Sinh năm 1993 mệnh gì và những yếu tố phong thủy cần biết

Mỗi người chúng ta khi sinh ra đều sẽ có bản mệnh riêng quyết định đến tính cách, cuộc đời. Vì vậy bất kì ai cũng rất hiếu kỳ về vận mệnh của chính mình không biết có tốt đẹp hay nhiều thăng trầm? Nếu những ai đang thắc mắc 1993 mệnh gì, hợp với con số nào, màu sắc tương sinh là gì? Hay nên làm ăn với những người tuổi gì, hướng nào là tốt? Hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời tất cả những câu hỏi trên.

Năm 1993 là năm con gì? Sinh năm 1993 mệnh gì?

Năm 1993 là năm Quý Dậu. Những người sinh năm 1009 là tuổi con gà

 • Thiên can: Quý
 • Tương hợp: Mậu
 • Tượng hình: Đinh, Kỷ
 • Địa chi: Dậu
 • Tuổi tam hợp: Tỵ-Dậu-Sửu
 • Tứ hành xung: Tý-Ngọ-Mão-Dậu

Sinh năm 1993 mệnh gì? Năm 1993 là mệnh Kim – Kiếm Phong Kim ( Mũi kiếm Vàng )

Mệnh tương sinh là Thủy, Thổ

Mệnh tương khắc là Mộc, Hỏa

Đặc điểm tính cách người sinh năm 1993

Người sinh năm Quý Dậu là người có tính cách khá cẩn thận luôn thận trọng và suy tính kỹ càng mới hành động. Họ có khả năng thích nghi cao và có khả năng quan sát nhạy bén do đó thường rất thành công trong sự nghiệp.

Người sinh năm 1993 còn có khả năng lãnh đạo tài giỏi không chỉ vì họ thông minh, giỏi giang mà còn bởi họ rất biết lắng nghe và biết phát huy sức mạnh của tập thể. Vậy nên được cấp dưới tin tưởng, yêu quý và tôn trọng. 

Sinh năm 1993 hợp màu gì và hợp với hướng nào?

Sinh năm 1993 hợp màu gì?

Chúng ta vừa tìm hiểu năm 1993 mệnh gì? Mệnh Kim nên sử dụng màu trắng, xám hoặc ghi. Những màu vàng, nâu đất có tính Thổ sẽ kích thích tài vận phát triển.

Màu tương sinh

 Những ai sinh năm 1993 thuộc mệnh Kim vì vậy màu sắc thuộc mệnh Thổ như màu vàng hay màu nâu đất sẽ tạo ra được năng lượng tương sinh vì theo ngũ hành Thổ sinh Kim. Sử dụng những màu này sẽ mang đến may mắn thuận lợi cho sự nghiệp và trong cuộc sống.

Màu sắc tương hợp

Màu trắng, xám, ghi là những màu hợp với người mệnh Kim để mang lại vượng khí thu hút tài lộc, may mắn.

Màu kiêng kỵ

 Những màu sắc mà người mệnh Kim cần tránh sử dụng đó là những màu thuộc mệnh Hỏa như màu hồng, đỏ, tím. Bởi vì theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim do đó những màu này sẽ gây ra những cản trở đối với công việc và cuộc sống của người sinh năm 1993.

Sinh năm 1993 mệnh gì hợp hướng nào?

1993 mệnh gì? Người sinh năm 1993 hợp hướng nào? Đây là câu trả lời dành cho những ai đang có cùng mối quan tâm này:

Nam mạng 

Hướng hợp là các hướng: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị).

Hướng không hợp là Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát)

Nữ mạng

Hướng hợp là các hướng: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)

Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Sinh năm 1993 hợp với con số nào và hợp với tuổi nào?

Nam giới sinh năm 1993 hợp với các con số 6,7,8

Nữ giới sinh năm 1993 hợp với các con số 2,5,8,9

Vậy sau khi đã biết sinh năm 1993 mệnh gì thì một trong những thông tin các bạn không thể bỏ qua nữa đó chính là tuổi nào hợp với mình.

Nam mệnh

 • Nếu chọn người làm ăn thì nên chọn những người tuổi Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu thì công việc sẽ thuận lợi, làm ăn phát đạt.
 • Nếu chọn tuổi để kết hôn thì chọn một trong các tuổi sau: Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi. Khi kết hôn với những tuổi này thì tình cảm vợ chồng hòa thuận, gia đình yên ấm hơn nữa còn mang đến may mắn và thành công, cuộc sống giàu có thịnh vượng.
 • Tuổi kỵ là Nhâm Ngọ và Canh Ngọ, hai tuổi này đều khắc với người sinh năm 1993 vì vậy dù là làm ăn hay để kết hôn thì cần tuyệt đối tránh. 

Nữ mệnh

 • Lựa chọn tuổi làm ăn nên chọn các tuổi Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu
 • Lựa chọn tuổi vợ chồng nên chọn Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Kỵ và Tân Mùi.
 • Tuổi kỵ cũng là tuổi Nhâm Ngọ và Canh Ngọ.

Qua bài viết này chúng tôi đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi năm 1993 mệnh gì cùng với những vấn đề về phong thủy liên quan đến người sinh năm 1993. Hy vọng các bạn hài lòng với những thông tin chúng tôi đã cung cấp.

Maybe you are interested

 • Sinh năm 1953 mệnh gì? Hợp màu gì, hợp hướng nào?

  Kiến thức phong thủy về tuổi mệnh luôn là những thông tin được rất nhiều người quan tâm. Tiếp nối những bài viết trước hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những người sinh năm 1953 và tìm đáp án cho những thắc mắc: Người sinh năm 1953 mệnh gì, tuổi con gì? […]

 • Sinh năm 1952 mệnh gì?Hợp màu gì?

  Bạn sinh năm 1952 và bạn đang thắc mắc sinh năm 1952 mệnh gì, tuổi con gì? Vận mệnh cuộc đời ra sao liệu có được sung sướng hay phải chịu nhiều khổ cực, vất vả? Màu sắc nào hợp và mang đến may mắn, tài lộc cho mình, cần tránh những màu nào kiêng […]

 • Sinh năm 1951 mệnh gì? Tân Mão hợp với tuổi nào?

  Người Việt Nam rất coi trọng văn hóa tâm linh liên quan đến vấn đề phong thủy. Ông bà ta có câu “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” để cho thấy những yếu tố về tâm linh, phong thủy có ảnh hưởng sâu sắc đến những may mắn, vận hạn đối với cuộc […]

 • Sinh năm 1950 mệnh gì? Hướng nào hợp với Canh Dần?

  Bạn đang thắc mắc muốn tìm hiểu xem người sinh năm 1950 mệnh gì, tuổi gì? Những màu sắc nào hợp sẽ mang đến may mắn và cần tránh những màu nào để không gặp phải điều xui xẻo? Vận mệnh, tính cách của người sinh năm 1950 như thế nào, chọn hướng nào tốt […]

 • Sinh năm 1969 mệnh gì? Khám phá các yếu tố phong thủy tuổi Kỷ Dậu

  Bạn đang thắc mắc sinh năm 1969 mệnh gì? Tuổi con gì? Những người sinh năm 1969 nên sử dụng màu sắc gì phù hợp với bản mệnh để mang lại may mắn cho mình và nên tránh những màu gì để không gặp phải xui xẻo. Sinh năm 1969 chọn hướng nào tốt giúp […]

 • Sinh năm 1968 mệnh gì?Hợp với hướng nào, tuổi nào?

  Bạn sinh năm 1968 và bạn muốn tìm hiểu về tuổi mệnh của mình để giúp mang lại những điều cát lành và may mắn. Hãy dành thời gian để theo dõi bài viết của chúng tôi và các bạn có thể khám phá được rất nhiều thông tin vô cùng hữu ích. Chúng ta […]