Sinh năm 1993 mệnh gì và những yếu tố phong thủy cần biết

Mỗi người chúng ta khi sinh ra đều sẽ có bản mệnh riêng quyết định đến tính cách, cuộc đời. Vì vậy bất kì ai cũng rất hiếu kỳ về vận mệnh của chính mình không biết có tốt đẹp hay nhiều thăng trầm? Nếu những ai đang thắc mắc 1993 mệnh gì, hợp với con số nào, màu sắc tương sinh là gì? Hay nên làm ăn với những người tuổi gì, hướng nào là tốt? Hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời tất cả những câu hỏi trên.

Năm 1993 là năm con gì? Sinh năm 1993 mệnh gì?

Năm 1993 là năm Quý Dậu. Những người sinh năm 1009 là tuổi con gà

 • Thiên can: Quý
 • Tương hợp: Mậu
 • Tượng hình: Đinh, Kỷ
 • Địa chi: Dậu
 • Tuổi tam hợp: Tỵ-Dậu-Sửu
 • Tứ hành xung: Tý-Ngọ-Mão-Dậu

Sinh năm 1993 mệnh gì? Năm 1993 là mệnh Kim – Kiếm Phong Kim ( Mũi kiếm Vàng )

Mệnh tương sinh là Thủy, Thổ

Mệnh tương khắc là Mộc, Hỏa

Đặc điểm tính cách người sinh năm 1993

Người sinh năm Quý Dậu là người có tính cách khá cẩn thận luôn thận trọng và suy tính kỹ càng mới hành động. Họ có khả năng thích nghi cao và có khả năng quan sát nhạy bén do đó thường rất thành công trong sự nghiệp.

Người sinh năm 1993 còn có khả năng lãnh đạo tài giỏi không chỉ vì họ thông minh, giỏi giang mà còn bởi họ rất biết lắng nghe và biết phát huy sức mạnh của tập thể. Vậy nên được cấp dưới tin tưởng, yêu quý và tôn trọng. 

Sinh năm 1993 hợp màu gì và hợp với hướng nào?

Sinh năm 1993 hợp màu gì?

Chúng ta vừa tìm hiểu năm 1993 mệnh gì? Mệnh Kim nên sử dụng màu trắng, xám hoặc ghi. Những màu vàng, nâu đất có tính Thổ sẽ kích thích tài vận phát triển.

Màu tương sinh

 Những ai sinh năm 1993 thuộc mệnh Kim vì vậy màu sắc thuộc mệnh Thổ như màu vàng hay màu nâu đất sẽ tạo ra được năng lượng tương sinh vì theo ngũ hành Thổ sinh Kim. Sử dụng những màu này sẽ mang đến may mắn thuận lợi cho sự nghiệp và trong cuộc sống.

Màu sắc tương hợp

Màu trắng, xám, ghi là những màu hợp với người mệnh Kim để mang lại vượng khí thu hút tài lộc, may mắn.

Màu kiêng kỵ

 Những màu sắc mà người mệnh Kim cần tránh sử dụng đó là những màu thuộc mệnh Hỏa như màu hồng, đỏ, tím. Bởi vì theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim do đó những màu này sẽ gây ra những cản trở đối với công việc và cuộc sống của người sinh năm 1993.

Sinh năm 1993 mệnh gì hợp hướng nào?

1993 mệnh gì? Người sinh năm 1993 hợp hướng nào? Đây là câu trả lời dành cho những ai đang có cùng mối quan tâm này:

Nam mạng 

Hướng hợp là các hướng: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị).

Hướng không hợp là Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát)

Nữ mạng

Hướng hợp là các hướng: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)

Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Sinh năm 1993 hợp với con số nào và hợp với tuổi nào?

Nam giới sinh năm 1993 hợp với các con số 6,7,8

Nữ giới sinh năm 1993 hợp với các con số 2,5,8,9

Vậy sau khi đã biết sinh năm 1993 mệnh gì thì một trong những thông tin các bạn không thể bỏ qua nữa đó chính là tuổi nào hợp với mình.

Nam mệnh

 • Nếu chọn người làm ăn thì nên chọn những người tuổi Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu thì công việc sẽ thuận lợi, làm ăn phát đạt.
 • Nếu chọn tuổi để kết hôn thì chọn một trong các tuổi sau: Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi. Khi kết hôn với những tuổi này thì tình cảm vợ chồng hòa thuận, gia đình yên ấm hơn nữa còn mang đến may mắn và thành công, cuộc sống giàu có thịnh vượng.
 • Tuổi kỵ là Nhâm Ngọ và Canh Ngọ, hai tuổi này đều khắc với người sinh năm 1993 vì vậy dù là làm ăn hay để kết hôn thì cần tuyệt đối tránh. 

Nữ mệnh

 • Lựa chọn tuổi làm ăn nên chọn các tuổi Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu
 • Lựa chọn tuổi vợ chồng nên chọn Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Kỵ và Tân Mùi.
 • Tuổi kỵ cũng là tuổi Nhâm Ngọ và Canh Ngọ.

Qua bài viết này chúng tôi đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi năm 1993 mệnh gì cùng với những vấn đề về phong thủy liên quan đến người sinh năm 1993. Hy vọng các bạn hài lòng với những thông tin chúng tôi đã cung cấp.

Maybe you are interested

 • Đá hồ ly – Vật phẩm phong thủy không thể thiếu 2021

  Chị em phụ nữ không thiếu những niềm đam mê, sở thích khác nhau. Thế nhưng, luôn có một món đồ khiến các chị em phải “phát sốt” vì nó đó chính là đá hồ ly phong thủy. Vậy loại đá này có gì đặc biệt, ý nghĩa của nó ra sao lại có thể […]

 • Cách đeo nhẫn Tỳ Hưu để thu hút tài lộc năm 2021

  Trong phong thủy, Tỳ Hưu là một linh vật có khả năng mang tới vận may trong công việc và ca trong cuộc sống cho chủ sở hữu. Đeo nhẫn Tỳ Hưu giúp chủ nhân gia tăng tài lộc và may mắn cho bản thân. Để phát huy hết nguồn năng lượng mà Tỳ Hưu […]

 • Vị trí treo lịch trong nhà giúp thu hút tài lộc tối đa 2021

  Có bao giờ bạn nghĩ treo lịch cũng cần phải treo đúng phong thủy không? Theo nhiều chuyên gia phong thủy, việc xác định đúng vị trí treo lịch trong nhà sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, an khang và thịnh vượng. Vậy hiện tại lịch nhà bạn đã treo đúng vị trí […]

 • Đường chỉ tay chữ M có nói lên điều gì?

  Dựa vào những đặc điểm nhất định của cơ thể mà chúng ta có thể biết trước được tính cách, vận mệnh của một con người. Ví dụ như qua nhân trung, qua nốt ruồi…và trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp những ý nghĩa của đường chỉ tay […]

 • Sao đào hoa và các tăng vận mệnh đào hoa tốt nhất

  Trong Tử vi đẩu số, sao Đào hoa được xem là một trong những sao cát tinh, mang yếu tố tác động trực tiếp đến tình duyên và tiền tài của mỗi người. Có rất nhiều cách tăng vận đào hoa trong phong thủy, tuy nhiên không phải cái nào cũng  mang lại hiệu quả. […]

 •  Giải mã điềm báo nóng ruột nhìn trước tương lai

  Chắc chắn rằng trong chúng ta ai cũng đã từng có cảm giác thấy nóng ruột và đều rất muốn biết tại sao lại có cảm giác này. Những kinh nghiệm dân gian thì khi bạn nóng ruột có nghĩa là có một điềm báo sắp xảy ra mà điềm báo đó là tốt hay […]