Thông tin ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Trong 12 cung hoàng đạo bạn thuộc chòm sao nào? Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo được tính ra sao? Tất cả thông tin về ngày sinh, tháng sinh của từng cung hoàng đạo sẽ được bật mí ngay bài viết dưới đây.

Cung hoàng đạo là gì?

Trước khi đến với cách ngày sinh của 12 cung hoàng đạo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua về nguồn gốc của cung hoàng đạo nhé.

12-cung-hoang-dao
Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Vào những năm 1645 trước Công nguyên, các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại đã đưa ra khái niệm về 12 cung hoàng đạo. Theo các nhà chiêm tinh và thiên văn học cổ đại, vòng tròn của 12 cung hoàng đạo là một vòng tròn 260 độ hoàn hảo được phân thành 12 nhánh, mỗi nhánh tương ứng với 1 cung (1 góc 30 độ). Người ta thường cho rằng 12 cung hoàng đạo ứng với 12 tháng trong một năm. Tuy nhiên, 12 cung hoàng đạo ngày sinh sẽ không mặc định cho từng tháng.

Trong tổng số 12 cung hoàng đạo sẽ được chia đều cho 4 nhóm nguyên tố chính của trời đất: Nước – Đất – Khí – Lửa, ứng với đó là 4 mùa trong một năm. Mỗi nhóm có 3 cung hoàng đạo mang đặc điểm tương đồng nhau.

Người ta thường sử dụng 12 cung hoàng đạo để đoán về tính cách cũng như công việc, tình cảm, sự nghiệp…Điều ngày ngày càng trở nên phổ biến ở những nước có nền văn hóa phát triển và ngay cả giới trẻ Việt cũng thích thú với điều này.

Tổng hợp ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Nhiều người có lẽ vẫn còn thắc mắc hoặc  nhầm lẫn về cung hoàng đạo mình đang sở hữu. Chính vì vậy hãy xem ngay ngày sinh của 12 cung hoàng đạo để biết mình thuộc cung hoàng đạo nào nhé.

Bạch Dương sinh tháng mấy

tu-vi-nam-2019-cung-bach-duong-su-nghiep-suon-se-tinh-cam-nhieu-bat-ngo
Bạch Dương sinh tháng mấy

Bạch Dương tên tiếng Anh là Aries được tính là chòm sao đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Bạch Dương là những người sinh tháng 3 và tháng 4, cụ thể là sinh vào các ngày từ 21/03 – 20/04 dương lịch.

Biểu tượng đại diện của cung Bạch Dương là một chú cừu lông vàng. Người thuộc cung này thường có phẩm chất quyết đoán, mang nhiều năng lượng nhưng cũng dễ nóng nảy. Họ luôn sẵn sàng để bắt đầu những điều mới mẻ với những cuộc phiêu lưu khám phá.

Kim Ngưu sinh tháng mấy

Untitled-1-193
Kim Ngưu sinh tháng mấy

Kim Ngưu tên tiếng Anh là Taurus có thể hiểu là một chú bò đực. Những người thuộc cung Kim Ngưu là những người sinh tháng 4 và tháng 5, cụ thể là sinh vào các ngày từ 21/04 – 20/05 dương lịch.

Tính cách của người thuộc cung Kim Ngưu là ổn định, đôi khi hơi bảo thủ, là một người đáng tin cậy trong các cung hoàng đạo. Đa số những người thuộc cung này thường có số giàu có, cuộc sống yên ổn, không có nhiều sóng gió.

Song Tử sinh tháng mấy

tinh-cach-cung-song-tu-nam-1
Song Tử sinh tháng mấy

Song Tử tên tiếng Anh là Gemini với hình ảnh đại diện là hai anh em song sinh. Những người thuộc cung Song Tử là những người sinh tháng 5 và tháng 6, cụ thể là sinh vào các ngày từ 21/05 – 21/06 dương lịch.

Những người thuộc cung Song Tử thường tồn tại 2 tính cách khác nhau trong con người. Do đó mà tính cách của họ có thể thay đổi một cách thất thường, rất khó để đoán ra. Họ cũng là nhóm người dễ thành công.

Cự Giải sinh tháng mấy

tu-vi-cung-cu-giai-nam-2019-nhieu-co-hoi-hop-tac-trong-cong-viec-tinh-cam-co-chut-ap-luc2_ZJHU
Cự Giải sinh tháng mấy

Cự Giải tên tiếng Anh là Cancer với biểu tượng là hình ảnh một con cua. Những người thuộc cung Cự Giải là những người sinh tháng 6 và tháng 7, cụ thể là sinh vào các ngày từ 22/06 – 22/07 dương lịch.

Những người thuộc cung Cự Giải thường rất giỏi che đậy cảm xúc. Ít ai có thể đoán được sự yếu mềm dễ tổn thương bên ngoài lớp vỏ bọc mạnh mẽ, cứng rắn của Cự Giải.

Sư Tử sinh tháng mấy

su tu 1
Sư Tử sinh tháng mấy

Sư Tử tên tiếng Anh là Leo với linh vật biểu trưng là chú sư tử đực dũng mãnh. Những người thuộc cung Sư Tử là những người sinh tháng 7 và tháng 8, cụ thể là sinh vào các ngày từ 23/08 – 22/08 dương lịch.

Những người thuộc cung Sư Tử thường rất quyến rũ và có tính cách kiêu ngạo, họ rất chú tâm đến hình thức bên ngoài, luôn biết cách tạo không khí vui vẻ bằng ưu điểm là sự hoạt bát, nhanh nhạy của mình.

Xử Nữ sinh tháng mấy

cung-xu-nu-2
Xử Nữ sinh tháng mấy

Xử Nữ tên tiếng Anh là Virgo với hình ảnh đại diện là cô trinh nữ, đây là nhân vật nữ duy nhất trong 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Xử Nữ là những người sinh tháng 8 và tháng 9, cụ thể là sinh vào các ngày từ 23/08 – 22/09 dương lịch.

Những người thuộc cung Xử Nữ thường rất chung tình, sống tình cảm và biết cách đối nhân xử thế nên luôn được mọi người tôn trọng.

Thiên Bình sinh tháng mấy

cung-thien-binh-elle-man-feature-1
Thiên Bình sinh tháng mấy

Thiên Bình tên tiếng Anh là Libra với hình ảnh là một cán cân thăng bằng. Những người thuộc cung Thiên Bình là những người sinh tháng 9 và tháng 10, cụ thể là sinh vào các ngày từ 23/09 – 23/10 dương lịch.

Dựa theo cung hoàng đạo thì những người thuộc cung Thiên Bình thường là những người luôn xem xét cẩn thận mọi thứ, suy xét để tạo ra sự công bằng nhất.

Thần Nông sinh tháng mấy

cung-bo-cap-skorpion-min
Thần Nông sinh tháng mấy

Thần Nông hay còn gọi là Bọ Cạp có tiên tiếng Anh là Scorpio với biểu tượng là hình ảnh con bọ cạp. Những người thuộc cung Bọ Cạp là những người sinh tháng 10 và tháng 11, cụ thể là sinh vào các ngày từ 24/10 – 22/11 dương lịch.

Bọ cạp có cảm xúc mãnh liệt, luôn suy nghĩ và làm mọi cách để trả thù. Đây cũng là một phần trong tính các của người thuộc cung này.

Nhân Mã sinh tháng mấy

cung-hoang-dao-nhan-ma-1
Nhân Mã sinh tháng mấy

Nhân Mã tên tiếng Anh là Sagittarius  với hình ảnh đại diện là chiếc cung tên. Những người thuộc cung Nhân Mã là những người sinh tháng 11 và tháng 12, cụ thể là sinh vào các ngày từ 23/11 – 21/12 dương lịch.

Những mũi tên tượng trưng cho ước mơ và tham vọng sẽ bắn vào những mục tiêu trong tương lai. Những người thuộc cung Nhân Mã thường có đam mê khám phá, thích du lịch và luôn có một nguồn năng lượng dồi dào.

Ma Kết sinh tháng mấy

ma-ket-3
Ma Kết sinh tháng mấy

Ma Kết có tên tiếng Anh là Capricornus với biểu tượng đại diện là con dê biển. Những người thuộc cung Ma Kết là những người sinh tháng 12 và tháng 1, cụ thể là sinh vào các ngày từ 22/12 – 20/01 dương lịch.

Những người thuộc cung Ma Kết thường gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Họ là kiểu người có sự kết hợp giữa tham vọng, ước mơ cùng sự nhiệt tình và hoài bão của mình.

Bảo Bình sinh tháng mấy

cung-bao-binh-elle-man-
Bảo Bình sinh tháng mấy

Bảo Bình tiếng Anh là Aquarius với biểu tượng là một cái bình lớn từ đó nước được đổ ra. Những người thuộc cung Bảo Bình là những người sinh tháng 1 và tháng 2, cụ thể là sinh vào các ngày từ 21/01 – 19/02 dương lịch.

Những người thuộc cung Bảo Bình thường có trí tò mò, họ hứng thú với mọi thứ xung quanh. Họ là những người có lòng nhân ái, yêu thích công bằng, sống trách nhiệm và luôn có sự sáng tạo, nổi loạn.

Song Ngư sinh tháng mấy

tu-vi-tuan-moi-23-7--30-7-2018-cua-12-cung-hoang-dao-song-ngu-tien-bac-rung-rinh-song-tu-nen-can-than-152413
Song Ngư sinh tháng mấy

Song Ngư tiếng Anh là Pisces với hình ảnh đại diện là hai con cá ngược chiều nhau. Những người thuộc cung Song Ngư là những người sinh tháng 3 và tháng 3, cụ thể là sinh vào các ngày từ 20/01 – 20/02 dương lịch.

Người thuộc cung Song Ngư thường có hai tính cách trái chiều nhau, một theo hướng vì bản thân mình, bơi theo mục tiêu và hoàn thành mong ước của mình. Một làm việc theo cảm tính và sẵn sàng hy sinh lợi ích của mình vì người khác.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu được toàn bộ thông tin về ngày sinh của 12 cung hoàng đạo. Hy vọng với những gì đã chia sẻ, bạn sẽ không còn phải thắc mắc về những câu hỏi như: Song Ngư sinh tháng mấy, Bảo Bình sinh tháng mấy, Ma Kết sinh tháng mấy, Nhân Mã sinh tháng mấy, Thần Nông sinh tháng mấy, Thiên Bình sinh tháng mấy, Xử Nữ sinh tháng mấy, Sư tử sinh tháng mấy, Cự Giải sinh tháng mấy, Song Tử sinh tháng mấy, Kim Ngưu sinh tháng mấy, Bạch Dương sinh tháng mấy. Chúc bạn luôn may mắn và thành công với cung hoàng đạo mà mình đang có.

Maybe you are interested

 • Đá hồ ly – Vật phẩm phong thủy không thể thiếu 2021

  Chị em phụ nữ không thiếu những niềm đam mê, sở thích khác nhau. Thế nhưng, luôn có một món đồ khiến các chị em phải “phát sốt” vì nó đó chính là đá hồ ly phong thủy. Vậy loại đá này có gì đặc biệt, ý nghĩa của nó ra sao lại có thể […]

 • Cách đeo nhẫn Tỳ Hưu để thu hút tài lộc năm 2021

  Trong phong thủy, Tỳ Hưu là một linh vật có khả năng mang tới vận may trong công việc và ca trong cuộc sống cho chủ sở hữu. Đeo nhẫn Tỳ Hưu giúp chủ nhân gia tăng tài lộc và may mắn cho bản thân. Để phát huy hết nguồn năng lượng mà Tỳ Hưu […]

 • Vị trí treo lịch trong nhà giúp thu hút tài lộc tối đa 2021

  Có bao giờ bạn nghĩ treo lịch cũng cần phải treo đúng phong thủy không? Theo nhiều chuyên gia phong thủy, việc xác định đúng vị trí treo lịch trong nhà sẽ giúp gia đình gặp nhiều may mắn, an khang và thịnh vượng. Vậy hiện tại lịch nhà bạn đã treo đúng vị trí […]

 • Đường chỉ tay chữ M có nói lên điều gì?

  Dựa vào những đặc điểm nhất định của cơ thể mà chúng ta có thể biết trước được tính cách, vận mệnh của một con người. Ví dụ như qua nhân trung, qua nốt ruồi…và trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp những ý nghĩa của đường chỉ tay […]

 • Sao đào hoa và các tăng vận mệnh đào hoa tốt nhất

  Trong Tử vi đẩu số, sao Đào hoa được xem là một trong những sao cát tinh, mang yếu tố tác động trực tiếp đến tình duyên và tiền tài của mỗi người. Có rất nhiều cách tăng vận đào hoa trong phong thủy, tuy nhiên không phải cái nào cũng  mang lại hiệu quả. […]

 •  Giải mã điềm báo nóng ruột nhìn trước tương lai

  Chắc chắn rằng trong chúng ta ai cũng đã từng có cảm giác thấy nóng ruột và đều rất muốn biết tại sao lại có cảm giác này. Những kinh nghiệm dân gian thì khi bạn nóng ruột có nghĩa là có một điềm báo sắp xảy ra mà điềm báo đó là tốt hay […]