Thiềm thừ – Linh vật phong thủy mang tiền tài, vận may cho mọi nhà

Ngày nay các vật phẩm phong thủy được rất nhiều người ưa chuộng và tìm mua với mong muốn đem lại may mắn, tài lộc, phát đạt cho mình. Trong đó Thiềm thừ là một loại vật phẩm được xem là cực kỳ linh nghiệm cho gia chủ để đạt được thành công, thuận lợi trong làm ăn mang đến sự giàu có, phát đạt. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về Thiềm thừ xem rốt cuộc nó là gì và tại sao nó lại được yêu thích đến như vậy nhé.

thiem-thu-xanh-ngoc-4

Thiềm thừ là gì và ý nghĩa của Thiềm thừ

Thiềm thừ là một linh vật phong thủy được con người dùng để cầu sự giàu có và xua đuổi những linh hồn ma quỷ. Thiềm thừ được biết đến là hình ảnh cóc 3 chân có khả năng đem tài lộc may mắn đến cho gia chủ. 

Cóc ba chân thường ngồi trên một đống tiền xu cổ, miệng ngậm đồng tiền cổ, mang 2 xâu tiền 2 hai bên đại diện cho tiền tài phú quý. Trên đầu của cóc 3 chân có hình Lưỡi nghi chính là một vật có khả năng bảo vệ để tránh được mọi điều không may hay tránh được sự phá hoại của kẻ xấu. Vì vậy mà với một tượng cóc Thiềm thừ trong nhà thì gia đình bạn không những có được tài lộc mà còn được bảo vệ tránh được mọi tổn thất hao tán tiền của. 

Đâyà một linh vật với quyền năng có khả năng giúp gia chủ giải quyết được mọi vấn đề về tài chính khi biết khai quang điểm nhãn cóc Thiềm thừ đúng cách và đặt tại vị trí thích hợp.

Cóc-3-chân

Khai quang Thiềm thừ như thế nào cho đúng để hút tài lộc?

Thiềm thừ là một vật phẩm phong thủy vì vậy khi mua về nhà thì gia chủ cần phải làm lễ khai quang điểm nhãn thật đúng và bài bản.

+ Việc đầu tiên vô cùng quan trọng mở đầu cho và quyết định cho các công việc sau có được suôn sẻ tốt lành hay không chính là chọn ngày giờ hoàng đạo để tắm rửa cho Thiềm thừ thật sạch sẽ ý muốn mang đến sự hanh thông thoáng đạt.

+ Gia chủ cần lưu ý không phải loại nước nào cũng có thể tắm được cho vật phẩm phong thủy này. Nước tắm cho linh vật này yêu cầu phải là 1/2 thùng nước giếng và 1/2 thùng nước mưa. Hai loại nước này lộn chung với nhau vào một thùng đã được cọ rửa sạch sẽ.

+ Tiếp theo gia chủ hãy cho vào thùng nước sạch đã lộn chung hai loại nước trên và để trong 3 ngày 3 đêm.

+ Sau khi đã đủ thời gian yêu cầu gia chủ đưa Thiềm thừ ra ngoài rồi lấy khăn bông sạch lau khô.

+ Khi linh vật đã được lau khô sạch sẽ thì gia chủ tiến hành khai quang điểm nhãn cho Thiềm thừ bằng cách lấy một ít nước chè rồi vẩy lên mắt Thiềm thừ là được.

+ Một điểm mà gia chủ đặc biệt phải nhớ đó là khi tiến hành khai quang điểm nhãn cho Thiềm Thử thì chính gia chủ phải có mặt ở đó thì mới được linh vật mang đến may mắn tài lộc. Bởi vì theo quan niệm Thiềm thừ có khả năng thông nhân tính và người đầu tiên nó nhìn thấy sẽ là người được linh vật “phù hộ” mãi mãi.

cnt-001-thiem-thy-coc-ngam-tien-ba-chan-dotholocphat-15-600x500

Thiềm thừ nên đặt ở đâu là tốt nhất?

Vị trí đặt Thiềm thừ có ý nghĩa quyết định đến việc gia chủ có nhận được những điều tốt đẹp hay không? Do đó các bạn cần phải lưu ý đến vấn đề này nhé và hãy phân biệt rõ là Cóc ngậm tiền và Cóc không ngậm tiền sẽ có cách đặt khác nhau. Mỗi loại sẽ phù hợp với phương hướng và vị trí để mang đến phong thủy tốt lành cho ngôi nhà.

Với cóc ngậm đồng tiền thì hãy đặt xoay vào trong nhà để tiền tài vận may đến với gia chủ. Với cóc không ngậm đồng tiền thì đặt hướng về phía ngoài với ý nghĩa mang của cải may mắn vào trong nhà. 

Gia chủ hãy phải nhớ không được đặt linh vật ở trong nhà tắm, nhà vệ sinh hay ở bên ngoài nhà mình. Không để đối diện với cửa ra vào, cửa sổ sẽ mất hết phong thủy tốt lành và cũng không được trùm lên linh vật những chiếc khăn hay bất cứ vật gì làm che mắt linh vật.

Hy vọng với những thông tin trong bài về Thiềm thừ sẽ giúp các bạn biết cách để có thể mang đến tài lộc, may mắn và thịnh vượng cho gia đình mình.

Maybe you are interested

 • Mệnh thổ

  [Phong thủy ngũ hành] Mệnh Thổ hợp màu gì?

  Mệnh thổ hợp màu gì? Đây có lẽ là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người thuộc mệnh Thổ. Việc lựa chọn đúng màu hợp mệnh sẽ giúp người mệnh thổ thu hút thêm của cải và tài lộc, tiêu trừ được vận rủi và mang lại may […]

 • Cách đặt thần tài thổ địa đúng cách hút tài lộc may mắn

  Cách đặt thần tài thổ địa theo tín ngưỡng phong tục của người Việt là rất quan trọng. Bởi như chúng ta biết đây là cập ông thần tài phù hộ đem lại tài lộc. Vậy nên không thể làm qua loa cho có được. Vậy hướng đặt bàn thờ thần tài như thế nào […]

 • nóng tai

  Nóng‌ ‌tai‌ ‌là‌ ‌điềm‌ ‌báo‌ ‌lành‌ ‌hay‌ ‌dữ?‌ ‌

  Nóng tai là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra. Bỗng dưng một ngày chúng ta cảm thấy tai mình đỏ và nóng dần lên. Thông thường, đây là một hiện tượng cho thấy chúng ta lo lắng hoặc hồi hộp một vấn đề nào đó. Tuy nhiên, xét về tâm linh lại là điềm […]

 • Chuồn chuồn bay vào nhà

  Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm báo gì? Đánh con nào dễ trúng?

  Chuồn chuồn là loài côn trùng rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là các vùng nông thôn hầu hết đều có chuồn chuồn sinh sống. Chúng thường sống trong bụi rậm và thức ăn của chúng là ruồi, muỗi, côn trùng…Người ta thường có câu “Chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao […]

 • Gà vào nhà có điềm gì

  Gà vào nhà có điềm gì? Đánh con nào dễ trúng nhất?

  Gà là loài không còn xa lạ với chúng ta, nhất là vùng nông thôn hầu hết nhà nào cũng nuôi gà. Chính vì điều này mà ít ai quan tâm đến điềm báo khi gà vào nhà. Bỗng một ngày chúng ta thấy gà bay vào nhà thì có thể là họa hoặc phúc […]

 • Thiên can là gì? Tìm hiểu về thiên can, địa chi

  Những người thường xuyên tìm hiểu về phong thủy chắc chắn sẽ không còn xa lạ với khái niệm thiên can. Tuy nhiên với nhiều người thiên can là gì vẫn là một dấu hỏi lớn và không hề có một chút thông tin nào về thuật ngữ này. Bài viết hôm nay chúng tôi […]