Sinh năm 2008 mệnh gì và những điều bạn cần biết

Người sinh năm 2008 là những người thành thật, sống tiết kiệm và luôn nỗ lực làm việc để đạt được mục tiêu mà mình đặt ra. Vậy liệu bạn có biết sinh năm 2008 mệnh gì, hợp với tuổi nào, số nào hay không? Vấn đề này khá thú vị, nếu bạn quan tâm hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Những người sinh năm 2008 mệnh gì?

Theo phong thủy ngũ hành, những người sinh năm 2008, tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa, cụ thể là Tích Lịch Hỏa (dịch ra có nghĩa là “Lửa Sấm Sét”.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề sinh năm 2008 mệnh gì, bạn có thể tham khảo bảng thông tin sau:

Thông tin chung về năm nữ sinh năm 2008Thông tin riêng về nam/nữ sinh năm 2008
Nam sinh năm 2008Nữ sinh năm 2008
Năm sinh: 2008 theo âm lịch, dương lịch từ ngày 07/02/2008 đến ngày 25/01/2009

Năm âm lịch: Mậu Tý (tuổi con chuột)

Mệnh ngũ hành: Hỏa – Tích Lịch Hỏa (Lửa Sấm Sét)

Tam hợp: Thân – Tý – Thìn

Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu

Địa chi: Tý

Tương hình: Nhâm, Giáp

Tuong hợp: Quý

Thiên can: Mậu

Cung mệnh: Khảm (Thủy) thuộc Đông tứ mệnh

Số hợp mệnh: 1, 6, 7

Hướng hợp: Bắc (Phục Vị) – Đông (Thiên Y) – Nam (Phúc Đức) – Đông Nam (Sinh Khí)

Hướng kỵ: Tây Bắc (Lục Sát) – Tây (Họa Hại) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Nam (Tuyệt Mệnh)

Cung mệnh: Cấn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh

Số hợp mệnh: 2, 5, 8, 9

Hướng hợp: Đông Bắc (Phục Vị) – Tây Bắc (Thiên Y) – Tây (Phúc Đức) – Tây Nam (Sinh Khí)

Hướng kỵ: Đông (Lục Sát) – Nam (Họa Hại) –Bắc (Ngũ Quỷ) – Đông Nam Nam (Tuyệt Mệnh)

Năm 2008 hợp với người mệnh gì, tuổi gì?

Bên cạnh những thắc mắc về câu hỏi “sinh năm 2008 mệnh gì?” hẳn bạn cũng muốn biết tuổi Mậu Tý sẽ hợp với người mệnh gì, tuổi nào phải không?

Căn cứ vào ngũ hành tương sinh tương khắc, chúng ta có:

Quy luật tương sinh: Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ, tức người sinh năm 2008 mệnh Hỏa sẽ hợp với những người thuộc mệnh Mộc và mệnh Thổ.

Quy luật tương khắc: Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim, tức người sinh năm 2008 sẽ khắc với những người thuộc mệnh Thủy và mệnh Kim.

Từ những quy luật trên, chúng ta sẽ xét ra được những tuổi và mệnh hợp với người sinh năm 2008 theo từng khía cạnh cuộc sống:

 • Tuổi kết hôn: Người sinh năm 2008 kết hôn với các tuổi Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Dậu, Ất Mùi, Kỷ Sửu thì sẽ có một cuộc sống viên mãn về cả gia đình và sự nghiệp, luôn gặp nhiều may mắn, hạnh phúc với công danh rộng mở. Mậu Tý kết hôn với các tuổi Bính Tuất, Nhâm Thìn và Mậu Tý thì hôn nhân vẫn mặn nồng nhưng cuộc sống chỉ ở mức bình thường. Còn nếu kết hôn với các tuổi Giáp Thân, Nhâm Thân, Canh Dần và Nhâm Dần thì cuộc sống sẽ gặp nhiều khó khăn, hôn nhân xảy ra nhiều mâu thuẫn.
 • Tuổi hợp làm ăn: Những người sinh năm 2008 – Mậu Tý sẽ gặt hái được nhiều thành công, công việc thuận lợi nếu hợp tác cùng các tuổi Ất Mùi, Nhâm Tý, Quý Tỵ và Kỷ Sửu.
 • Tuổi đại kỵ: Tân Mão và Quý Mão là 2 tuổi đại kỵ mà Mậu Tý (2008) nên tránh hợp tác làm ăn và kết hôn.

Sinh năm 2008 mệnh gì và hợp với màu gì?

Mặc dù người sinh năm 2008 thuộc Tích Lịch Hỏa, thế nhưng nam nữ lại có cung mệnh khác nhau nên sẽ có màu sắc phù hợp khác nhau.

Đối với Nam giới sinh năm 2008 thuộc Đông tứ mệnh, có cung mệnh Khảm, hành Thủy, quái số 1, sao Nhất Bạch nên chọn những màu: xanh da trời, xanh dương, màu đen (thuộc hành Thủy – tương hợp) và màu ghi, màu xám, màu trắng (thuộc hành Kim –tương sinh. Tránh các màu: nâu, vàng, đặc biệt là xanh nõn chuối, xanh lá.

Đối với Nữ giới sinh năm 2008 thuộc Tây tứ mệnh, có cung mệnh Cấn, hành Thổ, quái số 8 thì thích hợp với những màu: tím, hồng, đỏ (thuộc hành Hỏa – tương sinh) và màu nâu, vàng (thuộc hành Thổ – tương hợp). Tránh các màu xám, ghi, trắng, xanh da trời, xanh dương, đen.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến câu hỏi “sinh năm 2008 mệnh gì”. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ hiểu hơn về tuổi Mậu Tý và những vấn đề phong thủy, tương sinh tương hợp của tuổi này. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi, thường xuyên truy cập website để có được những thông tin thú vị liên quan đến phong thủy nhé.

Maybe you are interested

 • Sinh năm 1953 mệnh gì? Hợp màu gì, hợp hướng nào?

  Kiến thức phong thủy về tuổi mệnh luôn là những thông tin được rất nhiều người quan tâm. Tiếp nối những bài viết trước hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những người sinh năm 1953 và tìm đáp án cho những thắc mắc: Người sinh năm 1953 mệnh gì, tuổi con gì? […]

 • Sinh năm 1952 mệnh gì?Hợp màu gì?

  Bạn sinh năm 1952 và bạn đang thắc mắc sinh năm 1952 mệnh gì, tuổi con gì? Vận mệnh cuộc đời ra sao liệu có được sung sướng hay phải chịu nhiều khổ cực, vất vả? Màu sắc nào hợp và mang đến may mắn, tài lộc cho mình, cần tránh những màu nào kiêng […]

 • Sinh năm 1951 mệnh gì? Tân Mão hợp với tuổi nào?

  Người Việt Nam rất coi trọng văn hóa tâm linh liên quan đến vấn đề phong thủy. Ông bà ta có câu “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” để cho thấy những yếu tố về tâm linh, phong thủy có ảnh hưởng sâu sắc đến những may mắn, vận hạn đối với cuộc […]

 • Sinh năm 1950 mệnh gì? Hướng nào hợp với Canh Dần?

  Bạn đang thắc mắc muốn tìm hiểu xem người sinh năm 1950 mệnh gì, tuổi gì? Những màu sắc nào hợp sẽ mang đến may mắn và cần tránh những màu nào để không gặp phải điều xui xẻo? Vận mệnh, tính cách của người sinh năm 1950 như thế nào, chọn hướng nào tốt […]

 • Sinh năm 1969 mệnh gì? Khám phá các yếu tố phong thủy tuổi Kỷ Dậu

  Bạn đang thắc mắc sinh năm 1969 mệnh gì? Tuổi con gì? Những người sinh năm 1969 nên sử dụng màu sắc gì phù hợp với bản mệnh để mang lại may mắn cho mình và nên tránh những màu gì để không gặp phải xui xẻo. Sinh năm 1969 chọn hướng nào tốt giúp […]

 • Sinh năm 1968 mệnh gì?Hợp với hướng nào, tuổi nào?

  Bạn sinh năm 1968 và bạn muốn tìm hiểu về tuổi mệnh của mình để giúp mang lại những điều cát lành và may mắn. Hãy dành thời gian để theo dõi bài viết của chúng tôi và các bạn có thể khám phá được rất nhiều thông tin vô cùng hữu ích. Chúng ta […]