Sao Thủy Diệu tốt hay xấu

Bạn đã từng nghe qua về sao Thủy Diệu, bạn có biết sao Thủy Diệu là gì sao Thủy Diệu tốt hay xấu không? Nếu bạn tò mò muốn tìm hiểu về vấn đề xoay quanh sao Thủy Diệu, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

sao thủy diệu tốt hay xấu 1

Những điều cần biết về sao Thủy Diệu

Theo thuật xe tử vi thì hằng năm mỗi người đều sẽ có một sao chiếu mệnh. Có tất cả 9 ngôi sao và được gọi là Cửu Diệu, 9 ngôi sao này cứ luân phiên nhau 9 năm sẽ lại xuất hiện lại một lần. Trong số 9 ngôi sao đó, cũng sẽ có những ngôi sao tốt và ngôi sao xấu.

Trong số 9 ngôi sao đó có sự xuất hiện của sao Thủy Diệu hay còn gọi là sao Phúc Lộc, thuộc nhóm Cửu Diệu Tinh. Vậy sao Thủy Diệu tốt hay xấu, nếu gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh là hung hay cát, gặp may mắn hay xui xẻo?

Theo phong thủy, sao Thủy Diệu vừa có tinh Hung vừa có tính Cát, nhưng xét tổng thể thì Cát nhiều hơn Hung. Người ta thường gọi sao Thủy Diệu là sao Phúc lộc hay Phúc lộc tinh là bởi đây là sao chủ về Tài – Lộc – Hỷ.

Những người có sao Thủy Diệu chiếu sẽ gặp được nhiều may mắn, công việc làm ăn thuận lợi, cuộc sống vui vẻ, an nhiên.

sao thủy diệu tốt hay xấu 2

Ý nghĩa Sao Thủy Diệu tốt hay xấu

Sao Thủy Diệu được xem là Cát nhiều hơn Hung, sao kỵ tháng tư và tháng tám. Người được sao Thủy Diệu chiếu mệnh thì cần tránh đi qua sông qua đò, không nên đi xuống biển, giữ lời nói nếu không sẽ khó tránh khỏi những muộn phiền, thị phi.

Người mệnh Hỏa gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh thường sẽ gặp một số khó khăn, thử thách nhỏ. Thế những bạn cũng không cần quá lo lắng về điều này bởi bản chất sao Thủy Diệu đã là một phước lộc tinh rồi.

Người mệnh Kim gặp sao Thủy Diệu là một điều tốt, công việc ổn định và ngày càng phát triển. Trong cuộc sống những người mệnh Kim gặp sao Thủy Diệu sẽ luôn được yên ấm, hạnh phúc.

Có thể nói, sao Thủy Diệu có cả 2 mặt tốt và xấu, nó vừa mang tới tài lộc lại vừa mang tới những điều xui xẻo cho nhiều người . Do đó, nếu như những người được xác định là không may mắn khi gặp sao Thủy Diệu chiếu mệnh thì nên làm lễ cúng giải hạn sao Thủy Diệu.

Xem thêm: Chim cú mèo bay vào nhà là điềm gì?

Sao Thủy Diệu tốt hay xấu, chiếu mạng cho nam nữ tuổi nào?

Người ta dựa vào giới tính và tuổi âm lịch (tức tuổi mụ) để xác định sao Thủy Diệu chiếu mạng cho nam nữ tuổi bao nhiêu. Theo tính toán thì những tuổi được sao Thủy Diệu chiếu mạng được thống kê như sau:

 • Đối với nữ mạng, sao Thủy Diệu sẽ chiếu vào các năm: 9, 18, 27, 36, 45, 54, 63, 72, 81, 90, 99 tuổi.
 • Đối với nam mạng, sao Thủy Diệu sẽ chiếu vào các năm: 12, 21, 30, 39, 48, 57, 66, 75, 84, 93 tuổi.

Có thể thấy, cứ 9 năm thì sao Thủy Diệu sẽ quay trở lại đối với một tuổi, điều này cũng lặp lại tương tự đối với những sao khác trong hệ thống Cửu Diệu.

sao thủy diệu tốt hay xấu 3

Sao Thủy Diệu và những điều kiêng kỵ

Như đã nói phía trên, sao Thủy Diệu là một cát tinh thuộc hành thủy, xét theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì sao này tương sing với Kim, sinh xuất với Mộc, bình với Thủy và tương khắc với Thổ. Từ đây có thể xác định một số vấn đề liên quan như:

Sao Thủy Diệu thích hợp với những màu trắng, vàng ánh kim, bạc (thuộc hành Kim) và các màu đen, xanh da trời (thuộc hành Thủy)

Sao Thủy Diệu kỵ màu nâu, vàng đất (thuộc hành Thổ) và màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc)

Thông thường nữ giới gặp sao Thủy Diệu sẽ gặp nhiều bất lợi hơn nam giới, chủ yếu liên quan đến lời ăn, tiếng nói. Tuy nhiên, những tai họa này không quá lớn, chỉ cần cẩn thận hơn một chút trong mỗi lời nói của mình là được.

Để vận dụng tối đa vượng khí cũng như tránh những rủi ro, hao tổn phát sinh về sau bạn vẫn nên khiêm nhường và cẩn trọng hơn. Đồng thời có thể làm lễ nghênh đón sao tốt để tạo tâm ký tự tin và tăng cường may mắn cho mình.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến “Sao Thủy Diệu tốt hay xấu”. Tùy thuộc vào độ tuổi, bản mệnh của mỗi người mà sao Thủy Diệu sẽ có những tác động khác nhau. Tuy nhiên, đa số những người được sao Thủy Diệu chiếu mạng đều gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Vì vậy, bạn hãy vận dụng thật tốt vượng khí của sao này nhé. Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác tại https://tiennhanhmoingay.com/

Maybe you are interested

 • Đá hồ ly – Vật phẩm phong thủy không thể thiếu 2021

  Chị em phụ nữ không thiếu những niềm đam mê, sở thích khác nhau. Thế nhưng, luôn có một món đồ khiến các chị em phải “phát sốt” vì nó đó chính là đá hồ ly phong thủy. Vậy loại đá này có gì đặc biệt, ý nghĩa của nó ra sao lại có thể […]

 • Cách đeo nhẫn Tỳ Hưu để thu hút tài lộc năm 2021

  Trong phong thủy, Tỳ Hưu là một linh vật có khả năng mang tới vận may trong công việc và ca trong cuộc sống cho chủ sở hữu. Đeo nhẫn Tỳ Hưu giúp chủ nhân gia tăng tài lộc và may mắn cho bản thân. Để phát huy hết nguồn năng lượng mà Tỳ Hưu […]

 • Vị trí treo lịch trong nhà giúp thu hút tài lộc tối đa 2021

  Có bao giờ bạn nghĩ treo lịch cũng cần phải treo đúng phong thủy không? Theo nhiều chuyên gia phong thủy, việc xác định đúng vị trí treo lịch trong nhà sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, an khang và thịnh vượng. Vậy hiện tại lịch nhà bạn đã treo đúng vị trí […]

 • Đường chỉ tay chữ M có nói lên điều gì?

  Dựa vào những đặc điểm nhất định của cơ thể mà chúng ta có thể biết trước được tính cách, vận mệnh của một con người. Ví dụ như qua nhân trung, qua nốt ruồi…và trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp những ý nghĩa của đường chỉ tay […]

 • Sao đào hoa và các tăng vận mệnh đào hoa tốt nhất

  Trong Tử vi đẩu số, sao Đào hoa được xem là một trong những sao cát tinh, mang yếu tố tác động trực tiếp đến tình duyên và tiền tài của mỗi người. Có rất nhiều cách tăng vận đào hoa trong phong thủy, tuy nhiên không phải cái nào cũng  mang lại hiệu quả. […]

 •  Giải mã điềm báo nóng ruột nhìn trước tương lai

  Chắc chắn rằng trong chúng ta ai cũng đã từng có cảm giác thấy nóng ruột và đều rất muốn biết tại sao lại có cảm giác này. Những kinh nghiệm dân gian thì khi bạn nóng ruột có nghĩa là có một điềm báo sắp xảy ra mà điềm báo đó là tốt hay […]