Xem hướng nhà theo phong thủy mang lại nhiều may mắn

Đối với người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung thì xem hướng nhà để biết việc bạn xây một ngôi nhà có hợp với việc làm ăn, sức khỏe của gia chủ hay không. Vì vậy, hầu hết khi bất cứ ai bắt đầu xây hoặc mua một ngôi nhà đề xem phong thủy cả nó. Điều này giống như là một phong tục, nghi lễ không thể thiếu  của người dân Việt Nam.

Để lựa được một ngôi nhà có hướng chính xác không phải là điều dễ dàng. Chúng ta phải xem về cửa nhà, cổng nhà, cửa chính, bếp,…và dựa theo tuổi của người lớn nhất trong gia đình. Thông thường là theo thứ tự ông,bà,cha,mẹ,..căn cứ vào mệnh của gia chủ để tìm ra hướng nhà tốt nhất.

Những nguyên tắc khi xem hướng nhà

Xem hướng nhà

Hiện nay có rất nhiều cách xem hướng nhà khác nhau, làm cho gia chủ băn khoăn và lo lắng không biết nên chọn cách nào. Vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa các bạn những cách xem hướng nhà tốt nhất.

1.Hướng nhà xác định theo các điều kiện có trước

-Địa thế khu đất bạn xây nhà

-Hướng gió chủ đạo

-Cường độ bức xạ của mặt trời

Và điều đặt biệt khi xem hướng nhà là bạn phải chọn nơi có khí hậu tốt, khí hậu ở nước ta là nhiệt đới gió mùa ẩm và thay đổi theo các mùa khác nhau :

+Các tỉnh thành phía Bắc thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa hè nóng và mùa đông lạnh, cường độ bức xạ của mặt trời thì thay đổi phụ thuộc vào mùa, các tỉnh thành phía Nam có khi hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, đặc trưng là có nền nhiệt độ cao và nhiệt độ ít thay đổi trong năm, có mưa và độ ẩm phân bố rõ rệt theo mùa, cường độ bức xạ mặt trời lớn quanh năm. Ở nước ta, gió chủ đạo là gió đông nam. Ngoại trừ mùa đông lạnh thì miền bắc còn có thêm gió Đông Bắc.

+Xét về địa hình thì miền Bắc có đất dốc về phía Đông Nam và Nam, miền Trung về phía Đông hoặc Đông Nam, miền Nam dốc về phía Đông Nam hoặc Nam. Riêng khu vực phía Tây thì dốc về phía Nam và Tây Nam.

+Xây nhà cần đặt tọa Sơn hướng thủy, điều này có nghĩa là lưng nhà tựa về đất cáo, trước nhà thì trông về đất thấp, đồng thời phải đón được gió Đông Nam.

2.Hướng nhà tùy thuộc vào vùng miền

Xem hướng nhà

+Miền bắc : Trông về hướng như Nam và Đông Nam

+Miền trung : Hướng Đông, Đông Nam và Đông

+Miền Nam : Các hướng Nam, Đông Nam và Đông

+Vùng ven biển phía tây : Hướng Nam và Tây Nam

Điều đặc biệt khi xác định hướng nhà khi bạn xây nhà ở trên núi là thế núi. 

Theo các chuyên gia phong thủy thì xác định hướng nhà cần phải chọn nơi thông thoáng, mát mẻ và không quá nóng hoặc quá lạnh. 

Có 2 hướng khuyến khích khi xem hướng nhà mọi người nên chọn là hướng Nam và Đông Nam vì 2 hướng này thích hợp với chiều dốc và còn đón được gió Đông Nam và tránh được gió Đông Bắc và tránh được bức xạ của mặt trời khí nắng chiếu thẳng vào nhà. 

Cách xác định hướng nhà theo phong thủy

Khi xác định hướng nhà thì đặc biệt bạn phải xác định hướng nước chảy, bao gồm nước mặt và nước ngầm. Nhà nào có hướng nước chảy từ trái sang phải là cực kỳ tốt.

Người ta xác định hướng nước chảy được gọi là Thủy đầu và điểm mà nước chảy đi là Thủy khẩu. Hai đường tiếp tuyến của Thủy đầu và Thủy khẩu là nơi tốt nhất làm tâm của nhà (gọi là tâm đất hoặc huyệt đất).

Tuy nhiên các đường tiếp tuyến này có lưu ý là đôi khi phải ngắm bằng mắt vì ít có bản đồ chính xác để vẽ trên giấy. Đường chỉ hướng nhà được xác định theo bản đồ Trạch quẻ để có được cung tốt và có thể chuyển dịch song song với nhau chạy theo đường Thủy khẩu. 

Thực tế, không dễ gì mà bạn xác định được Thủy khẩu và Thủy đầu. Cách dễ nhất để bạn làm là đặt hướng nhà về nơi đất thấp và đón được gió chủ đạo.

Chi tiết xem hướng nhà phong thủy

Xem hướng nhà

Nhưng cũng có nhiều miếng đất đã có sẵn vị thế và chúng không thể xoay chuyển được hướng nhà. Với trường hợp này bạn có thể xác định hướng nhà theo các cách sau:

-Lấy sông hồ làm hướng nhà: Nhà nhìn ra hướng sông hồ.

-Lấy Minh đường (khoảng không gian trống trước nhà) làm hướng nhà: Nhà trông ra Minh Đường(Minh đường là mảnh đất trống hoặc công viên trước nhà)

-Lấy phố chính làm hướng nhà: Là nhà nhìn ra phố chính.

-Lấy cửa chính của nhà làm hướng nhà: Khi nhà bạn có nhiều cửa thì lấy phương trông của cửa chính làm hướng nhà.

-Lấy núi để toạ lưng nhà.

-Lấy hướng gió mát đối hướng nhà.

Bài viết xem hướng nhà đã giải đáp cho bạn các cách chọn hướng nhà tốt nhất khi xây nhà. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo !

Maybe you are interested

 • Cắn vào lưỡi là điềm gì

  Cắn vào lưỡi là điềm gì? Đánh đề con nào?

  Cắn vào lưỡi thường xuất hiện khi chúng ta đang ăn hoặc đang nói và thường xuất hiện ở người lớn. Xét về góc độ khoa học thì nhiều người tò mò rằng liệu cắn vào lưỡi có bị chết hay bị tổn thương hay không. Nhưng xét về tâm linh thì đây là một […]

 • Bướm đen bay vào nhà

  Bướm đen bay vào nhà là điềm gì? Ý nghĩa như thế nào?

  Dù cho xã hội có phát triển đến đâu thì bạn cũng không tránh khỏi những hiện tượng tâm linh bí ẩn và khó lý giải. Người xưa có câu con vật nào bay vào nhà cũng đều có điềm lành hoặc điềm dữ. Vậy bướm đen bay vào nhà là điềm gì?  Vài nét […]

 • Cây phát tài ra hoa là điềm gì

  Cây phát tài ra hoa là điềm gì?

  Khi chúng ta trồng bất cứ loại cây hay hoa nào mà chúng ra hoa hay ra trái đều mang lại niềm vui cho chung ta bởi đó là công sức mà chúng ta đã chăm bấy lâu nay. Nhưng đối với cây cảnh thì không phải loại cây nào cũng ra hoa, trong đó […]

 • Thịt giật là điềm gì

  Thịt giật là điềm gì? Giải mã điềm báo thịt giật

  Thịt giật là điềm gì gọi tắt là một trạng thái cơ thể bị giật nhẹ do nhiều tác động khác nhau của môi trường xung quanh hoặc do sức khỏe của bạn bị rối loạn sinh lý gây nên do bạn có chế độ ăn uống không hợp lý, giấc ngủ không ổn định […]

 • Xem tướng trán

  Cách xem tướng mặt đoán vận mệnh cuộc sống

  Xem tướng mặt là một loại bói nhưng trên mặt mình. Dự vào mắt, tráng, miệng, tai,..mà chúng ta có thể biết được tính cách của họ. Người xưa có câu “ Coi thông minh nhìn trán, coi danh tiếng nhìn mi, coi phú quý nhìn mắt, coi tiền bạc nhìn mũi, coi lộc nhìn […]

 • Xem hướng nhà chung cư

  Xem hướng nhà chung cư chính xác nhất

  Dù là bạn ở đâu hay bạn xây một căn nhà để ở, thì xem hướng nhà vô cùng quan trọng.. Xem hướng nhà chung cư là một phong thủy quyết định đến vận khí của gia chủ. Nhiều người cho rằng hướng nhà chung cư là của nhà. Nhưng cũng nhiều ý kiến khác […]