[Phong thủy ngũ hành] Mệnh Thổ hợp màu gì?

Mệnh thổ hợp màu gì? Đây có lẽ là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người thuộc mệnh Thổ. Việc lựa chọn đúng màu hợp mệnh sẽ giúp người mệnh thổ thu hút thêm của cải và tài lộc, tiêu trừ được vận rủi và mang lại may mắn trong cuộc sống hằng ngày. Đừng chần chừ, hãy khám phá ngay màu sắc hợp mệnh thổ qua bài viết dưới đây.

Mệnh Thổ bao gồm những tuổi nào.

Trước khi chúng ta tìm hiểu về mệnh Thổ hợp màu gì, chúng ta sẽ điểm lại những năm sinh thuộc mệnh Thổ, để đảm bảo rằng bạn không bị nhầm mệnh.

Phong thủy ngũ hành bao gồm: Thổ, Kim, Mộc, Thủy và Hỏa. Trong đó, thổ tượng trưng cho đất, đất là nguồn gốc của vạn vật, cây mọc lên từ đất, vạn vật khi cháy đi đều sẽ biến thành tro bụi và trở về với đất. 

Mệnh thổ
Mệnh thổ

Những người mệnh thổ thường là những người sắc sảo, thông minh và có tài ăn nói. Họ luôn có được những mối quan hệ tốt với đối tác và khách hàng trong công việc, lĩnh vực kinh doanh. Họ có tài lãnh đạo, biết cách đối nhân xử thế nên luôn được mọi người xung quanh tin tưởng.

Những người thuộc mệnh thổ sinh vào những năm:

Năm sinh thuộc mệnh ThổTính chất Thổ
Mậu Dần (1938 – 1998)Thành Đầu Thổ
Kỷ Mão (1939 – 1999)Thành Đầu Thổ
Bính Tuất (1946 – 2006)Ốc Thượng Thổ
Đinh Hợi (1947 – 2007)Ốc Thượng Thổ
Canh Tý (1960 – 2020)Bích Thượng Thổ
Tân Sửu (1961 – 2021)Bích Thượng Thổ
Mậu Thân (1968 – 2028)Đại Trạch Thổ
Kỷ Dậu (1969 – 2029)Đại Trạch Thổ
Bính Thìn (1976 – 2036)Sa Trung Thổ
Đinh Tỵ (1977 – 2037)Sa Trung Thổ
Canh Ngọ (1990 – 1930)Lộ Bàng Thổ
Tân Mùi (1991 – 1931)Lộ Bàng Thổ

Người mệnh thổ hợp màu gì?

Khoa học phong thủy đã chúng minh, màu sắc thực sự có quan hệ mật thiết với bản mệnh của mỗi người. Nếu chọn đúng màu hợp với mệnh, bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Vậy mệnh thổ hợp màu gì?

Màu tương hợp

Những màu này sẽ mang tới nhiều điều tốt đẹp cho người mệnh thổ. Dù không quá thành công nhưng nó cũng giúp cuộc sống được ổn định, an nhiên.

Mệ̣nh thổ hợp màu gì
Mệ̣nh thổ hợp màu gì

Màu bản mệnh thổ là những màu nâu đất, màu nâu nhạt và màu vàng. Đây là những màu đại diện cho sự tinh tế, tính cách hiền lành và bất khuất, giúp con người tim ra được cái gốc của bản thân trong cuộc sống. Người mệnh thổ kết hợp những màu này sẽ có được nhiều may mắn, tài lộc.

Màu tương sinh

Những màu tương sinh với mệnh thổ là những màu thuộc mệnh hỏa. Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì hỏa sinh thổ, những màu sắc thuộc hành hỏa sẽ hỗ trợ người mệnh thổ phát triển hơn trên con đường sự nghiệp, thành công hơn trong cuộc sống. Vậy cụ thể thì người mệnh thổ hợp màu gì?

Màu hồng: màu này thể hiện lòng quan tâm, sự đồng cảm, hiểu biết giữa con người với con người. Một màu sắc ngây thơ và tinh khiết, mang lại ý nghĩa tích cực cho sự cứng nhắc và khô khan của con người mệnh thổ.

Màu đỏ: màu đại diện cho hành hỏa và rất thích hợp với người mệnh thổ. Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, công danh và sự nghiệp. Sử dụng màu đỏ sẽ gia tăng nguồn năng lượng, tác động đến mọi mặt đời sống, giúp cho người mệnh thổ có được sự tự tin để chinh phục những nấc thang cuối cùng của thành công.

Màu tím: thủy chung, kiên cường và bất khuất, chính là những tính cách của người mệnh thổ. Lựa chọn những món đồ vật hay phụ kiện màu tìm sẽ mang lại sự ổn định, an khang và thịnh vượng cho những ai sở hữu mệnh thổ.

Màu tương khắc

Màu sắc tương khắc của mệnh Thổ
Màu sắc tương khắc của mệnh Thổ

Bên cạnh việc làm rõ thông điệp mệnh thổ hợp màu gì, bạn cũng nên tham khảo những thông tin về màu sắc tương khắc với mệnh thổ. Bởi rất có thể bạn đang lựa chọn những màu sắc cản trở sự phát triển của mình.

Màu xanh lá cây: đây là màu thuộc mệnh mộc, cây sống trên đất sẽ hút hết dinh dưỡng từ đất và làm đất trở nên nghèo nàn. Bởi vậy mà người mệnh thổ không nên dùng màu thuộc mệnh mộc sẽ làm cho mọi vấn đề trở nên khó khăn hơn, kìm hãm sự phát triển trong chuyện công việc cũng như cuộc sống.

Màu xanh nước biển, màu đen: hai màu tương hợp của mệnh thủy, mà theo ngũ hành thì thổ khắc thủy. Đất không thể ngăn được nước, nếu cứ cố kết hợp 2 màu này thì người mệnh thổ trước sau gì cũng sẽ bị hao tổn về tiền bạc, công danh, tình cảm.

Như vậy, với những thông tin về “Mệnh thổ hợp màu gì?” hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về màu sắc tương sinh và tương khắc với người mệnh thổ. Mong rằng bạn có thể chọn được màu phù hợp nhất để mang tới những điều tốt đẹp nhất cho cuộc sống của mình.

Maybe you are interested

 •  Giải mã điềm báo nóng ruột nhìn trước tương lai

  Chắc chắn rằng trong chúng ta ai cũng đã từng có cảm giác thấy nóng ruột và đều rất muốn biết tại sao lại có cảm giác này. Những kinh nghiệm dân gian thì khi bạn nóng ruột có nghĩa là có một điềm báo sắp xảy ra mà điềm báo đó là tốt hay […]

 • Người mệnh Thủy

  Mệnh Thủy hợp màu gì? Màu sắc tương sinh tương khắc

  Trong ngũ hành phong thủy, màu sắc luôn là một đề tài nhận được sự quan tâm của nhiều người. Bạn là người thuộc mệnh Thủy và bạn đang thắc mắc không biết mệnh Thủy hợp màu gì? Nếu không thì chắc hẳn bạn đã bỏ qua những thông tin quan trọng trong cuộc đời […]

 • Mệnh Mộc hợp màu gì? Chọn màu nào để cuộc sống giàu sang phú quý

  Mỗi người trong chúng ta từ khi sinh ra đã được định sẵn một số mệnh. Tuy nhiên, người ta thường nói “Nhân Định vốn Thắng Thiên”, khi bạn biết được mệnh Mộc hợp màu gì, cũng có nghĩa là bạn sẽ biết cách để thay đổi số mệnh của mình. Khi bạn khám phá […]

 • Người mệnh Hỏa hợp màu gì nhất và kiêng kỵ màu gì nhất?

  Mệnh hỏa trong phong thủy chính là biểu tượng của sự đam mê, sức sống mãnh liệt và một ý chí quật cường. Trong công việc và cuộc sống, để gia tăng sự may mắn những người mệnh hỏa cần phải biết cách lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp. Vậy mệnh hỏa hợp […]

 • Đeo vòng phong thủy bao nhiêu hạt để được may mắn bình an

  Vòng phong thủy được biết đến như một món đồ trang sức khóa phổ biến hiện nay. Những chiếc vòng đó được xâu bởi những tràng hạt. Theo quan niệm tâm linh thì những chiếc vòng phong thủy giống như một chiếc bùa bình an, mang lại may mắn cho người sở hữu. Số lượng […]

 • Cây phong thủy dành cho người tuổi Sửu

  Tuổi Sửu hợp với cây gì – Chọn cây theo phong thủy ngũ hành

  Hiện nay, trồng cây cảnh phong thủy được khá nhiều người quan tâm, bởi người ta tin rằng ngoài chức năng làm đẹp không gian, thanh lọc không khí thì chúng còn có thể mang tới nhiều may mắn và tài lộc cho bản thân. Chủ đề hôm nay chúng ta hướng đến sẽ là […]