Thông tin ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Trong 12 cung hoàng đạo bạn thuộc chòm sao nào? Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo được tính ra sao? Tất cả thông tin về ngày sinh, tháng sinh của từng cung hoàng đạo sẽ được bật mí ngay bài viết dưới đây.

Cung hoàng đạo là gì?

Trước khi đến với cách ngày sinh của 12 cung hoàng đạo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua về nguồn gốc của cung hoàng đạo nhé.

12-cung-hoang-dao
Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Vào những năm 1645 trước Công nguyên, các nhà Chiêm tinh Babylon cổ đại đã đưa ra khái niệm về 12 cung hoàng đạo. Theo các nhà chiêm tinh và thiên văn học cổ đại, vòng tròn của 12 cung hoàng đạo là một vòng tròn 260 độ hoàn hảo được phân thành 12 nhánh, mỗi nhánh tương ứng với 1 cung (1 góc 30 độ). Người ta thường cho rằng 12 cung hoàng đạo ứng với 12 tháng trong một năm. Tuy nhiên, 12 cung hoàng đạo ngày sinh sẽ không mặc định cho từng tháng.

Trong tổng số 12 cung hoàng đạo sẽ được chia đều cho 4 nhóm nguyên tố chính của trời đất: Nước – Đất – Khí – Lửa, ứng với đó là 4 mùa trong một năm. Mỗi nhóm có 3 cung hoàng đạo mang đặc điểm tương đồng nhau.

Người ta thường sử dụng 12 cung hoàng đạo để đoán về tính cách cũng như công việc, tình cảm, sự nghiệp…Điều ngày ngày càng trở nên phổ biến ở những nước có nền văn hóa phát triển và ngay cả giới trẻ Việt cũng thích thú với điều này.

Tổng hợp ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Nhiều người có lẽ vẫn còn thắc mắc hoặc  nhầm lẫn về cung hoàng đạo mình đang sở hữu. Chính vì vậy hãy xem ngay ngày sinh của 12 cung hoàng đạo để biết mình thuộc cung hoàng đạo nào nhé.

Bạch Dương sinh tháng mấy

tu-vi-nam-2019-cung-bach-duong-su-nghiep-suon-se-tinh-cam-nhieu-bat-ngo
Bạch Dương sinh tháng mấy

Bạch Dương tên tiếng Anh là Aries được tính là chòm sao đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Bạch Dương là những người sinh tháng 3 và tháng 4, cụ thể là sinh vào các ngày từ 21/03 – 20/04 dương lịch.

Biểu tượng đại diện của cung Bạch Dương là một chú cừu lông vàng. Người thuộc cung này thường có phẩm chất quyết đoán, mang nhiều năng lượng nhưng cũng dễ nóng nảy. Họ luôn sẵn sàng để bắt đầu những điều mới mẻ với những cuộc phiêu lưu khám phá.

Kim Ngưu sinh tháng mấy

Untitled-1-193
Kim Ngưu sinh tháng mấy

Kim Ngưu tên tiếng Anh là Taurus có thể hiểu là một chú bò đực. Những người thuộc cung Kim Ngưu là những người sinh tháng 4 và tháng 5, cụ thể là sinh vào các ngày từ 21/04 – 20/05 dương lịch.

Tính cách của người thuộc cung Kim Ngưu là ổn định, đôi khi hơi bảo thủ, là một người đáng tin cậy trong các cung hoàng đạo. Đa số những người thuộc cung này thường có số giàu có, cuộc sống yên ổn, không có nhiều sóng gió.

Song Tử sinh tháng mấy

tinh-cach-cung-song-tu-nam-1
Song Tử sinh tháng mấy

Song Tử tên tiếng Anh là Gemini với hình ảnh đại diện là hai anh em song sinh. Những người thuộc cung Song Tử là những người sinh tháng 5 và tháng 6, cụ thể là sinh vào các ngày từ 21/05 – 21/06 dương lịch.

Những người thuộc cung Song Tử thường tồn tại 2 tính cách khác nhau trong con người. Do đó mà tính cách của họ có thể thay đổi một cách thất thường, rất khó để đoán ra. Họ cũng là nhóm người dễ thành công.

Cự Giải sinh tháng mấy

tu-vi-cung-cu-giai-nam-2019-nhieu-co-hoi-hop-tac-trong-cong-viec-tinh-cam-co-chut-ap-luc2_ZJHU
Cự Giải sinh tháng mấy

Cự Giải tên tiếng Anh là Cancer với biểu tượng là hình ảnh một con cua. Những người thuộc cung Cự Giải là những người sinh tháng 6 và tháng 7, cụ thể là sinh vào các ngày từ 22/06 – 22/07 dương lịch.

Những người thuộc cung Cự Giải thường rất giỏi che đậy cảm xúc. Ít ai có thể đoán được sự yếu mềm dễ tổn thương bên ngoài lớp vỏ bọc mạnh mẽ, cứng rắn của Cự Giải.

Sư Tử sinh tháng mấy

su tu 1
Sư Tử sinh tháng mấy

Sư Tử tên tiếng Anh là Leo với linh vật biểu trưng là chú sư tử đực dũng mãnh. Những người thuộc cung Sư Tử là những người sinh tháng 7 và tháng 8, cụ thể là sinh vào các ngày từ 23/08 – 22/08 dương lịch.

Những người thuộc cung Sư Tử thường rất quyến rũ và có tính cách kiêu ngạo, họ rất chú tâm đến hình thức bên ngoài, luôn biết cách tạo không khí vui vẻ bằng ưu điểm là sự hoạt bát, nhanh nhạy của mình.

Xử Nữ sinh tháng mấy

cung-xu-nu-2
Xử Nữ sinh tháng mấy

Xử Nữ tên tiếng Anh là Virgo với hình ảnh đại diện là cô trinh nữ, đây là nhân vật nữ duy nhất trong 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc cung Xử Nữ là những người sinh tháng 8 và tháng 9, cụ thể là sinh vào các ngày từ 23/08 – 22/09 dương lịch.

Những người thuộc cung Xử Nữ thường rất chung tình, sống tình cảm và biết cách đối nhân xử thế nên luôn được mọi người tôn trọng.

Thiên Bình sinh tháng mấy

cung-thien-binh-elle-man-feature-1
Thiên Bình sinh tháng mấy

Thiên Bình tên tiếng Anh là Libra với hình ảnh là một cán cân thăng bằng. Những người thuộc cung Thiên Bình là những người sinh tháng 9 và tháng 10, cụ thể là sinh vào các ngày từ 23/09 – 23/10 dương lịch.

Dựa theo cung hoàng đạo thì những người thuộc cung Thiên Bình thường là những người luôn xem xét cẩn thận mọi thứ, suy xét để tạo ra sự công bằng nhất.

Thần Nông sinh tháng mấy

cung-bo-cap-skorpion-min
Thần Nông sinh tháng mấy

Thần Nông hay còn gọi là Bọ Cạp có tiên tiếng Anh là Scorpio với biểu tượng là hình ảnh con bọ cạp. Những người thuộc cung Bọ Cạp là những người sinh tháng 10 và tháng 11, cụ thể là sinh vào các ngày từ 24/10 – 22/11 dương lịch.

Bọ cạp có cảm xúc mãnh liệt, luôn suy nghĩ và làm mọi cách để trả thù. Đây cũng là một phần trong tính các của người thuộc cung này.

Nhân Mã sinh tháng mấy

cung-hoang-dao-nhan-ma-1
Nhân Mã sinh tháng mấy

Nhân Mã tên tiếng Anh là Sagittarius  với hình ảnh đại diện là chiếc cung tên. Những người thuộc cung Nhân Mã là những người sinh tháng 11 và tháng 12, cụ thể là sinh vào các ngày từ 23/11 – 21/12 dương lịch.

Những mũi tên tượng trưng cho ước mơ và tham vọng sẽ bắn vào những mục tiêu trong tương lai. Những người thuộc cung Nhân Mã thường có đam mê khám phá, thích du lịch và luôn có một nguồn năng lượng dồi dào.

Ma Kết sinh tháng mấy

ma-ket-3
Ma Kết sinh tháng mấy

Ma Kết có tên tiếng Anh là Capricornus với biểu tượng đại diện là con dê biển. Những người thuộc cung Ma Kết là những người sinh tháng 12 và tháng 1, cụ thể là sinh vào các ngày từ 22/12 – 20/01 dương lịch.

Những người thuộc cung Ma Kết thường gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Họ là kiểu người có sự kết hợp giữa tham vọng, ước mơ cùng sự nhiệt tình và hoài bão của mình.

Bảo Bình sinh tháng mấy

cung-bao-binh-elle-man-
Bảo Bình sinh tháng mấy

Bảo Bình tiếng Anh là Aquarius với biểu tượng là một cái bình lớn từ đó nước được đổ ra. Những người thuộc cung Bảo Bình là những người sinh tháng 1 và tháng 2, cụ thể là sinh vào các ngày từ 21/01 – 19/02 dương lịch.

Những người thuộc cung Bảo Bình thường có trí tò mò, họ hứng thú với mọi thứ xung quanh. Họ là những người có lòng nhân ái, yêu thích công bằng, sống trách nhiệm và luôn có sự sáng tạo, nổi loạn.

Song Ngư sinh tháng mấy

tu-vi-tuan-moi-23-7--30-7-2018-cua-12-cung-hoang-dao-song-ngu-tien-bac-rung-rinh-song-tu-nen-can-than-152413
Song Ngư sinh tháng mấy

Song Ngư tiếng Anh là Pisces với hình ảnh đại diện là hai con cá ngược chiều nhau. Những người thuộc cung Song Ngư là những người sinh tháng 3 và tháng 3, cụ thể là sinh vào các ngày từ 20/01 – 20/02 dương lịch.

Người thuộc cung Song Ngư thường có hai tính cách trái chiều nhau, một theo hướng vì bản thân mình, bơi theo mục tiêu và hoàn thành mong ước của mình. Một làm việc theo cảm tính và sẵn sàng hy sinh lợi ích của mình vì người khác.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu được toàn bộ thông tin về ngày sinh của 12 cung hoàng đạo. Hy vọng với những gì đã chia sẻ, bạn sẽ không còn phải thắc mắc về những câu hỏi như: Song Ngư sinh tháng mấy, Bảo Bình sinh tháng mấy, Ma Kết sinh tháng mấy, Nhân Mã sinh tháng mấy, Thần Nông sinh tháng mấy, Thiên Bình sinh tháng mấy, Xử Nữ sinh tháng mấy, Sư tử sinh tháng mấy, Cự Giải sinh tháng mấy, Song Tử sinh tháng mấy, Kim Ngưu sinh tháng mấy, Bạch Dương sinh tháng mấy. Chúc bạn luôn may mắn và thành công với cung hoàng đạo mà mình đang có.

Maybe you are interested

 • Sinh năm 1959 mệnh gì? Tử vi tuổi Kỷ Hợi 1959

  Mỗi năm sinh sẽ gắn với một bản mệnh khác nhau và nó chi phối đến các yếu tố phong thủy dành cho người tuổi đó. Sinh năm 1959 mệnh gì, tuổi con gì? Người tuổi này có tính cách như thế nào, vận mệnh cuộc đời ra sao? Hướng nào mang đến những điều […]

 • Sinh năm 1957 mệnh gì? Hợp tuổi nào, hợp màu nào?

  Con người từ khi sinh ra đã có vận mệnh gắn liền với năm sinh của mình và các yếu tố phong thủy sẽ phụ thuộc vào bản mệnh. Nội dung bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem sinh năm 1957 mệnh gì, tuổi con gì? Người sinh năm này có […]

 • Sinh năm 1956 mệnh gì?Phong thủy tuổi Bính Thân 1956

  Nếu bạn sinh năm 1956 và bạn đang thắc mắc về vận mệnh cuộc đời, phong thủy hợp tuổi mệnh của mình thì hãy dành thời gian theo dõi bài viết sau đây. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi sinh năm 1956 mệnh gì, tuổi con gì? […]

 • Sinh năm 1955 mệnh gì?Tuổi Ất Mùi, 1955 hợp với hướng nào?

  Cuộc sống tâm linh tin và làm theo phong thủy được rất nhiều người quan tâm bởi điều đó mang đến niềm tin sẽ tránh đưọc những vận xấu xui xẻo và mang đến điều may mắn, tốt lành. Với những ai sinh năm 1955 và đang muốn tìm hiểu về các thông tin phong […]

 • Sinh năm 1954 mệnh gì và những kiến thức về tuổi mệnh Giáp Ngọ?

  Nhiều người thắc mắc người sinh năm 1954 mệnh gì, tuổi con gì? Những người sinh năm này có tính cách, vận mệnh như thế nào? Cuộc đời có được sung sướng phú quý hay phải chịu vất vả, gian truân. Sinh năm 1954 hợp nên chọn hướng nào tốt với năm sinh của mình […]

 • Sinh năm 1953 mệnh gì? Hợp màu gì, hợp hướng nào?

  Kiến thức phong thủy về tuổi mệnh luôn là những thông tin được rất nhiều người quan tâm. Tiếp nối những bài viết trước hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những người sinh năm 1953 và tìm đáp án cho những thắc mắc: Người sinh năm 1953 mệnh gì, tuổi con gì? […]