Sinh năm 1993 mệnh gì và những yếu tố phong thủy cần biết

Mỗi người chúng ta khi sinh ra đều sẽ có bản mệnh riêng quyết định đến tính cách, cuộc đời. Vì vậy bất kì ai cũng rất hiếu kỳ về vận mệnh của chính mình không biết có tốt đẹp hay nhiều thăng trầm? Nếu những ai đang thắc mắc 1993 mệnh gì, hợp với con số nào, màu sắc tương sinh là gì? Hay nên làm ăn với những người tuổi gì, hướng nào là tốt? Hãy dành thời gian theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn trả lời tất cả những câu hỏi trên.

Năm 1993 là năm con gì? Sinh năm 1993 mệnh gì?

Năm 1993 là năm Quý Dậu. Những người sinh năm 1009 là tuổi con gà

 • Thiên can: Quý
 • Tương hợp: Mậu
 • Tượng hình: Đinh, Kỷ
 • Địa chi: Dậu
 • Tuổi tam hợp: Tỵ-Dậu-Sửu
 • Tứ hành xung: Tý-Ngọ-Mão-Dậu

Sinh năm 1993 mệnh gì? Năm 1993 là mệnh Kim – Kiếm Phong Kim ( Mũi kiếm Vàng )

Mệnh tương sinh là Thủy, Thổ

Mệnh tương khắc là Mộc, Hỏa

Đặc điểm tính cách người sinh năm 1993

Người sinh năm Quý Dậu là người có tính cách khá cẩn thận luôn thận trọng và suy tính kỹ càng mới hành động. Họ có khả năng thích nghi cao và có khả năng quan sát nhạy bén do đó thường rất thành công trong sự nghiệp.

Người sinh năm 1993 còn có khả năng lãnh đạo tài giỏi không chỉ vì họ thông minh, giỏi giang mà còn bởi họ rất biết lắng nghe và biết phát huy sức mạnh của tập thể. Vậy nên được cấp dưới tin tưởng, yêu quý và tôn trọng. 

Sinh năm 1993 hợp màu gì và hợp với hướng nào?

Sinh năm 1993 hợp màu gì?

Chúng ta vừa tìm hiểu năm 1993 mệnh gì? Mệnh Kim nên sử dụng màu trắng, xám hoặc ghi. Những màu vàng, nâu đất có tính Thổ sẽ kích thích tài vận phát triển.

Màu tương sinh

 Những ai sinh năm 1993 thuộc mệnh Kim vì vậy màu sắc thuộc mệnh Thổ như màu vàng hay màu nâu đất sẽ tạo ra được năng lượng tương sinh vì theo ngũ hành Thổ sinh Kim. Sử dụng những màu này sẽ mang đến may mắn thuận lợi cho sự nghiệp và trong cuộc sống.

Màu sắc tương hợp

Màu trắng, xám, ghi là những màu hợp với người mệnh Kim để mang lại vượng khí thu hút tài lộc, may mắn.

Màu kiêng kỵ

 Những màu sắc mà người mệnh Kim cần tránh sử dụng đó là những màu thuộc mệnh Hỏa như màu hồng, đỏ, tím. Bởi vì theo ngũ hành thì Hỏa khắc Kim do đó những màu này sẽ gây ra những cản trở đối với công việc và cuộc sống của người sinh năm 1993.

Sinh năm 1993 mệnh gì hợp hướng nào?

1993 mệnh gì? Người sinh năm 1993 hợp hướng nào? Đây là câu trả lời dành cho những ai đang có cùng mối quan tâm này:

Nam mạng 

Hướng hợp là các hướng: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị).

Hướng không hợp là Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát)

Nữ mạng

Hướng hợp là các hướng: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)

Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Sinh năm 1993 hợp với con số nào và hợp với tuổi nào?

Nam giới sinh năm 1993 hợp với các con số 6,7,8

Nữ giới sinh năm 1993 hợp với các con số 2,5,8,9

Vậy sau khi đã biết sinh năm 1993 mệnh gì thì một trong những thông tin các bạn không thể bỏ qua nữa đó chính là tuổi nào hợp với mình.

Nam mệnh

 • Nếu chọn người làm ăn thì nên chọn những người tuổi Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu thì công việc sẽ thuận lợi, làm ăn phát đạt.
 • Nếu chọn tuổi để kết hôn thì chọn một trong các tuổi sau: Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Tỵ, Tân Mùi. Khi kết hôn với những tuổi này thì tình cảm vợ chồng hòa thuận, gia đình yên ấm hơn nữa còn mang đến may mắn và thành công, cuộc sống giàu có thịnh vượng.
 • Tuổi kỵ là Nhâm Ngọ và Canh Ngọ, hai tuổi này đều khắc với người sinh năm 1993 vì vậy dù là làm ăn hay để kết hôn thì cần tuyệt đối tránh. 

Nữ mệnh

 • Lựa chọn tuổi làm ăn nên chọn các tuổi Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu
 • Lựa chọn tuổi vợ chồng nên chọn Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Kỵ và Tân Mùi.
 • Tuổi kỵ cũng là tuổi Nhâm Ngọ và Canh Ngọ.

Qua bài viết này chúng tôi đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi năm 1993 mệnh gì cùng với những vấn đề về phong thủy liên quan đến người sinh năm 1993. Hy vọng các bạn hài lòng với những thông tin chúng tôi đã cung cấp.

Maybe you are interested

 • Mơ thấy người khác trúng số

  Mơ thấy người khác trúng số? Chọn đánh con gì may mắn?

  Chơi xổ số là niềm đam mê và yêu thích của rất nhiều người với mong muốn mình sẽ là người trúng được vé số. Chính vì vậy mà ngay cả khi ngủ những tờ vé số vẫn hiện lên trong giấc mơ của không ít người. Tuy nhiên đây là trò chơi mang tính […]

 • Bị chó cắn đánh con gì

  Bị chó cắn đánh con gì đem lại may mắn? Tiennhanhmoingay

  Trong các con vật chó là loài động vật gần gũi và trung thành nhất với con người. Chúng thông minh, lanh lợi và giúp ích được rất nhiều cho cuộc sống hàng ngày. Chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của chúng ở khắp các con đường, ngõ hẻm và đặc biệt với […]

 • Bị ong đốt đánh con gì

  Bị ong đốt đánh con gì, số mấy để trúng lớn?

  Ong là loài động vật có nọc độc và nếu bị ong đốt có thể dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy mà khi gặp phải loài vật này rất nhiều người sợ hãi và tìm cách để tránh xa chúng. Tuy nhiên trong thực tế không ít người gặp phải tình huống […]

 • Số thần tài là số mấy

  Số thần tài là số mấy? Giấc mơ về thần tài mang đến điềm báo gì?

  Thần tài là vị thần biểu tượng của tiền tài, may mắn và được hầu hết mọi người đặc biệt là người làm kinh doanh thờ cúng quanh năm. Thờ cúng thần tài với mong muốn nhận được vận khí may mắn để công việc làm ăn được thuận lợi, phát đạt. Vậy bạn có […]

 • Bướm trắng bay vào nhà là điềm gì

  Bướm trắng bay vào nhà là điềm gì? Đánh con gì?

  Bươm bướm là loài côn trùng rất quen thuộc đối với chúng ta và sự xuất hiện của chúng mang đến nhiều lợi ích cho giới tự nhiên. Hiện có rất nhiều loại bươm bướm với đủ các màu sắc, hình dáng khác nhau trong đó có loại bướm khoác lên mình bộ cánh màu […]

 • Gặp rắn đánh con gì

  Gặp rắn đánh con gì để may mắn trúng số đề?

  Rắn là loài vật khiến phần lớn mọi người gặp phải đều rất sợ hãi bởi đa phần chúng đều có nọc độc gây nguy hiểm cho tính mạng con người. Trong thực tế chúng ta vẫn gặp loài vật này trong cuộc sống hàng ngày và ngay cả trong giấc mơ. Vậy gặp rắn […]