Xem hướng nhà theo phong thủy mang lại nhiều may mắn

Đối với người Việt Nam nói riêng và người Á Đông nói chung thì xem hướng nhà để biết việc bạn xây một ngôi nhà có hợp với việc làm ăn, sức khỏe của gia chủ hay không. Vì vậy, hầu hết khi bất cứ ai bắt đầu xây hoặc mua một ngôi nhà đề xem phong thủy cả nó. Điều này giống như là một phong tục, nghi lễ không thể thiếu  của người dân Việt Nam.

Để lựa được một ngôi nhà có hướng chính xác không phải là điều dễ dàng. Chúng ta phải xem về cửa nhà, cổng nhà, cửa chính, bếp,…và dựa theo tuổi của người lớn nhất trong gia đình. Thông thường là theo thứ tự ông,bà,cha,mẹ,..căn cứ vào mệnh của gia chủ để tìm ra hướng nhà tốt nhất.

Những nguyên tắc khi xem hướng nhà

Xem hướng nhà

Hiện nay có rất nhiều cách xem hướng nhà khác nhau, làm cho gia chủ băn khoăn và lo lắng không biết nên chọn cách nào. Vậy, hãy theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa các bạn những cách xem hướng nhà tốt nhất.

1.Hướng nhà xác định theo các điều kiện có trước

-Địa thế khu đất bạn xây nhà

-Hướng gió chủ đạo

-Cường độ bức xạ của mặt trời

Và điều đặt biệt khi xem hướng nhà là bạn phải chọn nơi có khí hậu tốt, khí hậu ở nước ta là nhiệt đới gió mùa ẩm và thay đổi theo các mùa khác nhau :

+Các tỉnh thành phía Bắc thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa hè nóng và mùa đông lạnh, cường độ bức xạ của mặt trời thì thay đổi phụ thuộc vào mùa, các tỉnh thành phía Nam có khi hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, đặc trưng là có nền nhiệt độ cao và nhiệt độ ít thay đổi trong năm, có mưa và độ ẩm phân bố rõ rệt theo mùa, cường độ bức xạ mặt trời lớn quanh năm. Ở nước ta, gió chủ đạo là gió đông nam. Ngoại trừ mùa đông lạnh thì miền bắc còn có thêm gió Đông Bắc.

+Xét về địa hình thì miền Bắc có đất dốc về phía Đông Nam và Nam, miền Trung về phía Đông hoặc Đông Nam, miền Nam dốc về phía Đông Nam hoặc Nam. Riêng khu vực phía Tây thì dốc về phía Nam và Tây Nam.

+Xây nhà cần đặt tọa Sơn hướng thủy, điều này có nghĩa là lưng nhà tựa về đất cáo, trước nhà thì trông về đất thấp, đồng thời phải đón được gió Đông Nam.

2.Hướng nhà tùy thuộc vào vùng miền

Xem hướng nhà

+Miền bắc : Trông về hướng như Nam và Đông Nam

+Miền trung : Hướng Đông, Đông Nam và Đông

+Miền Nam : Các hướng Nam, Đông Nam và Đông

+Vùng ven biển phía tây : Hướng Nam và Tây Nam

Điều đặc biệt khi xác định hướng nhà khi bạn xây nhà ở trên núi là thế núi. 

Theo các chuyên gia phong thủy thì xác định hướng nhà cần phải chọn nơi thông thoáng, mát mẻ và không quá nóng hoặc quá lạnh. 

Có 2 hướng khuyến khích khi xem hướng nhà mọi người nên chọn là hướng Nam và Đông Nam vì 2 hướng này thích hợp với chiều dốc và còn đón được gió Đông Nam và tránh được gió Đông Bắc và tránh được bức xạ của mặt trời khí nắng chiếu thẳng vào nhà. 

Cách xác định hướng nhà theo phong thủy

Khi xác định hướng nhà thì đặc biệt bạn phải xác định hướng nước chảy, bao gồm nước mặt và nước ngầm. Nhà nào có hướng nước chảy từ trái sang phải là cực kỳ tốt.

Người ta xác định hướng nước chảy được gọi là Thủy đầu và điểm mà nước chảy đi là Thủy khẩu. Hai đường tiếp tuyến của Thủy đầu và Thủy khẩu là nơi tốt nhất làm tâm của nhà (gọi là tâm đất hoặc huyệt đất).

Tuy nhiên các đường tiếp tuyến này có lưu ý là đôi khi phải ngắm bằng mắt vì ít có bản đồ chính xác để vẽ trên giấy. Đường chỉ hướng nhà được xác định theo bản đồ Trạch quẻ để có được cung tốt và có thể chuyển dịch song song với nhau chạy theo đường Thủy khẩu. 

Thực tế, không dễ gì mà bạn xác định được Thủy khẩu và Thủy đầu. Cách dễ nhất để bạn làm là đặt hướng nhà về nơi đất thấp và đón được gió chủ đạo.

Chi tiết xem hướng nhà phong thủy

Xem hướng nhà

Nhưng cũng có nhiều miếng đất đã có sẵn vị thế và chúng không thể xoay chuyển được hướng nhà. Với trường hợp này bạn có thể xác định hướng nhà theo các cách sau:

-Lấy sông hồ làm hướng nhà: Nhà nhìn ra hướng sông hồ.

-Lấy Minh đường (khoảng không gian trống trước nhà) làm hướng nhà: Nhà trông ra Minh Đường(Minh đường là mảnh đất trống hoặc công viên trước nhà)

-Lấy phố chính làm hướng nhà: Là nhà nhìn ra phố chính.

-Lấy cửa chính của nhà làm hướng nhà: Khi nhà bạn có nhiều cửa thì lấy phương trông của cửa chính làm hướng nhà.

-Lấy núi để toạ lưng nhà.

-Lấy hướng gió mát đối hướng nhà.

Bài viết xem hướng nhà đã giải đáp cho bạn các cách chọn hướng nhà tốt nhất khi xây nhà. Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo !

Maybe you are interested

 • Mơ thấy người khác trúng số

  Mơ thấy người khác trúng số? Chọn đánh con gì may mắn?

  Chơi xổ số là niềm đam mê và yêu thích của rất nhiều người với mong muốn mình sẽ là người trúng được vé số. Chính vì vậy mà ngay cả khi ngủ những tờ vé số vẫn hiện lên trong giấc mơ của không ít người. Tuy nhiên đây là trò chơi mang tính […]

 • Bị chó cắn đánh con gì

  Bị chó cắn đánh con gì đem lại may mắn? Tiennhanhmoingay

  Trong các con vật chó là loài động vật gần gũi và trung thành nhất với con người. Chúng thông minh, lanh lợi và giúp ích được rất nhiều cho cuộc sống hàng ngày. Chúng ta có thể thấy sự xuất hiện của chúng ở khắp các con đường, ngõ hẻm và đặc biệt với […]

 • Bị ong đốt đánh con gì

  Bị ong đốt đánh con gì, số mấy để trúng lớn?

  Ong là loài động vật có nọc độc và nếu bị ong đốt có thể dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy mà khi gặp phải loài vật này rất nhiều người sợ hãi và tìm cách để tránh xa chúng. Tuy nhiên trong thực tế không ít người gặp phải tình huống […]

 • Số thần tài là số mấy

  Số thần tài là số mấy? Giấc mơ về thần tài mang đến điềm báo gì?

  Thần tài là vị thần biểu tượng của tiền tài, may mắn và được hầu hết mọi người đặc biệt là người làm kinh doanh thờ cúng quanh năm. Thờ cúng thần tài với mong muốn nhận được vận khí may mắn để công việc làm ăn được thuận lợi, phát đạt. Vậy bạn có […]

 • Bướm trắng bay vào nhà là điềm gì

  Bướm trắng bay vào nhà là điềm gì? Đánh con gì?

  Bươm bướm là loài côn trùng rất quen thuộc đối với chúng ta và sự xuất hiện của chúng mang đến nhiều lợi ích cho giới tự nhiên. Hiện có rất nhiều loại bươm bướm với đủ các màu sắc, hình dáng khác nhau trong đó có loại bướm khoác lên mình bộ cánh màu […]

 • Gặp rắn đánh con gì

  Gặp rắn đánh con gì để may mắn trúng số đề?

  Rắn là loài vật khiến phần lớn mọi người gặp phải đều rất sợ hãi bởi đa phần chúng đều có nọc độc gây nguy hiểm cho tính mạng con người. Trong thực tế chúng ta vẫn gặp loài vật này trong cuộc sống hàng ngày và ngay cả trong giấc mơ. Vậy gặp rắn […]