh tin tưởng.

Những người thuộc mệnh thổ sinh vào những năm:

Năm sinh thuộc mệnh ThổTính chất Thổ
Mậu Dần (1938 – 1998)Thành Đầu Thổ
Kỷ Mão (1939 – 1999)Thành Đầu Thổ
Bính Tuất (1946 – 2006)Ốc Thượng Thổ
Đinh Hợi (1947 – 2007)Ốc Thượng Thổ
Canh Tý (1960 – 2020)Bích Thượng Thổ
Tân Sửu (1961 – 2021)Bích Thượng Thổ
Mậu Thân (1968 – 2028)Đại Trạch Thổ
Kỷ Dậu (1969 – 2029)Đại Trạch Thổ
Bính Thìn (1976 – 2036)Sa Trung Thổ
Đinh Tỵ (1977 – 2037)Sa Trung Thổ
Canh Ngọ (1990 – 1930)Lộ Bàng Thổ
Tân Mùi (1991 – 1931)Lộ Bàng Thổ

Người mệnh thổ hợp màu gì?

Khoa học phong thủy đã chúng minh, màu sắc thực sự có quan hệ mật thiết với bản mệnh của mỗi người. Nếu chọn đúng màu hợp với mệnh, bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Vậy mệnh thổ hợp màu gì?

Màu tương hợp

Những màu này sẽ mang tới nhiều điều tốt đẹp cho người mệnh thổ. Dù không quá thành công nhưng nó cũng giúp cuộc sống được ổn định, an nhiên.

Mệ̣nh thổ hợp màu gì
Mệ̣nh thổ hợp màu gì

Màu bản mệnh thổ là những màu nâu đất, màu nâu nhạt và màu vàng. Đây là những màu đại diện cho sự tinh tế, tính cách hiền lành và bất khuất, giúp con người tim ra được cái gốc của bản thân trong cuộc sống. Người mệnh thổ kết hợp những màu này sẽ có được nhiều may mắn, tài lộc.

Màu tương sinh

Những màu tương sinh với mệnh thổ là những màu thuộc mệnh hỏa. Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì hỏa sinh thổ, những màu sắc thuộc hành hỏa sẽ hỗ trợ người mệnh thổ phát triển hơn trên con đường sự nghiệp, thành công hơn trong cuộc sống. Vậy cụ thể thì người mệnh thổ hợp màu gì?

Màu hồng: màu này thể hiện lòng quan tâm, sự đồng cảm, hiểu biết giữa con người với con người. Một màu sắc ngây thơ và tinh khiết, mang lại ý nghĩa tích cực cho sự cứng nhắc và khô khan của con người mệnh thổ.

Màu đỏ: màu đại diện cho hành hỏa và rất thích hợp với người mệnh thổ. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, công danh và sự nghiệp. Sử dụng màu đỏ sẽ gia tăng nguồn năng lượng, tác động đến mọi mặt đời sống, giúp cho người mệnh thổ có được sự tự tin để chinh phục những nấc thang cuối cùng của thành công.

Màu tím: thủy chung, kiên cường và bất khuất, chính là những tính cách của người mệnh thổ. Lựa chọn những món đồ vật hay phụ kiện màu tìm sẽ mang lại sự ổn định, an khang và thịnh vượng cho những ai sở hữu mệnh thổ.

Màu tương khắc

Màu sắc tương khắc của mệnh Thổ
Màu sắc tương khắc của mệnh Thổ

Bên cạnh việc làm rõ thông điệp mệnh thổ hợp màu gì, bạn cũng nên tham khảo những thông tin về màu sắc tương khắc với mệnh thổ. Bởi rất có thể bạn đang lựa chọn những màu sắc cản trở sự phát triển của mình.

Màu xanh lá cây: đây là màu thuộc mệnh mộc, cây sống trên đất sẽ hút hết dinh dưỡng từ đất và làm đất trở nên nghèo nàn. Bởi vậy mà người mệnh thổ không nên dùng màu thuộc mệnh mộc sẽ làm cho mọi vấn đề trở nên khó khăn hơn, kìm hãm sự phát triển trong chuyện công việc cũng như cuộc sống.

Màu xanh nước biển, màu đen: hai màu tương hợp của mệnh thủy, mà theo ngũ hành thì thổ khắc thủy. Đất không thể ngăn được nước, nếu cứ cố kết hợp 2 màu này thì người mệnh thổ trước sau gì cũng sẽ bị hao tổn về tiền bạc, công danh, tình cảm.

Như vậy, với những thông tin về “Mệnh thổ hợp màu gì?” hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về màu sắc tương sinh và tương khắc với người mệnh thổ. Mong rằng bạn có thể chọn được màu phù hợp nhất để mang tới những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống của mình.

Maybe you are interested

 • Ngày vía thần tài cúng gì? Tiennhanhmoingay.com

  Ngày vía thần tài cúng gì để mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình, giúp công việc làm ăn thuận lợi hơn? Thường thì người dân Việt Nam có thói quen mỗi khi làm việc gì thì gia chủ sẽ cầu khấn thần tài xin được may mắn.  Bạn sẽ thấy cúng thần […]

 • Cách đặt thần tài thổ địa đúng cách hút tài lộc may mắn

  Cách đặt thần tài thổ địa theo tín ngưỡng phong tục của người Việt là rất quan trọng. Bởi như chúng ta biết đây là cập ông thần tài phù hộ đem lại tài lộc. Vậy nên không thể làm qua loa cho có được. Vậy hướng đặt bàn thờ thần tài như thế nào […]

 • nóng tai

  Nóng‌ ‌tai‌ ‌là‌ ‌điềm‌ ‌báo‌ ‌lành‌ ‌hay‌ ‌dữ?‌ ‌

  Nóng tai là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra. Bỗng dưng một ngày chúng ta cảm thấy tai mình đỏ và nóng dần lên. Thông thường, đây là một hiện tượng cho thấy chúng ta lo lắng hoặc hồi hộp một vấn đề nào đó. Tuy nhiên, xét về tâm linh lại là điềm […]

 • Chuồn chuồn bay vào nhà

  Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm báo gì? Đánh con nào dễ trúng?

  Chuồn chuồn là loài côn trùng rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là các vùng nông thôn hầu hết đều có chuồn chuồn sinh sống. Chúng thường sống trong bụi rậm và thức ăn của chúng là ruồi, muỗi, côn trùng…Người ta thường có câu “Chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao […]

 • Gà vào nhà có điềm gì

  Gà vào nhà có điềm gì? Đánh con nào dễ trúng nhất?

  Gà là loài không còn xa lạ với chúng ta, nhất là vùng nông thôn hầu hết nhà nào cũng nuôi gà. Chính vì điều này mà ít ai quan tâm đến điềm báo khi gà vào nhà. Bỗng một ngày chúng ta thấy gà bay vào nhà thì có thể là họa hoặc phúc […]

 • Thiên can là gì? Tìm hiểu về thiên can, địa chi

  Những người thường xuyên tìm hiểu về phong thủy chắc chắn sẽ không còn xa lạ với khái niệm thiên can. Tuy nhiên với nhiều người thiên can là gì vẫn là một dấu hỏi lớn và không hề có một chút thông tin nào về thuật ngữ này. Bài viết hôm nay chúng tôi […]