Sách hay về cuộc sống mà bạn nên đọc trong cuộc đời

Cuộc sống của mình sẽ do chính mình làm chủ. Đôi khi sẽ vấp ngã nhưng quan trọng là ý chí và quyết tâm đứng lên làm lại từ đầu. Những cuốn sách hay về cuộc sống sẽ giúp bạn có một kiến thức vững vàng để hiểu về từng giá trị cốt loux và đường đi tươi mới trong cuộc sống.

1. Tôi tài giỏi, bạn cũng thế – Adam Khoo

Tôi tài giỏi, bạn cũng thế
Tôi tài giỏi, bạn cũng thế

Sách nổi tiếng với sự sáng tác của doanh nhân người Singapore có tên Adam Khoo. Nội dung chủ yếu của cuốn sách là chia sẻ về phương pháp học tập, bởi được quyển sách hay và ý nghĩa như thế này, tác giả đã viết nó vào năm học cấp 2. Bạn sẽ có một tinh thần vững vàng để bước tiếp trong cuộc sống, làm chủ được bản thân, làm chủ được con đường mình đi. Sách đã được dịch ra nhiều thứ tiếng nên bạn có thể an tâm chọn cho mình một quyển phù hợp ngôn ngữ.

2. Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Đắc Nhân Tâm
Đắc Nhân Tâm

Đắc Nhân Tâm là một cuốn sách nói về cách đối xử thế trong cuộc sống của con người. Cho chúng ta biết nên làm gì trong cuộc sống để hoàn thiện bản thân hơn và đi một con đường không lạc lối. Vì vậy mỗi chúng ta hãy cải thiện nó bằng cách lựa chọn một quyển sách hay mỗi ngày. Không những vậy, quyển sách này thu hút rất nhiều người bởi giá trị của nó, sự chân thành của tác giả đã gửi gắm đến người đọc.

3. Tội ác và trừng phạt – Dostoevsky

Tội ác và trừng phạt
Tội ác và trừng phạt

Đây là một trong những cuốn sách được xem là sự hùng vĩ, mạnh mẽ nhất. Sách nói về luật nhân quả trong cuộc sống, là cách sống giữa người và người. Để phát triển một tập thể, một đất nước bạn cần có sự hòa nhập, thân thiện, không thù oán, không ghét hận. Hãy đọc qua 1 lần trong đời để biết đạo lý làm người và giữa cái ác, cái thiện nhé.

4. Nhà giả kim – Paulo Coelho

Nhà giả kim
Nhà giả kim

Nhà giả kim là một cuốn sách như nói về chính cuộc đời của mình. Chỉ ra cho chúng ta những thứ đơn giản nhưng lại vô cùng sâu sắc và đúng đắn nhất. Đọc qua rồi bạn mới biết thực sự cuộc sống này điều gì mới là hạnh phúc, đâu mới là sự lạc quan trong một con người. Đặc biệt độc giải đã được biết đến rất nhiều trên thế giới, và sách của người phù hợp với mọi lứa tuổi.

5. Xách ba lô lên và đi

sách hay về cuộc sống
Xách ba lô lên và đi

Một trong những cuốn sách mang sự cảm cảm hứng và sâu sắc nhất cho giới trẻ. Nội dung cuốn sách nói về sự tự tin và quyết thắng vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Sự bình yên nhất chính là khi lòng ta không ồn ào, không vấn vương, không tiếc nuối.

6. Cứ đi rồi sẽ đến – Minh DeltaViet

sách hay về cuộc sống
Cứ đi rồi sẽ đến

Sự nhiệt huyết và đam mê tác giả đã gửi gắm vào cuốn sách như một lời khuyên chân ái, một lối đi rực rỡ với mỗi người. Tác giả viết rất nhiều câu chuyện trong quyển sách này nhằm đưa chúng ta về mỗi câu chuyện, mỗi bài học khác nhau trong cuộc sống. Chắc chắn trong cuộc sống sẽ có lúc khó khăn đến mức không dậy được và dần dần con người mất niềm tin và lạc lối. Vì vậy, bạn hãy đọc cuốn sách này để biết mình nên làm gì khi vấp ngã, chắc chắn đây là cuốn sách bạn đang cần đến về bài học trong cuộc sống.

7. Bắt trẻ đồng xanh – J.D.Salinger

sách hay về cuộc sống
Bắt trẻ đồng xanh

Đây là một cuốn sách khá dễ thương và xinh xắn không giống như những cuốn sách khác. Thông qua suy nghĩ của một anh chàng trẻ về cuộc sống và rất thông minh, bạn sẽ được chiêm nghiệm lại cuộc sống của mình. Từ đó, bạn sẽ biết cách nhìn nhận và làm cho cuộc sống của mình thú vị hơn. Đây là một cuốn sách vô cùng ý nghĩa mà tác giả mang đến cho bạn những tâm tư, hoài niệm về quá khứ.

Trên đây là những cuốn sách hay về cuộc sống mà bạn nên đọc một lần trong đời để hiểu hết về giá trị cuộc sống cũng như con người. Từ đó tư duy phát triển mạnh mẽ, lối đi đúng đắn. Chúc các bạn thành công trên con đường tương lai!

Maybe you are interested

 • tại sao có ngày nhuận

  Tại sao có ngày nhuận? Năm nhuận có bao nhiêu ngày?

  Ngày nhuận là gì ? Tại sao một năm lại có ngày Nhuận? Có rất nhiều câu hỏi Để đặt ra về ngày nhuận. Để giải đáp cho các bạn về câu hỏi này chúng tôi xin lý giải qua bài viết dưới đây.  cùng tham khảo ngay để viết về ngày nhuận nhé. Ngày […]

 • Rake là gì

  Rake là gì? Ảnh hưởng của Rake với người chơi Poker

  Rake là điều các người chơi Poker chuyên nghiệp quan tâm nhất khi chơi. Vậy rake là gì? Ảnh hưởng của nó đến lợi nhuận Poker là như nào? Mời bạn xem bài viết để rõ hơn. Nào chúng ta cùng bắt đầu tìm hiểu thôi. Rake là gì? Các bạn biết rằng khi chơi […]

 • Thì hiện tại hoàn thành và những điều bạn cần biết

  Thì hiện tại hoàn thành được xem là thì quan trọng trong cấu trúc ngữ pháp tiếng anh. Và là một trong những thì đang sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nhưng lại rất nhiều bạn bị mắc lỗi khi sử dụng thì này. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp […]

 • SME là gì

  Sme là gì và những ưu điểm của doanh nghiệp SME là gì?

  Bạn đã từng nghe đến khái niệm SME hay một cụm từ nào đó có liên quan đến SME chưa? Nếu bạn chú ý đến các thông tin trên lĩnh vực trong đời sống sẽ được nghe đến khái niệm này ở rất nhiều phương tiện thông tin khác nhau. Vậy thì nội dung hôm […]

 • MVP là gì

  MVP là gì? MVP có nghĩa như thế nào?

  MVP là cụm từ được nhắc đến nhiều trong các trận đấu game như liên quân mobile, LOL, Cf…hoặc cuối trận đấu thường xuất hiện MVP. Đối với những người chơi lâu chắc hẳn đã biết về ý nghĩa của nó. Tuy nhiên có rất nhiều câu hỏi đặt ra MVP là gì? Để biết […]

 • sửa điều hòa tại Hải Phòng

  Dịch vụ sửa điều hòa tại Hải Phòng uy tín nhất

  Điều hòa là một trong những thiết bị hầu hết có mặt ở tất cả hộ gia đình. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng có nhiều vấn đề xảy ra như bị hư hỏng hoặc những sự cố không thể tránh. Vì vậy, chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn dịch vụ sửa […]