Xem hướng nhà chung cư chính xác nhất

Dù là bạn ở đâu hay bạn xây một căn nhà để ở, thì xem hướng nhà vô cùng quan trọng.. Xem hướng nhà chung cư là một phong thủy quyết định đến vận khí của gia chủ. Nhiều người cho rằng hướng nhà chung cư là của nhà. Nhưng cũng nhiều ý kiến khác cho rằng hướng nhà chung cư nằm tại bạn công. Vậy đâu mới là hướng nhà của chung cư? Cùng chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Hiện nay đất đai ngày càng eo hẹp, vì vậy không ít người chọn mua nhà chung cư làm giải pháp cho cuộc sống. Nhà chung cư mang lại cuộc sống thoải mái và thuận tiện với nội thất và không gian chung của nó.

Hướng nhà chung cư là cửa chính

Xem hướng nhà chung cư

Có rất nhiều ý kiến cho rằng cách xem hướng nhà chung cư cũng như những ngôi nhà xây bình thường đó là hướng cửa chính, vì đa phần cửa chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà. Bản chất của khí phong thủy là sự vận động và tương tác giữa bạn và ngôi nhà chứ không phải do nắng gió tự nhiên.

Hướng cửa chính của chung cư hay một ngôi nhà là nơi sinh hoạt, cửa đi ra vào và các hoạt động hằng ngày. Vì vậy, đây mới là hướng chính cả ngôi nhà. Còn ban  công không quyết định đến yếu tố này.

Tuy nhiên, có một điều dễ thấy rằng chung cư có cửa ra vào đối diện với các căn hộ khác. Do vậy, người ta cho rằng một căn nhà có hướng của chính là nhà tiếp xúc trực tiếp với mặt đất. Cũng vì vậy, nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng mặt của  phòng khách nào có ban công mới đón được nhiều thiên khí, địa khí và là hướng tốt nhất cho căn hộ.

Hướng nhà chung cư là hướng ban công

Cốt lõi của việc xem hướng nhà chung cư là để tìm ra hướng của thiên khí và địa khí vốn chúng ta khó mà cảm nhận được. Tuy nhiên, chúng ta có thể dùng thuyết phong thủy hoặc máy móc để tìm kiếm. Nhiều chuyên gia phong thủy lại cho rằng nơi đón khí tốt nhất cho một ngôi nhà hoặc một căn hộ chung cư là nơi có nhiều ánh sáng nhất.  

Theo cách xây dựng hiện nay thì phòng khách thường bố trí luôn cả ban công. Vì nhiều người nhận thấy rằng phần ban công này nhận được nhiều khí hơn sử dụng máy cảm ứng hoặc máy đo địa từ trường để đo đạc. Vì vậy người ta thường xem hướng nhà chung cư, thường ưu tiên phía ban công nằm gần phòng khách và hướng đối diện cả căn hộ là tọa.

Những lưu ý cần thiết khi mua nhà chung cư

Xem hướng nhà chung cư

Dưới đây là rất cả những chia sẻ của chúng tôi về mua nhà chung cư để bạn chọn được một căn hộ có phong thủy tốt nhất và đón được nhiều khí tốt lành.

1. Không chọn căn hộ có phòng ngủ chiếu nắng gay gắt

Những điều cần tránh khi mua căn hộ chung cư là phòng ngủ có cửa sổ có hướng nắng chói chang, vì điều này gây bất lợi trong sinh hoạt và làm ăn của gia chủ. Bạn nên dùng một hệ cửa chớp nghiêng hoặc màn sáo(để cản quang). Lưu ý bạn không nên lắp kính màu đầm hoặc tối để tránh oi bức và chật chội.

2. Không chọn hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Đây là một trong những điều tối kỵ khi mua một căn hộ chung cư. Có rất ít chung cư bố trí huyền quang. Vì vậy khi nhìn thẳng từ hành lang vào có thể thấy được phòng khác hoặc thậm chí thấy luôn cả phòng ngủ và bếp. Điều này là không nên trong căn hộ vì nó gây mất tài lộc và bất an với gia chủ.

3. Tránh góc nhọn công trình chĩa vào căn hộ

Những góc nhọn của công trình chĩa thẳng vào cửa sổ hoặc ban công sẽ tạo ra xung sát làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

4. Sắp xếp đồ đạc bên trong căn hộ

Nhiều căn hộ chung cư bị hạn hẹp về diện tích, điều làm làm không gian của gia chủ bị thu hẹp và khó chịu. Vì vậy các kiến trúc sư thường đã chia nhỏ phòng ngủ và các cửa vào phòng được bố trí gần nhau hoặc là đối diện nhau.

Thông thường trong các phòng ngủ thiết kế các nhà vệ sinh và nhà vệ sinh thông thường đối diện với phòng ngủ. Nhà vệ sinh thường tích tụ thủy khí và uế khí làm ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ.

5. Căn hộ phải có tầm nhìn tốt

Xem hướng nhà chung cư

Căn hộ chung cư cần có các hướng và thuận lợi như : Đón gió mát, tránh năng gay gắt, có khoảng cách tương xứng với đường giao thông để tránh các xung sát bên ngoài vào căn hộ.

6. Chọn hướng mặt quay về Đông hay Nam

Phần lớn hướng của một chung cư là hướng thẳng góc với mặt chính của ra vào chứ không phải là hướng của căn hộ.  Một số chung cư đẹp trong nước ta thường có mặt dài quay về hướng Nam hoặc hướng Đông sẽ đón được nhiều gió và nắng ổn định. Còn đối với các cạnh ngắn thì quay về hướng xấu sẽ có lợi hơn vì trong căn hộ sẽ giảm ảnh hưởng của nắng gió tây và gió nóng.

7. Căn hộ có minh đường rộng rãi

Minh đường được xem là một trong những phong thủy tốt của căn hộ. Đối với các tòa nhà chung cư thì minh đường là bãi đất trống trước chung cư hoặc là công viên, khu vui chơi, khu vực trồng cây xanh,…Đây là một trong những yếu tố quan trong khi mua một căn hộ chung cư giúp gia chủ cảm thấy thoải mái nghỉ ngơi và sức khỏe ổn định.

Bài viết xem hướng nhà chung cư đã giải đáp cho ban j hướng xem chung cư và nên chọn căn hộ chung cư thế nào. Hy vọng mang lại bổ ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và hẹn gặp lại !

Maybe you are interested

 • Ngày vía thần tài cúng gì? Tiennhanhmoingay.com

  Ngày vía thần tài cúng gì để mang lại tài lộc, may mắn cho gia đình, giúp công việc làm ăn thuận lợi hơn? Thường thì người dân Việt Nam có thói quen mỗi khi làm việc gì thì gia chủ sẽ cầu khấn thần tài xin được may mắn.  Bạn sẽ thấy cúng thần […]

 • Mệnh thổ

  [Phong thủy ngũ hành] Mệnh Thổ hợp màu gì?

  Mệnh thổ hợp màu gì? Đây có lẽ là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người thuộc mệnh Thổ. Việc lựa chọn đúng màu hợp mệnh sẽ giúp người mệnh thổ thu hút thêm của cải và tài lộc, tiêu trừ được vận rủi và mang lại may […]

 • Cách đặt thần tài thổ địa đúng cách hút tài lộc may mắn

  Cách đặt thần tài thổ địa theo tín ngưỡng phong tục của người Việt là rất quan trọng. Bởi như chúng ta biết đây là cập ông thần tài phù hộ đem lại tài lộc. Vậy nên không thể làm qua loa cho có được. Vậy hướng đặt bàn thờ thần tài như thế nào […]

 • nóng tai

  Nóng‌ ‌tai‌ ‌là‌ ‌điềm‌ ‌báo‌ ‌lành‌ ‌hay‌ ‌dữ?‌ ‌

  Nóng tai là hiện tượng rất thường xuyên xảy ra. Bỗng dưng một ngày chúng ta cảm thấy tai mình đỏ và nóng dần lên. Thông thường, đây là một hiện tượng cho thấy chúng ta lo lắng hoặc hồi hộp một vấn đề nào đó. Tuy nhiên, xét về tâm linh lại là điềm […]

 • Chuồn chuồn bay vào nhà

  Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm báo gì? Đánh con nào dễ trúng?

  Chuồn chuồn là loài côn trùng rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là các vùng nông thôn hầu hết đều có chuồn chuồn sinh sống. Chúng thường sống trong bụi rậm và thức ăn của chúng là ruồi, muỗi, côn trùng…Người ta thường có câu “Chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao […]

 • Gà vào nhà có điềm gì

  Gà vào nhà có điềm gì? Đánh con nào dễ trúng nhất?

  Gà là loài không còn xa lạ với chúng ta, nhất là vùng nông thôn hầu hết nhà nào cũng nuôi gà. Chính vì điều này mà ít ai quan tâm đến điềm báo khi gà vào nhà. Bỗng một ngày chúng ta thấy gà bay vào nhà thì có thể là họa hoặc phúc […]